Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Diễn biến ngày bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Các điểm bỏ phiếu trên khắp nước Mỹ đang đóng cửa để bắt đầu quá trình kiểm phiếu. Kết quả chung cuộc sẽ có trong đêm 8/11 theo giờ Washington (sáng nay theo giờ Hà Nội).

 • Bà Clinton hoãn kế hoạch bắn pháo hoa mừng chiến thắng

  Đại diện chiến dịch tranh cử của bà Clinton đã thông báo cho lực lượng tuần duyên Mỹ về việc hoãn bắn pháo hoa mừng chiến thắng chỉ 3 ngày sau khi kế hoạch ăn mừng này được công khai.

  Trước đó, tiệc mừng chiến thắng của bà Clinton được dự kiến sẽ mở màn bằng màn trình diễn pháo hoa trên sông Hudson vào lúc 21h30 (giờ địa phương), nửa giờ sau khi điểm bỏ phiếu ở New York đóng cửa.  Thông báo không nói rõ lý do dẫn đến việc trì hoãn này. 

  Ket qua bau cu My anh 2
  Hillary Clinton tại điểm bầu cử hôm 8/11. Ảnh: Reuters.
 • Trump kiện kết quả ở bang Nevada

  Đội ngũ luật sư của ông Trump đệ đơn khiếu nại về hoạt động bầu cử sớm tại bang Nevada, động thái có thể khiến cuộc bầu cử tổng thống năm nay đối mặt với các thách thức pháp lý.

  Họ tố cáo ông Joe P. Gloria, quan chức phụ trách hoạt động đăng ký cử tri tại Las Vegas, hạt Clark, bang Nevada, đã "cho phép các điểm bầu cử mở cửa vượt quá 2 giờ đồng hồ so với thời gian qui định". Nhóm cố vấn của Trump cho rằng hành động này nhằm thu hút thêm cử tri thuộc các cộng đồng thiểu số tới bỏ phiếu, qua đó tạo lợi thế cho phe Dân chủ.

  Giới quan sát cho rằng đây có thể là dấu hiệu cho thấy nhóm cố vấn luật pháp cho ông Trump đang có những bước đi đầu tiên nhằm tạo cơ sở cho một cuộc chiến pháp lý tiềm tàng. Ứng viên đảng Cộng hòa từng cho rằng kết quả bầu cử ngày 8/11 có thể bị gian lận theo hướng có lợi cho cựu ngoại trưởng.

 • Các điểm bỏ phiếu ở bang chiến trường đóng cửa

  Phần lớn các điểm bỏ phiếu ở bang Florida và Virginia đang chuẩn bị đóng cửa. Bang New Hampshire sẽ kết thúc bỏ phiếu vào 19h (giờ địa phương). Thượng nghị sĩ Pat Toomey của bang Pennsylvania đã bỏ phiếu cho tỷ phú Trump. Trước đây, ông vẫn từ chối tiết lộ khẳng định chuyện bầu chọn cho ứng viên của đảng Cộng hoà do lo ngại ảnh hưởng đến quá trình tái tranh cử.

 • Nổ súng ở gần điểm bỏ phiếu tại California

  Một vụ tấn công bằng súng xảy ra ở gần trạm bỏ phiếu tại Azusa, bang California khiến cảnh sát tạm thời phong toả khu vực này. Tờ Los Angeles Times cho biết ít nhất một người đã thiệt mạng. Cảnh sát không khẳng định sự việc này liên quan đến cuộc bầu cử.

 • Tình hình 'nghẹt thở' ở Florida

  Các bang sẽ sớm có kết quả tiếp theo là Virginia, New Hampshire và Florida. Bà Clinton dự đoán sẽ chiến thắng ở Virginia (13 phiếu đại cử tri), bang quê nhà của bạn đồng hành Tim Kaine. Các điểm bầu cử ở Florida đã đóng cửa, tình hình ở bang chiến trường này chưa thể khẳng định.

 • Ket qua bau cu My anh 3
  Ket qua bau cu My anh 4
  Ket qua bau cu My anh 5 • Trump tiếp tục thắng ở West Virginia

  Ket qua bau cu My anh 6

  Đến 7h30 (giờ Hà Nội), AP cho biết ông Trump tiếp tục thắng ở bang West Virginia có 5 phiếu đại cử tri.


 • Gia hạn thời gian bỏ phiếu ở bang chiến trường North Carolina

  Bang tranh chấp North Carolina đã kéo dài thời gian bầu cử tại 8 điểm bỏ phiếu ở hạt Durham do trục trặc xảy ra với máy bỏ phiếu. Hạt này là cứ địa của đảng Dân chủ do có đông người Mỹ gốc Phi.

 • Các điểm bỏ phiếu nóng lên từng phút.

  Ket qua bau cu My anh 7

  Không khí ngày bầu cử nóng lên từng phút trên khắp nước Mỹ, có điểm bầu cử phải kéo dài thời gian bỏ phiếu sau khi bị gián đoạn bởi một số sự cố. Ảnh: Reuters.

 • Trump buồn vì cựu Tổng thống Bush 'con' không bầu cho ông

  "Tôi nghĩ đó là một điều đáng buồn... Nhưng nói thẳng tôi không nghĩ điều đó có bất kỳ ảnh hưởng nào", tỷ phú nói trong cuộc phỏng vấn trên sóng phát thanh. Theo CNN, vợ chồng cựu tổng thống đã để trống phần bầu chọn tổng thống trên lá phiếu.

 • Hé lộ hình ảnh 'chiếc bánh Trump'

  Ket qua bau cu My anh 8

  Hé lộ hình ảnh "chiếc bánh Trump" trong bữa tiệc chào mừng nếu nhà tỷ phú giành chiến thắng. Ảnh: CNN

 • Trump tiếp tục thắng ở Oklahoma và South Carolina

  Ket qua bau cu My anh 9
  Ket qua bau cu My anh 10

 • Facebook ảnh hưởng đến bầu cử thế nào?

  Ket qua bau cu My anh 11

  Tính đến 19h ngày 8/11 (giờ New York), Facebook cho biết hơn 7,5 triệu người đã đánh dấu "I voted". Theo một nghiên cứu, tính năng này đã "vận động" được thêm 340.000 cử tri đi bỏ phiếu vào năm 2008.

 • Trump thắng ở Tennessee, Clinton thắng Maryland

  Ket qua bau cu My anh 12
  Ket qua bau cu My anh 13
  Theo AP, ông Trump vừa giành chiến thắng ở bang Tennessee, bà Clinton giành chiến thắng ở bang Maryland.

 • Clinton dẫn trước với 68 phiếu đại cử tri, Trump 48 phiếu

  Theo CBS, Clinton đã thắng thêm 6 bang gồm New Jersey, Massachusetts, Maryland, Delaware, Illinois, Rhode Island và thủ đô Washington.

 • Clinton đang thắng thế ở New Jersey

  Kết quả thăm dò mới nhất của CBS nói rằng Clinton đang thắng thế ở bang New Jersey.

 • Clinton 68 phiếu đại cử tri, Trump bám sát với 66 phiếu

  Bà Clinton được dự đoán thắng thêm 6 bang gồm New Jersey, Massachusetts, Maryland, Delaware, Illinois, Rhode Island và thủ đô Washington. AP lúc 8h40 thông báo bà Clinton đã giành chiến thắng ở bang Rhode Island với 4 phiếu đại cử tri.

  Ông Trump đã thắng ở bang Alabama, giành thêm 9 phiếu đại cử tri. Đây là bang truyền thống ủng hộ đảng Cộng hòa. 

  Ket qua bau cu My anh 14
  Ket qua bau cu My anh 15
  Ket qua bau cu My anh 16
  Ket qua bau cu My anh 17
  Ket qua bau cu My anh 18

 • Đảng Cộng hòa nhiều khả năng chiếm ưu thế ở Hạ viện

  Cùng lúc đó, trong cuộc đua giành ghế ở Quốc hội, kết quả thăm dò của NBC News ABC News cho thấy đảng Cộng hòa sẽ tiếp tục nắm quyền kiểm soát ở Hạ viện trong nhiệm kỳ tới.

 • Theo dõi bầu cử cùng Đại sứ Mỹ tại Việt Nam

  Ket qua bau cu My anh 19

  Từ 7h sáng nay, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius, sẵn sàng cho bữa tiệc theo dõi ngày Bầu cử diễn ra tại Đại sứ quán với sự tham gia của đông đảo người Mỹ và người nước ngoài đang công tác và học tập tại Việt Nam, sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam. Ảnh: ĐSQ Mỹ tại Việt Nam

 • Bám đuổi sát nút ở Florida

  Cuộc đua ở 11 bang chiến trường vẫn đang diễn ra hết sức gắt gao và chưa có bang nào công bố kết quả bỏ phiếu cho đến thời điểm này. Tại Florida, bang chiến trường lớn nhất với 29 lá phiếu đại cử tri, hai ứng viên đang cạnh tranh gay gắt với tỷ lệ số phiếu là 47,8% - 49,1% nghiêng về ông Trump (trên 74% phiếu đã được kiểm đếm), theo Real Clear Politics.

 • Bà Phạm Chi Lan ủng hộ Clinton

  Theo dõi cuộc bầu cử từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan chia sẻ bà ủng hộ bà Hillary Clinton.

  "Tôi có niềm tin ở những người kế tiếp chính sách Obama. Tôi hy vọng bà Clinton thành tổng thống và nước Mỹ sẽ đi theo những chính sách đúng đắn mà họ đã thực hiện trong suốt thời gian qua, tất nhiên với những cải thiện cần thiết. Nếu như kết quả không như tôi mong muốn, thì thực sự không thể dự đoán được vì chúng ta không rõ đường lối của ông Trump và những nguy cơ, khó khăn cho nước Mỹ và cho thế giới sẽ nặng nề hơn", bà chia sẻ. 

 • Khó đoán trước kết quả tại bang chiến trường Pennsylvania

  Một cố vấn cấp cao của bà Clinton nói với CNN rằng kết quả ở Pennsylvania hoàn toàn không thể dự báo. Đây là một trong những bang tranh chấp quan trọng không tiến hành bỏ phiếu sớm. Phe Dân chủ hy vọng việc Tổng thống Obama đến đây vào những ngày cuối sẽ mang về chiến thắng cho bà Clinton.

 • Trump thắng ở Mississipi

  Ket qua bau cu My anh 20

  AP công bố ông Trump đã giành chiến thắng ở bang Mississipi. Đây là kết quả không bất ngờ vì bang này có truyền thống ủng hộ đảng Cộng hòa. Bang này mang về cho ông thêm 6 phiếu đại cử tri.

   

 • Hillary Clinton hoàn thiện bài phát biểu sau bầu cử

  Bà Hillary Clinton và phu quân Bill Clinton đang cùng nhau hoàn thiện bài phát biểu sau khi có kết quả bầu cử tại khách sạn Peninsula, New York. Các trợ lý của cựu ngoại trưởng cũng đang tiến hành chỉnh sửa văn bản này dựa trên các nhận xét của bà. Con gái bà Clinton, Chelsea, cùng chồng và các cháu ngoại của bà, cô bé Charlotte và Aidan, cũng có mặt ở đó. Tiệc buffet ở hành lang khách sạn phục vụ cá hồi, cà rốt và pizza chay cùng nhiều món ngon khác.

 • Clinton giành 97 phiếu đại cử tri, Trump 84

  Lúc 21h, cuộc bỏ phiếu đã kết thúc tại các bang New York, Wisconsin, Louisiana, Minnesota, Nebraska, Wyoming, Colorado, New Mexico và Arizona. Theo AP, nữ cựu ngoại trưởng đã đánh bại đối thủ ở bang Illinois. Chiến thắng này mang về cho bà Cinton thêm 20 phiếu đại cử tri.

 • Clinton dẫn trước ở Colorado và Michigan

  Bà Clinton tiếp tục dẫn trước ở hai bang chiến trường Colorado và Michigan. Chiến thắng ở Colorado (tương đương 9 phiếu đại cử tri) đang đến rất gần với cựu ngoại trưởng, theo Real Clear Politics.

 • Trump giành chiến thắng tại bang Arkansas

  Ket qua bau cu My anh 23

  Đây là bang nhà của cựu Tổng thống Bill Clinton. Kết quả này mang về cho ông thêm 6 phiếu đại cử tri.

 • Donald Trump cảm ơn vì chiến thắng ở mỗi bang trên Facebook

  Ket qua bau cu My anh 24

  “Cảm ơn Texas”, câu nói được đăng tải trên trang Facebook của ứng viên đảng Cộng hòa. Trước đó, trang này cũng đăng lời cảm ơn ngay sau khi Trump chiến thắng ở các bang như: South Dakota, Tennessee, Oklahoma…. Địa điểm đăng tải là tòa tháp Trump ở Đại lộ số 5, New York, bang nhà của cả 2 ứng viên tổng thống năm nay.

 • Trump tiếp tục chuỗi thắng lợi

  Ket qua bau cu My anh 25
  Ket qua bau cu My anh 26
  Ket qua bau cu My anh 27
  Ket qua bau cu My anh 28
  Ket qua bau cu My anh 29

  Theo AP, cựu ngoại trưởng đã chính thức đánh bại đối thủ ở bang Illinois. Chiến thắng này mang về cho bà Clinton thêm 20 phiếu đại cử tri. Tiếp tục chuỗi thắng lợi tại các bang ủng hộ đảng Cộng hòa, tỷ phú Trump đã giành trọn số phiếu đại cử tri tại các bang Kansas, Wyoming, South Dakota và North Dakota. • Trump tạm dẫn ở Virginia

  Số liệu thăm dò của New York Times và Real Clear Politics cho thấy Trump đang tạm dẫn ở Virginia, một diễn biến gây bất ngờ và cũng là tín hiệu đáng lo ngại dành do đảng Dân chủ. Trước đó, các cuộc khảo sát dự đoán bà Clinton sẽ thắng ở bang này với cách biệt khá thoải mái là 5 điểm. Trump hiện cũng chiếm ưu thế ở các bang chiến trường Florida và North Carolina. Nếu có thể giành thắng lợi ở hai bang này và Georgia, Ohio, Arizona, Iowa, Nevada, Trump sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

 • Phe Clinton lo lắng

  Không khí lo lắng bên phe Clinton. Rất nhiều người lo lắng xem kết quả các bang tranh chấp.

 • Bà Clinton thắng ở Connecticut

  Ket qua bau cu My anh 30
  Ket qua bau cu My anh 31

  Hillary Clinton giành chiến thắng ở Connecticut trong khi Donald Trump có thêm 8 phiếu đại cử tri từ Louisiana.


 • Phe Trump hứng khởi

  Ket qua bau cu My anh 32

  Ông Donald Trump cùng "phó tướng" Mike Pence theo dõi kết quả từ văn phòng ở Trump Tower, New York. Không khí chờ đón kết quả tại đây đang vô cùng phấn chấn và hứng khởi. Ảnh: Twitter.


 • New York sẵn sàng ăn mừng tân tổng thống

  Ket qua bau cu My anh 33

  Tòa nhà cao nhất New York cao nhất Empire State rực sáng với các kết quả thắng cử ở mỗi bang của Clinton và Trump. Hình ảnh của tân tổng thống Mỹ cũng sẽ được chiếu trên tòa tháp này sau khi có kết quả chung cuộc. Ảnh: Reuters.

 • Clinton thêm chiến thắng ở New Mexico

  Ket qua bau cu My anh 34

  Clinton có thêm chiến thắng nữa ở New Mexico, tương đương với 5 lá phiếu đại cử tri.


 • Hồi hộp chờ kết quả ở Florida Tại Florida

  Ông Trump đang dẫn trong nhóm cử tri da trắng còn bà Clinton giành lợi thế với nhóm cử tri da màu và gốc Latin. 40% cử tri Florida đi bầu không phải người da trắng và điều này đem đến hy vọng chiến thắng cho bà Clinton tại bang chiến trường then chốt này.

  Đến 22h 8/11, 94% số phiếu của bang này đã được kiểm và ông Trump đang dẫn bà Clinton 1%. 4 bang tiếp theo sẽ đóng cửa hòm phiếu vào lúc 22h tối là Nevada, Iowa, Utah, Montana.

 • Trump giành chiến thắng tại bang Montana

  Ket qua bau cu My anh 36

  Trump giành chiến thắng tại bang Montana và có thêm 3 phiếu đại cử tri, theo AP.

 • Ket qua bau cu My anh 37
  Ket qua bau cu My anh 38
  Ket qua bau cu My anh 39
  Biểu đồ thể hiện khả năng chiến thắng của hai ứng viên. "Cán cân" ngày càng nghiêng về khả năng ông Donald Trump sẽ thắng. Đồ họa: New York Times

 • Trump thắng bang 'chiến trường' Ohio, giành 167 phiếu đại cử tri

  Ket qua bau cu My anh 40

  Ông Trump vừa giành chiến thắng ở bang Ohio. Trước đó, theo kết quả thăm dò của Real Clear Politics, Trump gần như chắc chắn có chiến thắng ở các bang chiến trường Florida, Ohio, North Carolina, New Hampshire và Michigan. Trong số đó, Michigan (với 16 phiếu đại cử tri) là bang mà bà Clinton cần phải thắng nếu muốn trở thành tổng thống.


 • Clinton thắng bang chiến trường Virginia

  Ket qua bau cu My anh 41

  Bà Clinton giành chiến thắng tại một bang tranh chấp khác là Virginia và có thể sắp có chiến thắng tiếp theo tại bang tranh chấp quan trọng Colorado, nơi cựu ngoại trưởng chiếm ưu thế trong các cuộc thăm dò trước ngày bầu cử.

 • Clinton tiếp tục thắng bang tranh chấp Colorado

  Ket qua bau cu My anh 42
  Đây là một chiến thắng rất cần thiết cho bà Clinton vào lúc này khi bà đang bị đối thủ Trump dẫn khá xa.

   


 • Chờ đợi 9 bang chiến trường

  Các bang chiến trường quan trọng chưa công bố kết quả gồm Florida, Pennsylvania, Michigan, North Carolina, New Hampshire, Nevada, Iowa và Wisconsin. Dự kiến việc kiểm phiếu sẽ hoàn thành vào lúc nửa đêm.

 • Trump thắng ở Idaho

  Ket qua bau cu My anh 45

  Các bang tiếp theo công bố kết quả lúc 11h (giờ Hà Nội) là California, Idaho, Oregon, Washington và Hawaii. California là bang đông dân nhất, chiếm tới 55/82 phiếu đại cử tri tại 5 bang này. Trong đó, ông Trump đã thắng ở Idaho.


 • Clinton thu về 55 phiếu đại cử tri bang California

  Ket qua bau cu My anh 46
  Ket qua bau cu My anh 47
  Bà Clinton giành thêm 55 phiếu đại cử tri sau khi đánh bại đối thủ ở California. Đồng thời, cựu ngoại trưởng vượt qua vị tỷ phú ở bang Hawaii.

   


 • Bà Clinton có thêm 7 phiếu đại cử tri

  Ket qua bau cu My anh 48
  Bà Clinton vừa giành chiến thắng ở Oregon, có thêm 7 phiếu đại cử tri, theo AP.
 • Clinton thắng bang Washington, Trump giành bang Utah

  Ket qua bau cu My anh 49
  Ket qua bau cu My anh 50

 • Website của cơ quan di trú Canada "sập" nhiều lần

  Các quan chức chưa cho biết lý do nhưng nhiều nhà quan sát bầu cử Mỹ cho biết có thể là do việc Trump dẫn trước Clinton và nhiều khẳng năng đắc cử.

 • Trump thắng Georgia

  Ket qua bau cu My anh 52
 • Trump chuẩn bị đón nhận kết quả

  Ông Trump đã cùng vợ rời khỏi trụ sở của chiến dịch tranh cử để nghỉ ngơi trong chốc lát. "Ông ấy cần một chút thời gian để đón nhận điều sắp xảy đến với mình", ABC News cho biết.

 • Phe Dân chủ sợ hãi đón nhận kết quả không mong muốn

  Cùng lúc đó, tại trung tâm hội nghị Javits ở New York, nơi dự kiến tổ chức tiệc ăn mừng chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ, một cặp vợ chồng đang ôm chặt nhau chờ đợi kết quả có thể họ không mong muốn: Ông Trump trở thành tổng thống.

  Một người đàn ông khác tên Theo nói rằng kết quả bầu cử "thật đáng sợ và đáng lo ngại". "Bạn không thể tưởng tượng được lại có nhiều sự thù ghét ở đất nước này đến vậy", ông Theo nói.

 • Clinton thêm 6 phiếu

  Ket qua bau cu My anh 53
  AP cho hay bà Clinton đã giành chiến thắng ở bang Nevada, có thêm 6 phiếu đại cử tri.
 • Bang Michigan vẫn đang kiếm phiếu

  Do số cử tri đi bỏ phiếu đông, bang quan trọng này vẫn chưa kiểm phiếu xong. Nhiều điểm bỏ phiếu đến 20h vẫn còn người xếp hàng. Bang này nắm giữ 16 phiếu đại cử tri.

 • Obama: Dù thế nào, ngày mai mặt trời vẫn mọc

  Trong một đoạn video vừa được đăng tải, Tổng thống Obama nói "dù kết quả thế nào, mặt trời vẫn mọc vào mỗi sáng". Ông nhấn mạnh nền dân chủ Mỹ sẽ không thể thay đổi bất kể ai lên nắm quyền. Ông kêu gọi cử tri "không nên phân biệt Dân chủ - Cộng hòa mà hãy xem nhau như là con dân Mỹ".

 • Đảng Cộng hòa chiếm đa số ở Hạ viện

  AP cho biết tính đến 0h20 ngày 9/11, khi cuộc kiểm phiếu vẫn chưa kết thúc tại một số bang, đảng Cộng hòa đã giành được ít nhất 218 ghế tại Hạ viện. Con số này vượt qua mức cần thiết để đảng Cộng hòa tiếp tục nắm quyền kiểm soát cơ quan này.

 • Fox News: Trump giành phiếu ở Wisconsin

  Theo Fox News, với chiến thắng bất ngờ tại các bang chiến trường quan trọng hàng đầu như Florida, North Carolina, Wisconsin... ông Donald Trump đã vươn lên dẫn trước với 254 phiếu đại cử tri so với 215 phiếu của bà Clinton. Điều này làm đảo lộn kết quả thăm dò trước bầu cử hầu hết đều cho thấy bà Clinton giành ưu thế ở những bang này.

 • Bức tường xanh bị phá vỡ

  Ket qua bau cu My anh 54

  "Bức tường xanh", chỉ các bang ủng hộ phe Dân chủ nằm quanh Hồ Lớn bao gồm Pennsylvania, Michigan và Wisconsin, đã bị phá vỡ. Bà Clinton phải đối mặt với nguy cơ thất bại khi kết quả kiểm phiếu chưa hoàn tất tại hai bang Pennsylvania và Michigan cho thấy ông Trump đang dẫn trước.

  Về mặt lý thuyết, nữ ứng viên đảng Dân chủ vẫn còn cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên cơ hội đó đang trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

 • AP: Trump thắng ở bang chiến trường Pennsylvania

  Ket qua bau cu My anh 55

  AP cho biết Trump đã thắng tại Pennsylvania với 20 phiếu đại cử tri.

  Nếu có thêm 10 phiếu đại cử tri tại Wisconsin, Trump sẽ trở thành tổng thống.

 • Reuters: Bang Alaska chọn Trump

  Ket qua bau cu My anh 56
  Theo Reuters, ông Trump giành chiến thắng ở bang Alaska.
 • Phe Clinton sẽ không nhận thất bại trong đêm nay

  Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Clinton, ông John Podesta, xuất hiện trên sân khấu trung tâm Javits Center. Trái với các dự đoán, ông không tuyên bố thất bại, chỉ khuyên người ủng hộ Clinton về nhà.

  "Chúng ta vẫn đang kiểm phiếu, và mọi phiếu đều đáng được tính. Một số bang vẫn chưa ngã ngủ, nên chúng tôi sẽ không nói gì hôm nay. Mọi người nên về nhà ngủ", AP dẫn lời ông Podesta nói.

 • Tiệc tàn với những người ủng hộ Clinton

  Ket qua bau cu My anh 57

  Một người đàn ông bê tấm hình cắt bà Clinton ra khởi địa điểm tổ chức sự kiện theo dõi bầu cử của Đại sứ quán Mỹ tại Seoul. Ảnh: Reuters.

 • CNN tuyên bố Trump thắng ở Wisconsin

  Ket qua bau cu My anh 58

 • Donald Trump: Giờ là lúc nước Mỹ hàn gắn

  Ket qua bau cu My anh 60

  "Giờ là lúc nước Mỹ hàn gắn những vết thương của sự chia rẽ. Tôi nói rằng đây là lúc chúng ta đến bên nhau như một dân tộc đoàn kết", Trump phát biểu trong tiếng hô vang "USA".

  "Tôi cam kết với mọi công dân trên mảnh đất của chúng tôi sẽ là tổng thống của tất cả người Mỹ và điều này rất quan trọng đối với tôi. Với những người không chọn ủng hộ tôi", ông phát biểu trước những người ủng hộ tại Manhattan, New York, rạng sáng 9/11.

 • Trump nói bà Clinton đã gọi điện xác nhận thua cuộc

  Ket qua bau cu My anh 61
  Ket qua bau cu My anh 62

  "Với những người không chọn tôi, tôi sẽ tiếp cận để có được sự hướng dẫn và giúp đỡ của các bạn, để chúng ta có thể cùng nhau thống nhất đất nước vĩ đại của các bạn". 

  Tổng thống Mỹ đắc cử cũng cho biết bà Clinton đã gọi điện thoại cho ông xác nhận thua cuộc và chúc mừng chiến thắng của ứng viên đảng Cộng hoà.

 • Tổng thống Philippines Duterte chúc mừng Donald Trump

  Theo Reuters, Tổng thống Philippines Ridgo Duterte vừa gửi lời chúc mừng đến tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump và bày tỏ hy vọng nâng cao tầm quan hệ giữa hai quốc gia vốn là đồng minh lâu đời. Ông Duterte mong quan hệ giữa Philippines và Mỹ sẽ được tăng cường dựa trên sự tôn trọng, cùng có lợi và những cam kết cùng chia sẻ những lý tưởng dân chủ và nhà nước pháp quyền.

 • CNN: Ông Trump tiếp tục thắng ở Arizona

  Ket qua bau cu My anh 63
  Theo CNN, bang Arizona đã công bố kết quả kiểm phiếu với phần thắng thuộc về ông Trump. Kết quả này nâng số phiếu ủng hộ ông lên 288.
Dân chủ vs Cộng hoà: Cuộc chiến hơn 200 năm Không chỉ đối nghịch về màu sắc, con vật đại diện, hai đảng lớn của Mỹ còn khác biệt lớn về chính sách, đường lối.

8 quan điểm khác biệt của Clinton và Trump

Trump sẽ đảo ngược hoặc bãi bỏ nhiều chính sách dấu ấn của Tổng thống Obama. Còn Clinton tỏ ra quyết tâm với những chính sách gia tăng phúc lợi cho tầng lớp trung lưu.

Toàn cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Hơn một năm từ khi tuyên bố tranh cử đến quá trình vận động cử tri miệt mài, các ứng viên tổng thống Mỹ chính thức bước vào vòng đối đầu cuối cùng trên hành trình vào Nhà Trắng.

Nhóm PV

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới