Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điện thoại N-Series mới có thể mang tên N95

Nokia N95 thế hệ mới có thể sở hữu cấu hình tầm trung, theo thông tin từ Trung Quốc.

Không ít fan trung thành của Nokia vẫn còn nhớ về thời kỳ huy hoàng của họ, khi mà những chiếc di động N-Series thống trị thị trường.

Hầu hết chạy hệ điều hành Symbian, những chiếc smartphone N-Series là người đồng hành không thể lý tưởng hơn với tín đồ yêu nhạc, thích chụp ảnh hoặc yêu game di động. Thời đó, Nokia dòng N được xem đi trước đối thủ rất xa về khả năng xử lý đồ họa trên các game di động.

Nokia N95 sap ra mat anh 1
Cái tên Nokia N95 có thể sắp tái xuất làng di động.

Cách đây ít ngày, xuất hiện tin đồn về việc HMD Global – đơn vị sở hữu bản quyền thương hiệu điện thoại Nokia trong 10 năm tới – sẽ hồi sinh những chiếc Nokia N-Series. Đến nay, tên gọi và một vài thông số kỹ thuật của máy cũng vừa rò rỉ.

Theo Gizmo China, smartphone này có thể sở hữu tên gọi Nokia N95. Nó sẽ ra mắt cùng với một loạt smartphone khác tại sự kiện MWC 2017 ở Barcelona.

Về cấu hình rò rỉ, nguồn tin từ Trung Quốc khẳng định máy sẽ sử dụng dòng chip Qualcomm Snapdragon 600 series (có thể là chip 652). Lựa chọn này cho thấy N95 có thể nằm ở phân khúc trung cấp. HMD được cho đặt muc tiêu bán 50 triệu máy từ dòng N-Series mới.

Như vậy sau N95, công ty này sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều smartphone dòng N thế hệ mới để chiếm lấy cảm tình của người dùng. Tuy nhiên, ngay cả khi sử dụng tên gọi mang tính hoài niệm, không có gì chắc chắn những chiếc N-Series mới sẽ thành công.

Tiêu chuẩn thị trường hiện ở mức rất cao. Nếu không có những tính năng đặc biệt hoặc giá bán thực sự tốt, việc lôi kéo người dùng trở lại không hề dễ dàng.

Nokia N-Series có thể được hồi sinh

Nokia vừa đệ đơn cấp bản quyền thương hiệu N-series tại Trung Quốc. Có thể, người dùng sẽ sớm chứng kiến smartphone dòng N thế hệ mới do HMD Global sản xuất.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ