Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Điện Buckingham lên tiếng về cuộc phỏng vấn của Hoàng tử Harry và vợ

Điện Buckingham ngày 9/3 lên tiếng về những chia sẻ gây chấn động của Hoàng tử Harry và vợ, Meghan Markle trong cuộc phỏng vấn với nữ hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey.

Theo Guardian, tuyên bố từ Điện Buckingham, thay mặt cho Nữ hoàng Elizabeth II, nêu rõ: “Cả gia đình đều rất buồn khi nghe về những thử thách nhiều bề mà Harry và Meghan phải đối mặt những năm qua”.

Hoàng gia cho biết họ chú ý “các vấn đề được nêu ra, đặc biệt là vấn đề chủng tộc".

"Mặc dù một số hồi ức có thể khác nhau, chúng đang được xem xét nghiêm túc và sẽ được gia đình giải quyết trong sự riêng tư. Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên được yêu mến trong gia đình”, thông báo nhấn mạnh.

Hoang gia Anh anh 1

Trong ảnh là Nữ hoàng Elizabeth II và phu quân - Hoàng thân Philip. Tuyên bố từ Điện Buckingham ngày 9/3 nêu rõ: "Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên được yêu mến rất nhiều trong gia đình”. Ảnh: Getty Images.

Trong cuộc phỏng vấn kéo dài 2 tiếng với "nữ hoàng truyền thông" Oprah Winfrey, được ghi hình trước và phát sóng vào khung giờ vàng, vợ chồng Meghan và Harry đã thẳng thắn nói về nguyên nhân khiến họ rời bỏ nước Anh hồi năm 2020.

Họ nói về chuyện một người trong gia đình suy đoán màu da cậu con trai sắp sinh của họ sẽ "đen" đến mức nào, về những bài viết mang nặng tính phân biệt chủng tộc trên báo chí lá cải Anh và sự thiếu ủng hộ nói chung dành cho Meghan. Meghan còn nói cô từng có ý định tự tử.

Cuộc phỏng vấn phơi bày nạn phân biệt chủng tộc lâu đời tại Anh

Nhiều người da đen ở Anh nhận thấy cuộc phỏng vấn với Meghan và Harry chỉ phô bày lại nạn phân biệt chủng tộc đã cắm rễ sâu, cả trong hoàng gia và ngoài xã hội.

Hoàng gia Anh khủng hoảng sau cuộc phỏng vấn của Harry và Meghan

Hoàng gia Anh đối mặt với cuộc khủng hoảng mà “cả thế hệ mới có một lần”, sau khi Harry và Meghan đưa ra hàng loạt cáo buộc trong cuộc phỏng vấn chấn động với Oprah Winfrey.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm