Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Điện Kremlin bác tin về điều động vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Điện Kremlin ngày 4/10 chỉ trích phương Tây công bố thông tin không chính xác về hoạt động của lực lượng hạt nhân Nga.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS.

Trước đó, tờ Times của Anh đưa tin NATO cảnh báo các nước thành viên rằng Nga sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân và chuẩn bị thử nghiệm vũ khí hạt nhân ở biên giới Ukraine. Tờ này cũng cho rằng Nga đã di chuyển một đoàn tàu có liên hệ với một đơn vị quân đội phụ trách vũ khí hạt nhân.

Khi được hỏi về thông tin trên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 4/10 nói Nga không muốn đấu khẩu với phương Tây về vấn đề hạt nhân, Reuters đưa tin.

"Truyền thông phương Tây, các chính trị gia phương Tây, các nguyên thủ quốc gia phương Tây lúc này đang tuyên truyền rất nhiều về hạt nhân. Chúng tôi không muốn tham gia vào cuộc đấu khẩu đó", ông Peskov nói.

Trước đó, tờ La Repubblica của Italy hôm 2/10 đưa tin NATO đã chuyển thông tin tình báo tới các nước thành viên về hoạt động của tàu ngầm hạt nhân Belgorod của Nga.

"Con tàu đã lặn trở lại vào biển Bắc, họ (NATO) sợ rằng mục tiêu của con tàu là thử nghiệm siêu ngư lôi Poseidon, thường được biết đến với cái tên vũ khí của ngày tận thế", La Repubblica cho biết.

Hôm 21/9, Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh tổng động viên một phần, đồng thời cảnh báo phương Tây rằng Nga sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân. Thông điệp này sau đó được Phó chủ tịch Hội đồng An ninh liên bang Dmitry Medvedev nhắc lại, theo Tass.

Nga là nước sở hữu kho vũ khí hạt nhân lớn nhất thế giới với 5.977 đầu đạn. Trong khi đó, Mỹ sở hữu 5.428 đầu đạn hạt nhân.

Nga tung video tên lửa phóng loạt Uragan tham chiến tại Ukraine Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/10 công bố video tên lửa phóng loạt Uragan của quân khu miền Tây tấn công pháo binh Ukraine.

Nga lên tiếng về đề xuất hòa bình của Elon Musk

Điện Kremlin ngày 4/10 lên tiếng trước đề xuất của tỷ phú người Mỹ Elon Musk về kế hoạch hòa bình để chấm dứt chiến sự tại Ukraine.

Lãnh đạo Chechnya gợi ý dùng vũ khí hạt nhân tại Ukraine

Ông Ramzan Kadyrov, người đứng đầu Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, ngày 1/10 tuyên bố Moscow nên cân nhắc sử dụng vũ khí hạt nhân quy mô nhỏ tại Ukraine.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm