Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điểm thi THPT quốc gia ở Nghệ An rò rỉ trên mạng trước giờ công bố

Chiều 10/7, một tệp dữ liệu được cho là điểm thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Nghệ An lan truyền trên mạng xã hội. Sở GD&ĐT Nghệ An xác nhận có sai sót về việc này.

Tệp tin được đặt tên DLCongBoDiem_2018 xuất hiện trên một diễn đàn về thi THPT quốc gia. 

Trong lúc hàng nghìn thí sinh hồi hộp chờ kết quả thi dự kiến được công bố vào ngày mai, thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Không ít người truy cập vào để tra cứu. Bên cạnh đó, nhiều thí sinh cũng bình luận, xin thông tin điểm thi tại các sở khác.

Trao đổi với Zing.vn chiều 10/7, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An - cho biết sở vừa nắm thông tin về việc dữ liệu điểm thi bị rò rỉ trên mạng xã hội. Ông thông tin thêm sở đăng kiểm tra, xác minh thông tin. Về mặt nguyên tắc, điểm thi sẽ được công bố vào ngày mai, theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Sau khi kiểm tra, ông Hoàn thông tin do sơ suất, một cán bộ kỹ thuật của sở đã công khai kết quả thi vào thời điểm sáng nay (10/7), sớm hơn quy định của Bộ GD&ĐT một ngày. Sở đã báo cáo Bộ GD&ĐT, nhận sai sót và sẽ có hướng xử lý đối với cán bộ vi phạm.

Theo quy định, các sở chịu trách nhiệm công bố điểm thi THPT quốc gia 2018 vào ngày 11/7. 

diem thi THPT quoc gia 2018 anh 3
Thí sinh có thể tra cứu điểm thi, xếp hạng của bản thân theo từng môn trên Zing.vn. Ảnh: Lê Quân.

Trước đó, kết quả chấm thi cho thấy nhiều tỉnh xuất hiện thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở các môn thi trắc nghiệm. Cụ thể, TP.HCM có 20 điểm 10 môn Ngoại ngữ, một bài thi môn Toán đạt điểm tuyệt đối.

Tỉnh Phú Thọ thí sinh đạt điểm 10 môn Toán, Địa lý, Ngoại ngữ, Hóa học, Giáo dục Công dân. Riêng môn Giáo dục Công dân có 17 thí sinh đạt điểm 10. Tỉnh Lai Châu cũng có thí sinh đạt điểm 10.

Đà Nẵng có 7 thí sinh đạt điểm 10, trong đó môn Hóa học có 4 thí sinh, Anh văn 2 thí sinh và Giáo dục Công dân một em.

Môn Ngữ văn có một bài thi đạt 9 điểm, một bài thi Toán đạt 9,6. Môn Vật lý có hai thí sinh đạt 9,5 điểm, Lịch sử có một thí sinh đạt 9,5 điểm. Môn Địa lý, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5. Môn Sinh học có bốn thí sinh đạt 9 điểm.

Đến nay, điểm cao nhất được ghi nhận ở môn Ngữ văn là 9,75, thuộc về hai thí sinh ở Phú Thọ và Quảng Nam. Ngoài ra, TP.HCM cũng có 5 điểm 9 môn này.

Trong khi đó, kết quả chung của môn Lịch sử khá thấp. Gần 90% bài thi môn Sử ở Đà Nẵng đạt điểm dưới trung bình.

Con số này ở tỉnh Đồng Nai là hơn 87% và ở TP.HCM là hơn 80%.

Ngày mai, ngoài việc truy cập link của các sở GD&ĐT, sĩ tử có thể tra cứu điểm thi chi tiết, xếp hạng của mình theo từng môn trong phạm vi cụm thi hoặc cả nước trên trang tra cứu điểm thi THPT quốc gia của Zing.vn.

Điểm chuẩn đại học 2018 có thể giảm 5 điểm Đại diện một số đại học cho biết vì thí sinh khó đạt điểm cao, điểm trúng tuyển năm nay có thể giảm từ 3-5 điểm, đặc biệt ở tổ hợp xét tuyển A, A1, D1.

90% thí sinh Đà Nẵng đạt dưới 5 điểm môn Lịch sử THPT quốc gia

Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Đà Nẵng có 7 thí sinh đạt điểm 10 ở 3 môn Hóa học, Anh văn và Giáo dục Công dân.

Nguyễn Sương - Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Lai Châu Giáo dục