Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Diễn kịch thơ trong Ngày thơ tại TP HCM

Tối 21/2, tiếng trống khai mạc Ngày thơ Việt Nam đã vang lên tại Hội nhà văn TP HCM. Đây là ngày hội để các nhà thơ, người yêu thơ gặp gỡ, giao lưu và giới thiệu tác phẩm.

Như vậy sự kiện Ngày thơ Việt Nam lần thứ 14 đã được khai mạc tại TP HCM trước Hà Nội một ngày.

Không khí Ngày thơ Việt Nam đã rộn ràng từ sáng 21/2 khi 20 CLB thơ tập hợp dựng lều, biểu diễn thơ tại lều và giao lưu giữa các gian thơ. Riêng các nhà thơ trẻ được dành một gian riêng để trưng bày các tác phẩm và ký họa của mình. Đây là hoạt động truyền thống, không thể thiếu của Ngày thơ Việt Nam.

Đông đảo nhà thơ tới dự khai mạc Ngày thơ Việt Nam tại TP HCM. Ảnh: Bá Ngọc

Năm nay, số lượng lều thơ giảm hơn so với năm 2015 nhưng không khí vẫn rất sôi nổi. Đối với những tác giả, người yêu thơ, rằm tháng Giêng mỗi năm là dịp để được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sáng tác và tác phẩm mới.

Nhà thơ Phan Hoàng, Phó chủ tịch Hội nhà văn TP HCM cho biết: "Hiện tại, thơ không phát triển mạnh như truyện dài, truyện ngắn, tiểu thuyết song sức sống vẫn rất mãnh liệt. Mỗi năm, hội đều kết nạp được thêm nhiều hội viên trẻ xuất sắc".

Sau tiếng trống khai mạc, chương trình Mời thơ - Nối tình yêu đất nước mở ra với sự tham gia của nhiều nhà thơ nổi tiếng. Nếu nhà thơ Lê Minh Quốc đưa tình yêu quê hương, mảnh đất Tiền Giang hòa trong tình yêu đôi lứa thì Tiểu Quyên đầy cảm xúc khi miêu tả về Hà Giang, Phong Việt thể hiện sự gắn bó ngọt ngào với thành phố mang tên Bác...

Các nhà thơ thể hiện kịch thơ Con chỉ cười khi Tổ quốc an nhiên. Ảnh: Bá Ngọc

Tiết mục đặc biệt của Ngày thơ Việt Nam lần thứ 14 tại TP HCM là vở kịch thơ Con chỉ cười khi Tổ quốc an nhiên, lấy cảm hứng từ bài thơ của nhà thơ Minh Đan. Vở kịch có sự tham gia của 3 nhà thơ trẻ Minh Đan, Tiểu Quyên và Hồ Huy Sơn. 

Trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam, còn có chương trình giao lưu thơ giữa các nhà thơ tiêu biểu tại TP HCM với giảng viên, sinh viên trường Đại học KHXH&NV TP HCM vào lúc 15h ngày 22/2.Hằng Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản