Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Diễn tập chữa cháy, cứu nạn ở hầm Thủ Thiêm

Tình huống giả định là vụ tai nạn xảy ra trong hầm Thủ Thiêm khiến một xe tải bốc cháy.

Chiều 24/10, Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP.HCM phối hợp với Công an TP.HCM chuẩn bị các bước để diễn tập chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ tại hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm), hướng từ quận 2 qua quận 1.

ham Thu Thiem dien tap chua chay anh 1

Lực lượng cảnh sát PCCC dập lửa trên xe tải bị cháy trong tình huống giả định. Ảnh: Quỳnh Danh.

Đây là hoạt động thường niên để đảm bảo công tác an toàn cho hầm Thủ Thiêm. Buổi diễn tập ngày 25/10 có sự tham gia của nhiều lực lượng như: Phòng Cảnh sát PCCC, Công an TP.HCM, Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ, CSGT...

Từ 13h30 ngày 25/10, 2 hướng lưu thông qua hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa, các phương tiện phải di chuyển hướng khác do lực lượng CSGT hướng dẫn.

Tình huống giả định là vụ tai nạn bất ngờ xảy ra trong hầm, một ôtô tải bốc cháy đe dọa an toàn đối với các phương tiện và người dân ở hiện trường.

Nhận tin báo, nhiều lực lượng có mặt tại hiện trường để đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy và dập lửa trên xe tải. Các nạn nhân được chuyển ra ngoài bằng lối thoát hiểm.

ham Thu Thiem dien tap chua chay anh 2

Lực lượng chức năng quan sát, điều phối chữa cháy từ phòng điều khiển trung tâm. Ảnh: Thư Trần.

Từ phòng điều khiển trung tâm, cảnh sát PCCC cùng nhân viên của Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị quan sát, phân tích tình huống và điều phối lực lượng chữa cháy từ xa.

Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa được khống chế, không có thương vong về người. Giao thông qua hầm cơ bản được khắc phục.

ham Thu Thiem dien tap chua chay anh 3

Cấm xe qua hầm Thủ Thiêm 2 ngày cuối tuần

Trong ngày 24/10 và 25/10, các phương tiện không được lưu thông qua hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) trong một số khung giờ để phục vụ việc diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Thư Trần - Quỳnh Danh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Tai nạn giao thông Xã hội