Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điện mừng kỷ niệm ngày sinh thứ 75 của quốc vương Brunei

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi điện mừng đến Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah.

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 75 ngày sinh của Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah, ngày 14/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng đến Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah.

Quốc vương Hassanal Bolkiah sinh ngày 15/7/1946 tại Istana Darussalam, nay là thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei.

Ông từng có thời gian học tại trường Victoria ở Kuala Lumpur, trước khi theo học tại Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst ở Anh.

dien mung quoc vuong Brunei anh 1

Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Ngày 5/10/1967, Hassanal Bolkiah trở thành người đứng đầu Brunei sau khi cha ông qua đời.

Tháng 3/2019, Quốc vương Hassanal Bolkiah từng có chuyến thăm 3 ngày tới Việt Nam. Trong khuôn khổ chuyến thăm này, Việt Nam và Brunei ra thông cáo chúng thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao búa chủ tịch ASEAN cho Brunei

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao bế mạc ngày 15/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN cho Brunei.

Philippines và Malaysia tranh cãi về 'món quà của quốc vương Brunei'

Các nhà ngoại giao Philippines và Malaysia đang tranh cãi về lãnh thổ Sabah, một trong 13 bang của Malaysia mà Manila nói là món quà được tặng cho Philippines trước đây.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm