Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điểm thi môn Sử, Địa tốt nghiệp THPT không cao

Mặc dù công tác chấm thi mới bắt đầu từ ngày 8/6, nhưng theo nhận định ban đầu từ các Sở GD-ĐT, điểm thi môn Địa không khả quan như dự đoán.

Điểm thi môn Sử, Địa tốt nghiệp THPT không cao

Mặc dù công tác chấm thi mới bắt đầu từ ngày 8/6, nhưng theo nhận định ban đầu từ các Sở GD-ĐT, điểm thi môn Địa không khả quan như dự đoán.

Điểm thi môn Sử, Địa tốt nghiệp THPT không cao
Thí sinh Hà Nội sau môn thi Địa lý tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2010. (Ảnh Zing).

Năm nay, tỉnh Bắc Ninh chấm bài thi tốt nghiệp cho Thái Nguyên. Theo bà Nguyễn Thị Hương Trang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh, Sở đã chấm được một phần bốn số bài thi. Đáp án của Bộ khá chi tiết nên không có vướng mắc trong quá trình thống nhất biểu điểm chấm, tốc độ chấm cũng khá nhanh. Cũng theo bà Trang, kết quả ban đầu cho thấy tỷ lệ thí sinh đạt điểm trên trung bình không cao, nhất là với các môn Sử và Địa.

Kết quả sơ bộ qua hai ngày chấm thi cho thấy, ở môn Văn, tỷ lệ thí sinh đạt điểm trên trung bình khoảng 68%, môn Địa thấp hơn, chỉ khoảng trên 50%. Môn Sử của hệ giáo dục thường xuyên còn thấp hơn nữa, chỉ khoảng 30%.

“Do rút bài bất kỳ nên có thể đây là các bài thi của khu vực miền núi, điều kiện học tập của các em khó khăn nên điểm chưa cao. Đây cũng chỉ là một số lượng nhỏ của tổng số bài thi nên chưa kết luận được”, bà Trang nói.

Điểm thi môn Sử không cao cũng là nhận định của ông Trịnh Đào Chiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Gia Lai. Theo kết quả ban đầu, dưới 50% thí sinh đạt điểm trên trung bình môn này.

Theo ông Chiến, với đề Địa lý năm nay, thí sinh phải vận dụng Atlat địa lý nhiều trong quá trình làm bài là một lợi thế. Hơn nữa, Gia Lai chấm cho Đà Nẵng, là tỉnh có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm rất cao, điều kiện học tập cũng tốt hơn nhiều vùng khác, nhưng không hiểu vì lý do gì, điểm thi lại không cao. Dự kiến, ngày 16/6, Gia Lai sẽ chấm xong và 17/6 sẽ gửi kết quả thi về cho Đà Nẵng.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, ngày 18/6 là hạn chót để các trường công bố kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh.

Được biết, 64 đoàn thanh tra với 720 thanh tra viên đã bắt tay vào việc kiểm tra công tác chấm thi và phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2010 ở các địa phương. Mỗi tỉnh, thành có trung bình 11-15 thanh tra. Riêng các tỉnh đông học sinh như Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, TP HCM đều có 15 cán bộ đến làm công tác thanh tra chấm thi.

Theo Đất Việt

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục