Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Điểm sàn của 18 trường quân đội

Trong số 18 trường quân đội, Học viện Kỹ thuật Quân sự có mức điểm sàn cao nhất.

Ngày 18/9, Ban Tuyển sinh Quân sự (Bộ Quốc phòng) vừa đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) của 18 trường quân đội năm 2020.

Theo đó, Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển sinh theo hai tổ hợp A và A1. Cả hai tổ hợp cùng có điểm sàn với thí sinh miền Bắc là nam 23 điểm, nữ 25,5, với thí sinh miền Nam là nam 21 điểm, nữ 23,5 điểm.

truong quan doi cong bo diem san anh 1

Điểm sàn cao nhất của các trường quân đội là 25,5 điểm. Ảnh: V.L.

Học viện Quân y tuyển sinh theo tổ hợp A, B và đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 22 điểm cho cả thí sinh nam và nữ.

Học viện Hậu cần cũng đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo tổ hợp A, A1. Thí sinh nam cần có điểm xét tuyển từ 20 trở lên nếu ở miền Bắc, 19 trở lên nếu ở miền Nam. Trong khi đó, điểm sàn với thí sinh nữ miền Bắc là 23, nữ miền Nam là 21.

Với tổ hợp A, A1, Học viện Khoa học Quân sự chỉ tuyển thí sinh nam. Điểm sàn là 19 với thí sinh miền Bắc, 18 với thí sinh miền Nam.

Với các tổ hợp D1, D2, D4, trường lấy chung mức điểm xét tuyển với thí sinh nam là 19 điểm, thí sinh nữ là 24 điểm.

Học viện Biên phòng tuyển sinh theo tổ hợp A1 và C. Thí sinh miền Bắc cần có điểm xét tuyển từ 18 trở lên. Mức điểm này đối với thí sinh miền Nam là 17 điểm.

Học viện Phòng không - Không quân lấy điểm sàn 17,5 với thí sinh miền Bắc, 16 với thí sinh miền Nam đăng ký xét tuyển ngành Chỉ huy tham mưu phòng không - không quân và Tác chiến điện tử.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành Kỹ sư hàng không là 19 điểm với thí sinh miền Bắc, 17,5 điểm với thí sinh miền Nam.

Học viện Hải quân xác định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 16 điểm cho cả hai tổ hợp A, A1.

Trường Sĩ quan Chính trị lấy điểm sàn 17 (miền Bắc) và 16 (miền Nam) ở tổ hợp A, D1, 18 (miền Bắc) và 17 (miền Nam) ở tổ hợp C.

Trường Sĩ quan Lục quân 1 chỉ tuyển thí sinh ở miền Bắc theo tổ hợp A và A1. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 18 điểm.

Trong khi đó, trường Sĩ quan Lục quân 2 chỉ tuyển thí sinh miền Nam. Điểm sàn là 17 điểm.

Trường Sĩ quan Pháo binh xét tuyển theo tổ hợp A, A1. Trường nhận hồ sơ có điểm xét tuyển từ 16 điểm trở lên với thí sinh miền Bắc, 15 điểm trở lên với thí sinh miền Nam.

18 điểm là mức điểm nhận hồ sơ của trường Sĩ quan Công binh. Trường Sĩ quan Thông tin lấy điểm sàn 15.

Trường Sĩ quan Không quân lấy điểm sàn 17 điểm cho hệ đại học và 16 điểm cho hệ cao đẳng.

Điểm nhận hồ sơ vào trường Sĩ quan Tăng - Thiết giáp là 16 điểm với thí sinh miền Bắc, 15 điểm với thí sinh miền Nam. Mức điểm này ở trường Sĩ quan Đặc công lần lượt là 18 và 17 điểm.

Trường Sĩ quan Phòng hóa nhận hồ sơ của thí sinh miền Bắc có điểm xét tuyển từ 18 trở lên và thí sinh miền Nam có tổng điểm 3 môn từ 16 trở lên.

15 điểm là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ôtô.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nêu trên theo thang điểm 30 và đã bao gồm cả điểm ưu tiên.

Thí sinh lưu ý thêm mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo tổ hợp D1, D2, D4 của Học viện Khoa học quân sự là điểm chưa nhân hệ số đối với môn Ngoại ngữ.

Năm 2020, 18 trường khối quân đội tuyển sinh 5.280 hệ đại học và 120 chỉ tiêu hệ cao đẳng. Thí sinh xem chi tiết tại đây.

11 trường đại học tư thục công bố điểm chuẩn

Phương thức xét tuyển bằng học bạ được các đại học ngoài công lập lựa chọn, triển khai nhiều đợt để thu hút thí sinh.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm