Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Điện thoại Sky Iron loạn giá do máy bảo hành tuồn ra ngoài

Theo nhà phân phối Pantech tại Việt Nam, 10 mẫu Sky Iron của Toàn Châu (đối tác bảo hành của Smartcom) bị đưa ra ngoài, bán với giá chưa đến 6 triệu đồng.

Sau khi mẫu điện thoại vừa về Việt Nam là Pantech Sky Vega Iron có dấu hiệu loạn giá, thậm chí một số nơi bán máy dưới mức đề xuất cả triệu đồng, phía đơn vị phân phối là Smartcom đã điều tra và xác minh sự việc.

Nhân viên của trung tâm bảo hành tuồn hàng ra ngoài dẫn đến tình trạng loạn giá mẫu Pantech Vega Iron. Ảnh: Duy Tín.
Nhân viên của trung tâm bảo hành tuồn hàng ra ngoài dẫn đến tình trạng loạn giá mẫu Pantech Vega Iron. Ảnh: Duy Tín.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện Smartcom cho biết, một số lượng máy nhất định được tuồn ra ngoài và bán đại hạ giá cho cửa hàng. Cửa hàng sau đó chào sản phẩm ở mức khoảng 7,7 triệu đồng, thấp hơn 1,2 triệu so với giá niêm yết chính hãng. 

Những chiếc máy này là hàng do Smartcom xuất cho công ty Toàn Châu (trung tâm bảo hành ủy quyền của Smartcom) để dự phòng bảo hành. Theo công văn của Toàn Châu, kho của họ đã mất 10 model. Những thiết bị này bán ra ngoài không có hóa đơn chứng từ với giá khởi điểm từ 5,8 triệu đồng. 

Sau khi sự việc được phát hiện, phía Toàn Châu đã có thông báo bằng văn bản gửi đến các đại lý và Smartcom để thương lượng mua lại 10 máy này, kèm theo số serial của sản phẩm. Cũng theo phía Toàn Châu, nếu các máy này đã bán đến người tiêu dùng cuối thì sản phẩm sẽ không có giá trị bảo hành.

v
Số serial của 10 bộ Pantech Vega Iron bị tuồn ra ngoài do Toàn Châu cung cấp.

Pantech Vega Iron bán ra tại Việt Nam đầu tháng này. Mức giá sản phẩm được Smartcom đưa ra là 8,9 triệu đồng. Tuy nhiên, phần lớn các đại lý đều bán thấp hơn mức này. Vega Iron là mẫu smartphone "hot" trên thị trường xách tay trước đó, máy xuất hiện gần một năm và mới được bán chính hãng.

Theo các nhà bán lẻ, tình trạng bán phá giá sản phẩm chính hãng không phải hiếm tại Việt Nam. Một số nhà bán lẻ khi đặt hàng số lượng lớn, thường được đối tác phân phối để giá nhập "mềm" hơn. Do vậy, để đẩy mạnh doanh số, một vài cửa hàng đã bán thấp hơn đề nghị. 

Vega Iron chính hãng bán dưới giá đề xuất cả triệu đồng

Vega Iron không được phân phối bởi các đại lý lớn. Trong khi đó, nhiều cửa hàng nhỏ đang cho bán sản phẩm này với giá gần 8 triệu đồng, thấp hơn 1 triệu so với giá niêm yết.

Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm