Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Diễn biến mới nhất vụ sĩ quan cảnh sát chết vì bạo loạn ở Điện Capitol

Hai người đàn ông đã bị bắt giữ với cáo buộc tấn công Brian Sicknick (42 tuổi) - sĩ quan cảnh sát qua đời sau khi chống trả những người biểu tình tràn vào Điện Capitol hôm 6/1.

Theo New York Times, hôm 14/1 (giờ địa phương), Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ George Pierre Tanios (39 tuổi) và Julian Elie Khater (32 tuổi) vì tấn công các sĩ quan cảnh sát bằng thuốc xịt gấu. Một quan chức hành pháp cho biết hai người này đã bị Bộ Tư pháp buộc tội hành hung.

Vụ bắt giữ diễn ra vài tuần sau khi các điều tra viên xác định chính xác một trong hai nghi phạm thông qua một đoạn ghi hình, trong đó có cảnh người này tấn công các sĩ quan cảnh sát bằng bình xịt gấu.

Bat hai nghi pham tan cong canh trong vu bao loan Dien Capitol anh 1

Cảnh sát Capitol trong tang lễ của sĩ quan Brian Sicknick - người qua đời sau vụ bạo loạn hôm 6/1. Ảnh: New York Times.

Trong cáo trạng trước đó, Bộ Tư pháp cho biết đã thu được hình ảnh những kẻ bạo loạn bàn bạc việc tấn công viên cảnh sát, bao gồm sĩ quan Sicknick.

Hiện chưa rõ việc sĩ quan Sicknick qua đời có phải là do tiếp xúc với chất xịt hay không.

Vào ngày 7/1 - ngày sĩ quan này qua đời, cảnh sát Capitol ra thông cáo cho biết ông "bị thương khi giao tranh với những người biểu tình" và sau đó "trở về đơn vị và ngã gục".

Ông Sicknick qua đời trong bệnh viện không lâu sau đó.

Trong những giờ đầu nhập viện, quan chức lực lượng cảnh sát Capitol cho biết ông Sicknick bị đánh bằng bình chữa cháy.

Trong những ngày sau cái chết của sĩ quan Sicknick, các điều tra viên đã chuyển hướng điều tra nhằm đánh giá vai trò của chất gây kích ứng trong việc gây ra cái chết của sĩ quan này.

Vệ binh Quốc gia tiếp tục bảo vệ Điện Capitol đến tháng 5

Theo đề nghị của Cảnh sát Điện Capitol, khoảng 2.300 lính Vệ binh Quốc gia sẽ tiếp tục hỗ trợ bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ cho đến ngày 23/5.

FBI xác định nghi phạm liên quan đến cái chết của cảnh sát Capitol

FBI đã xác định được một nghi phạm liên quan đến cái chết của cảnh sát Capitol Brian Sicknick sau vụ tấn công Điện Capitol ngày 6/1 của những người bạo loạn.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm