Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điện thoại Windows 10 có thể hoạt động như máy tính

Với Continuum, Microsoft cho phép smartphone chạy Windows 10 có thể được sử dụng như một máy tính desktop thật thụ.

Trái ngược với khái niệm "Continuity" (tạo sự liền mạch đối với các sản phẩm công nghệ như điện thoại, máy tính bảng và máy tính để bàn) của Apple, Microsoft muốn mang lại trải nghiệm chung nhất trên tất cả thiết bị chạy hệ điều hành của hãng. 

Sự ra đời của Continuum là minh chứng rõ ràng cho triết lý ấy. Lần đầu ra mắt vào tháng Giêng, Continuum là tiện tích cho phép smartphone và tablet kết nối với màn hình lớn, chuột và bàn phím, giúp nó hoạt động không khác gì một chiếc PC. 

Với Continuum, người dùng có thể biến smartphone, tablet thành máy tính một cách dễ dàng. Ảnh: Technobuffalo.

Trong màn trình diễn trên sân khấu Bulid 2015 hôm 29/4, Joe Belfiore - Phó giám đốc điều hành mảng Windows Phone của Microsoft kết nối điện thoại của ông với màn hình cùng các thiết bị ngoại vi khác. Tuy giao diện hiển thị trên màn hình không hoàn toàn giống như Windows 10 trên máy tính xách tay hay máy tính để bàn, nhưng các ứng dụng (đặc biệt là Office) đã hoạt động trơn tru. 

Ngoài ra, đại diện Microsoft cũng lưu ý người dùng cần phải có thiết bị với phần cứng đủ mạnh, để đáp ứng đầy đủ các chức năng mà Continuum mang lại. 

Microsoft ra mắt Edge - trình duyệt thay IE trên Windows 10

Edge là tên gọi chính thức của trình duyệt mã Spartan từng rò rỉ trước đây. Nó cho tốc độ duyệt web cao, tích hợp Cortana và sở hữu giao diện phẳng tuyệt đẹp.

Minh Trí

Bình luận

Bạn có thể quan tâm