Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Diên Hi công lược' tập 19-20: Anh Lạc xém bị chém vì sỉ nhục Hoàng đế

Ngụy Anh Lạc ví Hoàng thượng là kỹ nữ, biến Tử cấm thành thành lầu xanh. Vừa thoát tội, cô lại tiếp tục gặp nguy hiểm khi vật phẩm quý giá Xá lợi tử bị đánh cắp.

Ở tập trước, sau khi giết Du Tần và Ngũ A ca không thành, Cao quý phi (Đàm Trác) bị giam lỏng tại cung, không được phép tiếp xúc với ai. Quyết tâm khôi phục vị thế của mình, Cao quý phi diễn cảnh say rượu quỵ lụy khiến Hoàng thượng (Nhiếp Viễn) mủi lòng ở lại Trữ Tú cung một đêm. 

Anh Lạc lần đầu tiếp xúc Hoàng thượng

Mở đầu tập 19, Hoàng hậu (Tần Lam) chờ đợi một tiếng nhưng lại gặp Lý tổng quản đến báo tin Hoàng thượng sẽ không đến. Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) rất tức giận.

Lúc này, thị vệ Phó Hằng (Hứa Khải) xuất hiện. Anh giải thích lý do Hoàng thượng đối đãi tốt với Quý phi là vì muốn trấn an Cao đại thần. Về việc điều tra cái chết của chị gái Anh Lạc, Phó Hằng cho biết không có vị tông thất nào rời đi trong đêm yến tiệc mùng Mười tháng Giêng.

Dien Hy Cong Luoc tap 19 va 20 anh 1
Anh Lạc tìm cách tiếp cận người thân tín với vua để tìm hiểu về đêm yến tiệc định mệnh. 

Trước đó, Anh Lạc suy đoán việc chị cô bị hãm hiếp và sát hại chỉ có thể là do một người từ bên ngoài vào cung trong đêm yến tiệc định mệnh đó. Chưa cam lòng, Anh Lạc quyết định tìm đến người thân cận của Hoàng thượng để hỏi chuyện. 

Ở một diễn biến khác, Hoàng thượng đột nhiên phát bệnh đậu mùa. Vì sợ lây nhiễm, một nửa số người trong Dưỡng Tâm điện rút đi, ngay cả các vị phi tần cũng không dám đến thăm. Chỉ duy nhất Hoàng hậu quyết định chuyển đến nơi này để chăm sóc Hoàng thượng.

Bị Minh Ngọc đùn đẩy trách nghiệm, Anh Lạc nhận lời thay Minh Ngọc đến Dưỡng Tâm điện với hi vọng tiếp cận Lý tổng quản dò la tin tức. 

Ban đầu Hoàng thượng không nhận sự chăm sóc của Anh Lạc, thế nhưng trong cung chỉ còn toàn thái giám tay chân vụng về không biết bôi thuốc, vậy nên Hoàng thượng miễn cưỡng chấp nhận. 

Dien Hy Cong Luoc tap 19 va 20 anh 2
Hoàng thượng miễn cưỡng chấp nhận Ngụy Anh Lạc chăm sóc, tuy nhiên không ít lần ông phải nổi giận vì cô. 

Sau nhiều lần chọc giận vua, Anh Lạc bất ngờ thẳng thừng chỉ trích ông. Cô cho rằng ông thân là vua một nước nhưng chỉ vì trấn an Cao Bân mà cưng chiều Cao quý phi, biến mình thành kỹ nữ, biến Tử cấm thành thành lầu xanh.

Trước những lời sỉ nhục và cười cợt mình, Hoàng thượng vung gươm đòi giết Anh Lạc nhưng Hoàng hậu kịp ngăn cản. Vua tức đến phun máu. Lúc này, thần y tiết lộ trong ngực Hoàng thượng có khối máu bầm, phải lấy ra được mới có thể khỏe lại nên đã nhờ Ngụy Anh Lạc mạo hiểm chọc giận người.

Dien Hy Cong Luoc tap 19 va 20 anh 3
Hoàng thượng tức giận vung gươm đòi chém Anh Lạc vì bị cô ví với gái lầu xanh.

Ngụy Anh Lạc vì chăm vua nên đổ bệnh đậu mùa, nhờ vậy cô thoát khỏi sự trừng trị của Hoàng thượng. Chớp được thời cơ, cô hỏi thăm Lý tổng quản về đêm yến tiệc đó. Nhưng trái lại với những gì cô hi vọng, Lý tổng quản có câu trả lời giống Phó Hằng.

Cao quý phi tiếp tục ra tay với Anh Lạc

Tập 20 chứa đựng tình tiết được nhiều khán giả mong chờ nhất khi Phó Hằng hằng đêm đều lén lút đến chăm sóc cho Anh Lạc, thậm chí còn hôn trộm cô. Anh Lạc buộc Phó Hằng thú nhận sự thật. Những hành động thân mật tình tứ của cả hai khiến nhiều khán giả mong chờ họ sẽ đến với nhau.

Dien Hy Cong Luoc tap 19 va 20 anh 4
Cảnh Phó Hằng hôn trộm Anh Lạc khiến nhiều khán giả thích thú, cầu chúc họ này đến với nhau.

Ở diễn biến khác, nghe tin Ngụy Anh Lạc khỏi bệnh, Hoàng thượng tiếp tục tức giận. Vì đoán cô giả bệnh để qua mặt mình, ông quyết định tìm đến Trường Xuân cung để hỏi tội.

Trên đường đi, vô tình nghe được các cung nữ bàn tán, khen Anh Lạc dũng cảm, tận tụy hầu hạ mình, ông đành ngậm bồ hòn làm ngọt bỏ qua cho cô để không bị xem là hôn quân.

Tập phim chủ yếu xoay quanh cuộc chiến ngầm giữa Cao quý phi và Hoàng hậu. Cao quý phi cũng "kết nạp" được một người thân tín là Thư quý nhân, sau khi cô này bẽ mặt vì bị Trường Xuân cung từ chối tiếp.

Trong buổi thọ lễ Hoàng thượng, Hoàng hậu dâng lên bức tranh tự tay vẽ, được ông hết lời khen ngợi. Trong khi đó Cao quý phi ghi điểm khi chuẩn bị màn biểu diễn của dàn nhạc phương Tây từng được Thánh tổ gia yêu thích. Tuy nhiên Hoàng thượng vẫn một lòng yêu quý Hoàng hậu. 

Dien Hy Cong Luoc tap 19 va 20 anh 5
Cao quý phi thất bại trong kế hoạch lấy lòng Hoàng đế Càn Long. 

Thư quý nhân dâng lên Xá lợi tử trong truyền thuyết. Hoàng thượng lập tức giao Hoàng hậu quản lý và dâng tặng Thái hậu. Mạch phim của Vu Chính khiến khán giả đặt giả thuyết đây lại là một âm mưu của Cao quý phi nhằm hướng đến Anh Lạc khi Xá lợi tử quý giá bị đánh cắp. 

Cũng trong tập này, cung nữ Minh Ngọc chính thức trở thành nhân vật tiếp theo bị khán giả ghét bỏ khi năm lần bảy lượt tranh công với Anh Lạc.

Dien Hy Cong Luoc tap 19 va 20 anh 6
Anh Lạc tiếp tục gặp chuyện khi Xá lợi tử bị đánh cắp ở cuối tập 20. 

Thu Thủy

Ảnh: Chụp màn hình

Bạn có thể quan tâm