Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điện giật chết thiếu tá đang kéo cáp viễn thông

Hai người bị điện giật khi đang kéo cáp viễn thông ở Phú Quốc. Người tử vong mang hàm thiếu tá, nạn nhân bị thương là đại úy chuyên nghiệp.

Ngày 8/11, Công ty Điện lực Kiên Giang xác định nguyên nhân gây phóng điện ở Phú Quốc khiến một thiếu tá của Lữ đoàn Thông tin (thuộc Bộ tư lệnh Binh chủng thông tin) thiệt mạng và một người khác bị thương.

Dien giat chet thieu ta quan doi anh 1
Hiện trường vụ việc. Ảnh người dân cung cấp.

Vụ việc xảy ra chiều một ngày trước khi thiếu tá Nguyễn Văn Chiến (46 tuổi, nhân viên kỹ thuật của Lữ đoàn Thông tin)  và đại úy Bùi Đình Thắng (45 tuổi) kéo cáp viễn thông quân đội tại tuyến 475 PQ thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ. Do thi công vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện cao áp, gây ra tình trạng phóng điện khiến ông Chiến tử vong, ông Thắng bị thương nhưng đã qua nguy kịch.

Qua vụ tai nạn này, Công ty Điện lực Kiên Giang cảnh báo đến doanh nghiệp và người dân khi có nhu cầu thi công, sửa chữa công trình nằm trong hoặc gần hành lang an toàn lưới điện cao áp, thì cần liên hệ điện lực địa phương để được hỗ trợ, tư vấn các biện pháp an toàn.

Bé trai 15 tháng tuổi chết tại nhà trẻ ở TP.HCM

Bé trai 15 tháng tuổi tại TP.HCM được phát hiện tím tái khi đang ngủ tại nhà trẻ, cô giáo đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.


Việt Tường - Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Phú Quốc Xã hội