Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Diện mạo của nghèo đói tại nước Mỹ

Mỹ là nền kinh tế lớn nhất thế giới nhưng gần 40 triệu người dân nước này đang sống trong cảnh nghèo khổ, đói khát.

kinh te My anh 1
Hình ảnh những người lang thang trên đường phố Mỹ ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, cái nghèo ở đất nước này không chỉ được thể hiện qua hình ảnh người vô gia cư. Ảnh: AP. 
kinh te My anh 2
Nhiều người sống nhờ các chương trình trợ cấp của chính phủ và địa phương, cũng như làm nhiều công việc bán thời gian với đồng lương ít ỏi để có thể nuôi sống gia đình. Ảnh: AP.
kinh te My anh 3
Khi chi phí sinh hoạt trên khắp nước Mỹ ngày càng tăng cao, nhiều người buộc phải chuyển đến sinh sống ở nơi có giá cả rẻ hơn. Ảnh: AP.
kinh te My anh 4
Nhiều người vô gia cư chọn địa điểm công cộng trong các thành phố làm nơi trú ẩn. Thách thức lớn nhất của họ là điều kiện thời tiết và một số quy định pháp luật đối với những địa điểm như vậy. Ảnh: AP.
kinh te My anh 5
Một số thành phố xây dựng trung tâm trú ẩn cho người vô gia cư vào mùa đông. Năm 2018, khi một người phụ nữ vô gia cư cùng đứa trẻ sơ sinh chết tại trạm xe buýt thành phố Portland, bang Oregon đã trang bị giường ngủ tại các nơi trú ẩn công cộng. Ảnh: AP.
kinh te My anh 6
Một công nhân đang sử dụng xe máy kéo để dọn dẹp chỗ ở của những người vô gia cư nơi bìa rừng gần công viên Ravenna, bang Seattle. Ảnh: AP.
kinh te My anh 7
Những nhà tạm trú với sức chứa lớn là giải pháp tạm thời để chính quyền có thể sắp xếp chỗ ở cho người vô gia cư. Ảnh: AP.
kinh te My anh 8
Năm 2014, lượng trẻ em vô gia cư ở Mỹ đạt mức kỷ lục với 2,5 triệu bé. Con số này đồng nghĩa với việc cứ 30 trẻ thì có một trẻ vô gia cư. Ảnh: AP.
kinh te My anh 9
Nhà ở công cộng được xem như một giải pháp lâu dài để hỗ trợ người vô gia cư, nhưng cách quản lý sai lầm của các cơ quan chính phủ đã gây ra nhiều bất cập. Ảnh: Getty. 
kinh te My anh 10
Tháng 6/2018, thành phố New York đã phải chi đến 2 tỷ USD nhằm giải quyết các khiếu nại về tham nhũng, quản lý kém hiệu quả các trung tâm trú ẩn công cộng. Trước đó, cơ quan điều tra phát hiện ra những vi phạm về tiêu chuẩn nhà ở như chuột, các bức tường vỡ vụn, nổi mốc hay thang máy bị hỏng. Ảnh: Getty.
kinh te My anh 11
Một số người vô gia cư kiếm tiền nhờ vào việc nhặt, bán ve chai. Tuy nhiên, công việc này rất mất thời gian và có tính cạnh tranh cao. Ảnh: Getty.
kinh te My anh 12
Trong những năm gần đây, các mô hình phòng khám di động đã được mở rộng để cung cấp dịch vụ nha khoa, thị lực và y tế miễn phí cho các cộng đồng bị cô lập và nghèo đói. Ảnh: AP.
kinh te My anh 13
Một nghiên cứu vào tháng 3/2018 của Hiệp hội Y tế Công cộng Mỹ chỉ ra rằng chi phí y tế đắt đỏ đã đẩy hơn 7 triệu người xuống dưới cả mức nghèo đói của nước này. Ảnh: Getty.
kinh te My anh 14
Hơn 37 triệu người Mỹ phải vật lộn với nạn đói, trong đó có hơn 12 triệu trẻ em. Ảnh: Getty. 
kinh te My anh 15
Nhiều tổ chức phi lợi nhuận địa phương cung cấp thực phẩm miễn phí hoặc phiếu giảm giá cho người nghèo, thậm chí một ít người còn được đưa đến các quán, tiệm để ngồi ăn. Ảnh: Getty.
kinh te My anh 16
Vào những ngày lễ, các tổ chức cứu trợ địa phương hướng dẫn cộng đồng người vô gia cư và thu nhập thấp các cách để có thể kiếm được nhu yếu phẩm giá rẻ hoặc miễn phí. Ảnh: Getty.
kinh te My anh 17
Mùa đông cũng chính là thời điểm nóng nhất để đặt ra câu hỏi về cách giải quyết nơi ở cho người vô gia cư cũng như việc cung cấp cho họ các vật tư cần thiết. Ảnh: Getty.

Tiệc gala hào nhoáng của tỷ phú và người nổi tiếng có gì

Tiệc gala "Rebels With A Cause" được tổ chức để gây quỹ cho viện nghiên cứu chống ung thư của tỷ phú công nghệ Larry Ellison - ông chủ Oracle - tại Đại học Nam California.

7 chiếc du thuyền lớn nhất tại triển lãm xa xỉ ở Mỹ

Triển lãm Du thuyền Quốc tế Fort Lauderdale là show diễn lớn nhất của loại phương tiện xa xỉ này tại Mỹ. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 3/11, trưng bày hơn 1.500 du thuyền.Minh Đức

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh