Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điểm sàn xét tuyển của Học viện Ngoại giao là 19

Ngày 19/7, Học viện Ngoại giao (Hà Nội) công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019 và danh sách thí sinh được tuyển thẳng.

Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019 của Học viện Ngoại giao (Hà Nội) là 19, trên thang điểm 30, đã bao gồm điểm ưu tiên, chưa nhân hệ số và ứng với tất cả tổ hợp xét tuyển.

Nhà trường cũng quy định điểm tối thiểu của mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1. Đối với các ngành có tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển không nhân hệ số, điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn thi cộng với điểm ưu tiên. Mức điểm được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, với môn chính là Tiếng Anh được nhân hệ số 2, mức điểm xét tuyển được tính theo thang điểm 40 (đã bao gồm điểm ưu tiên).

Ở phương thức tuyển sinh diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, Học viện Ngoại giao cũng thông báo kết quả trúng tuyển năm 2019.

Trong số các thí sinh trúng tuyển, có 8 em thuộc diện 30a được xét tuyển thẳng vào ngành Quan hệ Quốc tế. 10 thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh và 17 thí sinh giành giải trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế cũng được tuyển thẳng trong danh sách này

Diem san xet tuyen Hoc vien Ngoai giao anh 1
Danh sách 8 thí sinh trúng tuyển thuộc diện 30a của Học viện Ngoại giao. Ảnh: Chụp màn hình

Đối với diện ưu tiên xét tuyển, Học viện Ngoại giao công bố danh sách 58 thí sinh trúng tuyển, bao gồm những em đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2017, 2018 và 2019. 

Để đảm bảo trúng tuyển, các thí sinh này phải có kết quả thi THPT quốc gia 2019 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện Ngoại giao.

Danh sách thí sinh trúng tuyển tại đây.

Để chắc suất vào đại học, thí sinh cẩn trọng khi chuyển nguyện vọng Năm nay, điểm thi cao, nguồn tuyển dồi dào, phụ huynh và thí sinh cần cân nhắc trong việc điều chỉnh nguyện vọng mới có thể chắc suất vào đại học.

Trường, ngành và thầy - đâu là tiêu chí cần quan tâm khi xét tuyển ĐH?

Chọn trường nào, ngành học nào, có nên quyết tâm đậu vào ngành hoặc trường mà thầy cô mình hâm mộ đang công tác…, đều là những câu hỏi “đau đầu” của sinh viên khi xét tuyển ĐH.

Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Thi THPT quốc gia 2019 Tuyển sinh 2020 Giáo dục