Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điểm tổng kết trên 9 của cô gái đa tài trường Amsterdam

Nguyễn Đăng Hoa Huyền tổng kết các môn phần lớn đều trên 9. Trung bình cả năm học lớp 10 cô đạt 8,9. Năm cấp 2 cô đạt tổng kết trung bình là 9,2.

Nguyễn Đăng Hoa Huyền vừa trở thành gương mặt đại diện của thế hệ học sinh trường THPT Amsterdam tại Ngày hội Anh tài. 

Hoa Huyền là học sinh lớp 11 chuyên Lịch sử của trường, 10 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, thuộc đội tuyển dự thi học sinh giỏi của trường. Điểm tổng kết cả năm học 9,2 những năm học cấp 2 và 8,9 trong năm học lớp 10.

Điểm tổng kết của Huyền cao nhất ở môn Lịch sử là 9,5. Cô thường ghi âm lời giảng của thầy cô để nghe lại, ngẫm nghĩ và tự hệ thống theo sơ đồ tư duy của mình. Điều này khiến việc học không còn khô và khó. 

Học đều ở các môn, nữ sinh cho biết bí quyết là cần sự kết hợp nghe giảng trên lớp và làm bài tập về trong buổi tối để tránh việc sẽ quên kiến thức. Đồng thời, mỗi môn học cần được phân rõ thời gian cân đối, không học lệch. 

nu sinh truong ams anh 1
Nguyễn Đăng Hoa Huyền học giỏi, đa tài. Ảnh: NVCC.

9Ngoài học tập tốt, Hoa Huyền từng đạt giải nhất cuộc thi múa thiếu nhi toàn quốc nhiều năm liên tiếp cũng như thành tích xuất sắc Liên hoan Đội nghệ thuật măng non các tỉnh phía Bắc. Hiện, 10X là trưởng ban Makeup của CLB Life’s So Drama 2019 và dự án Lốc and Lock 2019.

Hoa Huyền cho biết khi học tại trường THPT chuyên Amsterdam, cô có điều kiện tiếp xúc với nhiều giáo viên tài năng, dạy giỏi. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường cũng đầy đủ, hỗ trợ rất nhiều cho việc học. Học sinh trong trường đều rất chuyên tâm, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa.

nu sinh truong ams anh 2
Cô gái có mong muốn được đi du học trong thời gian tới. Ảnh: NVCC.

Cô gái bày tỏ thời gian áp lực nhất trong học tập đã trải qua là khi ôn thi vào THPT Amsterdam. Hoa Huyền cho biết bí quyết của cô là luôn cũng tập trung để mang lại hiệu quả nhất. Câu nói nữ sinh tâm đắc: “Những gì chúng ta biết ngày hôm nay rất có thể sẽ lỗi thời vào hôm sau. Nhưng nếu chúng ta ngừng học thì chúng ta sẽ ngừng phát triển”.

Thời gian hiện tại Huyền đang nỗ lực học tiếng Anh để thực hiện ước mơ du học. Nữ sinh mong muốn sức trong lĩnh vực kinh doanh, luật hay quan hệ Công chúng, ngoại giao.

Những cô gái xinh đẹp, học giỏi của ĐH Bách khoa Hà Nội

Nhiều nữ sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội là hoa khôi, nhận học bổng tài năng của trường hoặc tốt nghiệp loại xuất sắc.


Huỳnh Anh

Bạn có thể quan tâm