Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điện lực TP.HCM xin cắt điện của khách hàng xây nhà không phép

Sau khi không được Bộ Công Thương cho phép cắt điện các công trình vi phạm trật tự xây dựng, Tổng công ty Điện lực TP.HCM tiếp tục có văn bản xin ý kiến Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM vừa có văn bản gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị tập đoàn chấp thuận cho Tổng công ty được quyền không bán điện cho khách hàng khi có yêu cầu từ chính quyền liên quan đến xây dựng không phép, sai phép.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM cũng đề xuất tập đoàn xem xét, đưa ra quy định về việc đơn vị điện lực ngừng cung cấp dịch vụ điện trong trường hợp khách hàng vi phạm trật tự xây dựng. 

Cat dien HCM anh 1
Một dự án với 13.000 căn hộ bị xử phạt vì xây trái phép tại TP.HCM. Ảnh: Quỳnh Danh.

Theo tổng công ty, việc làm trên nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn TP.HCM. Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng giao nhiệm vụ cho Tổng công ty Điện lực TP.HCM có giải pháp không cung cấp điện cho các công trình vi phạm.

Trước đó, Bộ Công Thương đã có văn bản số 4608 quy định đơn vị điện lực không thực hiện cắt điện theo yêu cầu của cơ quan nhà nước khi khách hàng vi phạm trật tự xây dựng. Tuy nhiên, quy định về trình tự, thủ tục cấp điện do Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành không đề cập đến việc không cấp điện nếu khách hàng vi phạm trật tự xây dựng. 

Theo Tổng công ty Điện lực TP.HCM, điều này dẫn đến các hạn chế trong công tác phối hợp giữa ngành điện và cơ quan quản lý nhà nước khi xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng.

Không cấp số nhà, cắt điện nước đối với công trình sai phép ở Sài Gòn

Cắt điện, nước, không giải quyết nhập hộ khẩu là một số giải pháp mạnh tay nhằm chấn chỉnh trật tự xây dựng được quận 2 kiến nghị với lãnh đạo TP.HCM.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội

TP.HCM mua lon, ngap nang nhieu noi hinh anh

TP.HCM mưa lớn, ngập nặng nhiều nơi

0 526

Cơn mưa lớn khiến nhiều nơi tại TP.HCM ngập nặng, người và xe phải "bơi" trên đường để về nhà. Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo cơn mưa có thể kéo dài suốt 3 giờ.