Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Điền kinh Việt Nam chật vật vì dàn sao nhập tịch Thái Lan, Philippines

Những ngôi sao nhập tịch từ các đối thủ đang tạo rất nhiều khó khăn cho tuyển điền kinh Việt Nam trên chặng đường bảo vệ vị trí số một SEA Games.

Dien kinh SEA Games 30 anh 1
Tối 7/12, nhiều nội dung thế mạnh của điền kinh Việt Nam đồng loạt gặp khó trước dàn sao nhập tịch của các đối thủ trong khu vực. Ở nội dung 200 m, đương kim vô địch Lê Tú Chinh (trái) phải đối đầu Kristina Marie Knott (gốc Mỹ, nhập tịch Philippines, phải)
Dien kinh SEA Games 30 anh 2
Đã rất cố gắng, Tú Chinh vẫn không thể vượt qua ngôi sao gốc Mỹ dù thành tích của cô hơn hẳn các đối thủ Đông Nam Á.
Dien kinh SEA Games 30 anh 3
Kristina Marie Knott lớn lên tại Florida, Mỹ. Từ khi còn đi học phổ thông, cô nổi tiếng trong giới học sinh Mỹ. Bắt đầu từ năm 2018, Knott chuyển tới khoác áo tuyển Philippines.
Dien kinh SEA Games 30 anh 4
Tú Chinh đã đạt thành tích cá nhân tốt nhất trong năm 2019 với 23 giây 45, nhưng từng đó là chưa đủ khi đối thủ có cách biệt quá lớn về đẳng cấp.
Dien kinh SEA Games 30 anh 5
Tương tự Tú Chinh, lão tướng Nguyễn Văn Lai (áo đỏ giữa) cũng bước ra nội dung 10.000 m hỗn hợp với kỳ vọng tranh chấp HCV.
Dien kinh SEA Games 30 anh 6
Đối thủ chính của anh là Kieran Tuntivate (gốc Mỹ, nhập tịch Thái Lan) chạy ngoài cùng trái. Văn Lai rất nỗ lực, có chiến thuật hợp lý để bám đuổi đối thủ trong phần lớn quãng đường.
Dien kinh SEA Games 30 anh 7
Khi bước tới 2 vòng cuối, Kieran Tuntivate tăng tốc cực tốt, không cho Văn Lai và bất kỳ đối thủ Đông Nam Á nào còn cơ hội.
Dien kinh SEA Games 30 anh 8
Tay chạy gốc Mỹ mới gia nhập tuyển Thái Lan hồi năm ngoái. Ngoài tấm HCV này, anh cũng đang là chân chạy tốt nhất của Thái Lan ở các nội dung 3.000 và 5.000 m.
Dien kinh SEA Games 30 anh 9
Sự xuất hiện của các VĐV nhập tịch và những VĐV mang nhiều dòng máu trở về Đông Nam Á là xu thế. Trong xu thế ấy, đội tuyển điền kinh Việt Nam gặp nhiều khó khăn.
Dien kinh SEA Games 30 anh 10
Đang là đương kim vô địch với 17 tấm HCV, điền kinh Việt Nam chỉ giành chiến thắng một lần nhờ chiến thuật đột biến của đội 4x400 m tiếp sức hỗn hợp ở ngày 7/12. Mục tiêu bảo vệ vị trí nhất toàn đoàn sẽ khó khăn.

Tuyển điền kinh Việt Nam giành HCV nhờ đột biến chiến thuật

Tại SEA Games 30, tuyển điền kinh Việt Nam có HCV đầu tiên ở nội dung 4x400 m hỗn hợp tiếp sức nhờ chiến thuật từ ban huấn luyện, qua đó đánh bại dàn sao nhập tịch của Philippines.

Ánh Viên thừa nhận khó giành 8 HCV SEA Games

Nguyễn Thị Ánh Viên khẳng định dù không thể hoàn thành mục tiêu 8 HCV, nhưng vẫn sẽ thi đấu hết mình để không hối tiếc điều gì ở SEA Games 30.

Minh Chiến (từ Philippines)

Bạn có thể quan tâm