Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điểm nổi bật trên camera Galaxy S21 Ultra

Là phiên bản cao cấp nhất trong 3 mẫu Galaxy S mới, camera trên Galaxy S21 Ultra được trang bị nhiều tính năng đáng chú ý.

Đánh giá nhanh Galaxy S21 và S21 Ultra Galaxy S21 sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc trẻ trung. Trong khi đó, Galaxy S21 Ultra hướng đến người dùng yêu thích trải nghiệm những công nghệ mới nhất của Samsung.

Camera tren Samsung Galaxy S21 Ultra anh 1

Galaxy S21 Ultra có 4 camera sau, gồm camera chính độ phân giải 108 MP. Theo PhoneArena, camera này có thể chụp ảnh HDR 16-bit, dải màu rộng hơn 64 lần so với Galaxy S20 Ultra. Khả năng lấy nét tự động cũng được cải tiến nhờ hệ thống lấy nét bằng laser. Ảnh: The Verge.

Camera tren Samsung Galaxy S21 Ultra anh 2

Có đến 2 camera telephoto trên Galaxy S21 Ultra, gồm camera zoom quang 3x cho ảnh chân dung và camera zoom quang 10x để chụp ảnh ở khoảng cách xa, đều hỗ trợ công nghệ Dual Pixel. Trên Galaxy S20 Ultra và Note20 Ultra, camera telephoto 5x không được đánh giá cao vì gây khó khăn khi chụp chân dung. Ảnh: Lê Trọng.

Camera tren Samsung Galaxy S21 Ultra anh 3

2 camera telephoto trên Galaxy S21 Ultra được trang bị chống rung quang học (OIS). Năm ngoái, nhiều đánh giá cho thấy ảnh zoom từ Galaxy S20 Ultra bị rung. Trên thế hệ mới, Samsung đã trang bị Zoom Lock, sử dụng trí tuệ nhân tạo để giảm hiện tượng rung lắc, mang đến chất lượng “tương tự khi dùng chân chụp ảnh (tripod)”. Ảnh: Samsung.

Camera tren Samsung Galaxy S21 Ultra anh 4

Chế độ Space Zoom 100x cũng được Samsung mang trở lại Galaxy S21 Ultra sau khi loại bỏ khỏi Note20 Ultra. Sử dụng camera telephoto 10x, tính năng này cho phép người dùng chụp ảnh zoom ở khoảng cách rất xa nhưng vẫn giữ độ sắc nét. Ảnh: Lê Trọng.

Camera tren Samsung Galaxy S21 Ultra anh 5

Camera trên smartphone Android thường bị phàn nàn không hoạt động tốt với các app mạng xã hội. Trên Galaxy S21 Ultra, Samsung đã tận dụng API CameraX của Google để lập trình viên tận dụng lợi thế từ phần cứng camera, giúp ảnh tải lên mạng xã hội được sắc nét. Ảnh: Samsung.

Camera tren Samsung Galaxy S21 Ultra anh 6

Tương tự Galaxy S20 Ultra, S21 Ultra được Samsung trang bị khả năng quay video 8K. Điểm mới khi quay 8K trên thiết bị là người dùng có thể chụp ảnh khi quay video, ảnh cho ra cũng sẽ có độ phân giải 8K. Ảnh: Samsung.

Camera tren Samsung Galaxy S21 Ultra anh 7

Quay video 4K@60 fps không phải tính năng mới, nhưng đa số smartphone chỉ hỗ trợ quay với camera chính và camera selfie. Trên Galaxy S21 Ultra, Samsung đã trang bị quay video 4K@60 fps trên toàn bộ 5 camera, cho phép quay những video chất lượng cao, mượt mà với nhiều hiệu ứng như góc rộng, zoom xa… Ảnh: Samsung.

Camera tren Samsung Galaxy S21 Ultra anh 8

Với các vlogger, Galaxy S21 Ultra hỗ trợ chế độ quay phim có tên Director Mode. Toàn bộ hình ảnh từ các camera sẽ hiện lên màn hình, người dùng có thể chọn khung hình thích hợp để sử dụng và chuyển đổi nhanh ngay khi đang quay video. Ảnh: Lê Trọng.

Camera tren Samsung Galaxy S21 Ultra anh 9

Dù không trang bị camera macro, Galaxy S21 Ultra có thể chụp ảnh macro nhờ camera góc siêu rộng 12 MP. Ở chế độ tự động, thiết bị sẽ nhận biết khi được đưa lại gần vật thể rồi tự chuyển sang camera góc siêu rộng, kết hợp hệ thống laser để lấy nét tốt hơn. Ảnh: Samsung.

Camera tren Samsung Galaxy S21 Ultra anh 10

Trong sự kiện, Samsung cho biết chế độ chụp thiếu sáng trên Galaxy S21 Ultra cũng được cải tiến nhờ tính năng ghép điểm ảnh (pixel binning). Khi môi trường đủ sáng, ảnh chụp sẽ có độ phân giải gốc là 108 MP nhưng nếu môi trường quá tối, tính năng này sẽ cho ra ảnh 12 MP với chất lượng được đảm bảo. Ảnh: Samsung.

Camera tren Samsung Galaxy S21 Ultra anh 11

Galaxy S21 Ultra là phiên bản cao cấp nhất trong bộ 3 Galaxy S mới. Máy trang bị màn hình 6,8 inch Quad HD+, RAM 12 GB, bộ nhớ tối đa 512 GB, hỗ trợ bút cảm ứng S Pen để viết, vẽ và điều khiển chụp ảnh. Tại Việt Nam, Galaxy S21 Ultra có giá dự kiến 31 triệu đồng. Sản phẩm sẽ được lên kệ từ 29/1. Ảnh: The Verge.


Đây là cách bút S Pen mới hoạt động trên Samsung Galaxy S21 Ultra

Samsung đã giới thiệu 3 mẫu Galaxy S mới tại sự kiện Unpacked 2021. Trong đó, Galaxy S21 Ultra là smartphone đầu tiên của dòng Galaxy S hỗ trợ bút cảm ứng S Pen.

Galaxy S21 Ultra - thiết kế mới, hỗ trợ S Pen, giá 31 triệu

Galaxy S mới có thay đổi nhẹ về kiểu dáng, camera được cải tiến và nâng cấp về cấu hình. Đây là mẫu smartphone đầu tiên của dòng Galaxy S hỗ trợ bút S Pen.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ