Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điện thoại Samsung và Xiaomi bị nhái nhiều nhất

Tỷ lệ nhái điện thoại Samsung và Xiaomi lên đến hơn 30% tại Trung Quốc, theo trang chấm điểm hiệu năng Antutu.

Antutu – nhà phát triển công cụ benchmark tại Trung Quốc – vừa chia sẻ một số thông tin thú vị về thị trường smartphone nước này. Theo đó, có khoảng 10.000 thiết bị mới truy cập server của họ mỗi ngày để kiểm tra hiệu năng. Trong số đó, có đến vài nghìn máy làm nhái từ các thương hiệu lớn.

Mi Note - smartphone cao cấp ra mắt gần đây của Xiaomi. Ảnh: Android Authority.

Lấy số liệu từ 10 triệu chiếc điện thoại khác nhau, Antutu phát hiện có 2 thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất là Samsung và Xiaomi, tỷ lệ lần lượt là 37,3% và 30,96%. Theo đó, cứ mỗi 3 chiếc điện thoại nhái ra mắt tại Trung Quốc sẽ có một chiếc giống điện thoại Samsung, một chiếc khác giống của Xiaomi.

Không ngạc nhiên khi Samsung dẫn đầu trong danh sách thương hiệu bị làm nhái. Công ty này có thị phần smartphone lớn nhất thế giới trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, trong vài quý gần đây thị phần của Samsung giảm mạnh tại Trung Quốc. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do Xiaomi.

Huawei, HTC, ZTE, Coolpad, Oppo và Lenovo là những tên tuổi khác thường xuyên bị làm nhái tại Trung Quốc, mặc dù tỷ lệ thấp hơn nhiều. Đáng tiếc, Antutu không tính đến Apple trong danh sách này. Nhiều khả năng, tỷ lệ làm nhái iPhone tại Trung Quốc còn cao hơn cả điện thoại Samsung hay Xiaomi.

Cũng theo Antutu, số lượng thiết bị nhái tại Trung Quốc đã giảm đi nhiều trong năm nay, so với 2014. Điều này cho thấy, các sản phẩm này đang gặp khó trong việc tiếp cận người dùng. Quan trọng hơn, người dùng không cần thiết phải mua những chiếc smartphone nhái bởi Xiaomi hay một số nhà sản xuất khác bán smartphone “chính chủ” với giá siêu rẻ.

Xiaomi Mi 5 lộ cấu hình siêu mạnh

Smartphone đầu bảng mới từ Xiaomi sẽ được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 820, RAM 4 GB, ra mắt vào tháng 11.

 

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Samsung Công nghệ