Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Diễn biến mới của vụ 3 nữ tuyển thủ Việt Nam sang Bồ Đào Nha

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẵn sàng cấp giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) cho 3 nữ tuyển thủ Việt Nam sang Bồ Đào Nha thi đấu.

"VFF đã làm việc với CLB Phong Phú Hà Nam về thủ tục chuyển nhượng cầu thủ. CLB của Tuyết Dung phải làm việc trực tiếp với FC Lank. Nếu hai bên đạt thỏa thuận, VFF sẽ làm thủ tục cấp ITC", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho Zing biết.

Trước đó, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nam, nơi tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Dung đang làm viên chức, đã gửi công văn nhờ VFF xác minh sự tồn tại của CLB Lank. Sau sự phản hồi của VFF, CLB Phong Phú Hà Nam có thể đàm phán tiếp để Tuyết Dung yên tâm.

3 tuyen thu sang bo dao nha anh 1

Tuyết Dung trong màu áo tuyển Việt Nam giành HCV SEA Games 30 ở Philippines. Ảnh: Lê Minh.

Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Hà Nam chủ trương tạo điều kiện cho Dung ra nước ngoài thi đấu nếu các bên đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, chiều 22/9, HLV Nguyễn Thế Cường xác nhận Dung sẽ không sang Bồ Đào Nha sau khi cân nhắc kỹ cơ hội này.

Trong khi đó, Hải Yến tiết lộ với Zing là thủ tục của cô đang được giải quyết. "Khi sang Bồ Đào Nha, tôi mới ký hợp đồng chính thức. Tôi đang làm thị thực để có thể sớm hội quân cùng đội bóng", tiền đạo đang khoác áo CLB nữ Hà Nội I Watabe tiết lộ.

Phạm Hải Yến là cầu thủ đầu tiên được CLB Lank FC liên hệ. Các tuyển thủ sẽ ký hợp đồng như nhau và nhận mức lương bằng nhau. Lương đề nghị của mỗi cầu thủ rơi vào khoảng 1.500 euro/tháng. Thời hạn hợp đồng là hết mùa giải 2020/21.

Hôm 21/9, Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1 đã gửi hồ sơ của Huỳnh Như đi làm visa sau khi nhận thêm giấy tờ từ CLB Lank. Một lãnh đạo Trung tâm TDTT Quận 1 cho biết hồ sơ sẽ chuyển cho phía người môi giới để làm thị thực lao động.

"Phản hồi của VFF rất quan trọng, để chúng tôi yên tâm cho phép các em ra nước ngoài thi đấu. Về mặt pháp lý, VFF có khả năng nắm rõ hơn. Đây lần lần đầu tiên chúng tôi giải quyết trường hợp này. Khi Huỳnh Như có visa rồi thì đi thôi", đại diện đơn vị chủ quản của Huỳnh Như nói.

Cả 3 cầu thủ đều đang ở Hà Nội để tham gia giải VĐQG nữ 2020, nhưng chỉ có 2 tuyển thủ đứng trước cơ hội ra châu Âu thi đấu. Bóng đá nữ Bồ Đào Nha đứng thứ 32, trong khi Việt Nam ở vị trí 35 trên bảng xếp hạng FIFA.

Hùng Dũng, Huỳnh Như tuyên truyền phòng chống Covid-19 cùng FIFA Hai tuyển thủ quốc gia Việt Nam, Đỗ Hùng Dũng và Huỳnh Như cùng nhau chia sẻ cách giữ sức khỏe để phòng ngừa dịch Covid-19.

Tuyển thủ Việt Nam sắp sang Bồ Đào Nha thi đấu

Tiền đạo Phạm Hải Yến sẽ khoác áo CLB nữ Lank của Bồ Đào Nha theo hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm từ đội nữ Hà Nội.

Hai tuyển thủ Việt Nam được mời sang Bồ Đào Nha

CLB Lank FC dành sự quan tâm cho hai tuyển thủ Việt Nam là Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung.

Quang Thịnh

Bạn có thể quan tâm

SEA Games 30 từ Manila Bóng đá Việt Nam Thể thao