Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điện thoại cục gạch sắp dùng được 4G

Qualcomm vừa tung dòng chip mới có tên 205 Mobile Platform, đưa kết nối 4G LTE lên di động phổ thông.

Qualcomm chưa hề bỏ qua thị trường di động cầm tay giá siêu rẻ. Hãng này đã hiện thực hóa việc đưa 4G LTE lên di động phổ thông.

Nhà sản xuất chip di động số một thế giới vừa công bố dòng chip mới cho điện thoại cục gạch.

Dòng chip này có tên gọi Qualcomm 205 Mobile Platform, lần đầu tiên đưa 4G LTE lên điện thoại cơ bản, lãnh đạo công ty cho hay.

Mặc dù không phổ biến tại các thị trường phát triển, điện thoại cục gạch vẫn đóng vai trò quan trọng tại những thị trường như Ấn Độ. Chỉ riêng năm ngoái, khoảng 148 triệu điện thoại cơ bản được bán ở đây, theo Counterpoint.

Dien thoai cuc gach co 4G LTE anh 1
Điện thoại cơ bản với kết nối 4G LTE sẽ sẵn sàng lên kệ trong quý II năm nay. Ảnh: AndroidPit.

Trong khi đó, Qualcomm dù làm bá chủ ở thị trường chip di động cho smartphone, vẫn gặp khó ở nhóm smartphone giá siêu rẻ và di động cơ bản. Chip xử lý của hãng này chỉ chiếm khoảng 12% lượng smartphone giá rẻ xuất xưởng tại Ấn Độ.

Tarun Pathak, nhà phân tích cấp cao của Counterpoint nói thêm, Qualcomm không có bất cứ sự hiện diện nào ở nhóm di động cơ bản trước khi tung ra dòng chip mới.

“Điện thoại cơ bản tích hợp 4G có rất nhiều ý nghĩa tại các nước đang phát triển. Chúng tôi ước tính sẽ có khoảng 140 triệu điện thoại cơ bản – khoảng 40% thị phần toàn thế giới – sẽ được bán tại Ấn Độ trong năm nay”, Pathak nói thêm.

Dien thoai cuc gach co 4G LTE anh 2

Ngoài việc hỗ trợ 4G LTE, Qualcomm 205 Mobile Platform cũng mang những dịch vụ dữ liệu LTE cao cấp như VoLTE hay VoWi-Fi lên di động phổ thông với tốc độ download tối đa lên đến 150 Mbps.

Qualcomm 205 Mobile Platform là một con chip lõi kép, tốc độ 1,1 GHz, được thiết kế hỗ trợ hệ điều hành dựa trên nền Linux, hỗ trợ một camera selfie và một camera 3 megapixel.

Động thái của Qualcomm được đánh giá cao về sự thích ứng thị trường khi một vài nhà sản xuất lớn có ý định mang trở lại thị trường các mẫu điện thoại cơ bản từng được yêu mến. Tại MWC, HMD Global – đơn vị sở hữu thương hiệu Nokia – giới thiệu chiếc 3310 phiên bản 2017.

Trong khuôn khổ sự kiện tổ chức tại New Delhi, đại diện Qualcomm cho biết họ đã bắt tay với một số nhà sản xuất để cung cấp con chip này trên điện thoại của các hãng.

Di động cục gạch hỗ trợ 4G LTE có thể gia nhập thị trường vào quý II.

Thử chơi game Snake trên Nokia 3310 2017 Game Snake huyền thoại được thiết kế lại với nhiều màu sắc và chạy mượt mà hơn

Nokia bán 35 triệu điện thoại phổ thông năm qua

Doanh số điện thoại phổ thông của Nokia giảm mạnh từ mức 90 triệu xuống 35 triệu máy sau một năm.

Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Công nghệ