Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điện thoại nắp gập chữ Z của Xiaomi

Xiaomi vừa nộp bằng sáng chế mới cho một mẫu điện thoại nắp gập hình chữ Z của mình.

Năm 2019 Xiaomi từng tiết lộ thông tin về một chiếc điện thoại thông minh nắp gập. Mới đây, gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc lại vừa nộp bằng sáng chế thiết kế mới cho một mẫu điện thoại nắp gập hình chữ Z với 2 màn hình uốn cong. Theo trang tin LetsGoDigital, bằng sáng chế này đã được phê duyệt vào tuần trước và bao gồm 16 bản phác thảo.

Qua hình ảnh phác thảo có thể thấy chiếc điện thoại khi gập lại không khác biệt nhiều so với những mẫu điện thoại bình thường khác. Mặt trước của nó có thiết kế đục lỗ. Thiết kế mặt sau vẫn còn là một ẩn số.

Khi mở ra, màn hình trong sẽ dùng cơ chế hai bản lề. Thiết bị sẽ có ba vùng màn hình, với vùng đầu tiên nằm đối diện với màn hình ngoài, hai vùng còn lại là phần mở rộng của cùng một phần gập vào trong từ mặt sau.

Xiaomi thiet ke moi anh 1

Thiết kế smartphone nắp gập mới của Xiaomi. Ảnh: LetsGoDigital

Vì mặt sau hoàn toàn được sử dụng cho màn hình lớn nên camera selfie chỉ có thể được sử dụng khi thiết bị đã mở.

Bên dưới màn hình chính sẽ là các phím chức năng quan trọng như khe đọc thẻ SIM và nút chỉnh âm lượng phía bên phải. Đuôi của điện thoại sẽ là cổng USB type C và loa ngoài ở hai bên trên dưới.

Chưa rõ liệu Xiaomi có thực sự phát triển một thiết bị như vậy hay không. Thiết kế này có lẽ khả thi trong vài năm tới khi công nghệ tiến bộ hơn nữa. Nhưng liệu nó có dễ sử dụng với kích thước lớn và trọng lượng như vậy?

Sang Trần

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ

iCloud+ la gi? hinh anh

iCloud+ là gì?

0

iCloud+ là gói tính năng mở rộng cho dịch vụ đám mây iCloud, được Apple giới thiệu tại hội nghị WWDC 2021 ngày 7/6.