Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Điểm nhấn trong lễ trao giải 'Sinh viên nội thất Việt Nam 2019'

Trong bối cảnh giãn cách xã hội, BTC giải thưởng “Sinh viên nội thất Việt Nam 2019” đã thử nghiệm mô hình sự kiện trực tuyến, tạo nên các trải nghiệm công nghệ hiếm có.

Tổ chức sự kiện trực tuyến dần trở thành khái niệm quen thuộc trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, biến tấu chương trình trở nên đặc sắc, kết hợp những thiết bị công nghệ hàng đầu vẫn được xem là chuyện xưa nay hiếm, đơn cử tại lễ trao giải “Sinh viên nội thất Việt Nam 2019”.

Với mô hình trực tuyến, toàn bộ thí sinh, các thành viên ban giám khảo, hội đồng cố vấn chuyên môn có thể kết nối trực tiếp tới trường quay ảo 3D, trải nghiệm sự kiện với 14 điểm cầu thí sinh, 11 điểm cầu ban giám khảo.

Ứng dụng thực tế ảo VR (Virtual Reality) được ban tổ chức thiết kế dành riêng cho các thí sinh, với mục đích mang đến trải nghiệm chân thực, mô phỏng không gian nghệ thuật đa chiều của công trình Đại nội Huế - biểu tượng vàng son của triều đại nhà Nguyễn. Hệ thống VR với bộ kết nối cảm biến tiếp xúc trực tiếp với thí sinh khi nhận cúp là chìa khóa mở ra một thế giới khác, vừa tự hào vừa xen lẫn màu sắc thần bí với sự xuất hiện của rồng vàng thả cúp.

Sinh vien noi that Viet Nam 2019 anh 1

BTC giải thưởng “Sinh viên nội thất Việt Nam 2019” thử nghiệm mô hình sự kiện trực tuyến với sự đầu tư lớn vào công nghệ.

Thông qua hình ảnh này, ban tổ chức ngụ ý nét đẹp văn hóa - bản sắc dân tộc Việt chính là kho tư liệu quý báu để các NTK trẻ thể hiện ý tưởng sáng tạo nội thất.

Khởi tạo từ năm 2019, giải thưởng “Sinh viên nội thất Việt Nam” bước đầu khẳng định dấu ấn với 192 bài dự thi xuất sắc từ thí sinh 3 miền Bắc - Trung - Nam. Điều này cho thấy tiềm năng của cuộc thi về việc nâng cao chất lượng đào tạo ngành, đáp ứng thị trường vốn “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao.

Giải thưởng thu hút sự tham gia của 27 trường đào tạo ngành thiết kế nội thất trên toàn quốc, quy tụ 11 vị giám khảo là các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất tài năng, founder các thương hiệu lớn như KTS Lê Trương, NTK Jeremy Soo, KTS Phan Quốc Vinh, PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương…

Nhà thiết kế nội thất Lưu Việt Thắng, đại diện ban tổ chức, co-founder diễn đàn “Sinh viên nội thất Việt Nam” nhận định: “Giải thưởng ‘Sinh viên nội thất Việt Nam’ là một trong những sân chơi đầu tiên dành cho sinh viên nội thất. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là tiền đề để các em tự tin bước ra khỏi vùng an toàn. Năm nay, chúng ta được trải nghiệm buổi gala trực tuyến. Sang năm, chúng ta sẽ được gặp mặt, bắt tay và trao tận tay giải thưởng cho những sinh viên xuất sắc”.

Sinh vien noi that Viet Nam 2019 anh 2
Nhà thiết kế nội thất Lưu Việt Thắng.

Nhận giải nhất từ chương trình là bài dự thi “Bảo tàng làng chài - Phá Tam Giang” của Đặng Hữu Trọng - sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Tác phẩm được ban giám khảo đánh giá cao cả về ý tưởng chọn đề tài cũng như hình thức thể hiện. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp hoang sơ của vùng đất miền Trung, tác phẩm cho thấy ngòi bút tạo hình tuy còn thô sơ nhưng ấn tượng của nhà thiết kế trẻ, khi vận dụng uyển chuyển giữa nét hiện đại và truyền thống đặc trưng của xứ Tam Giang.

“Bản sắc” cũng là một trong những tiêu chí chấm điểm của giải thưởng năm nay. Điều này nhằm khuyến khích sinh viên, thế hệ nhà thiết kế trẻ tương lai vận dụng sáng tạo chất liệu văn hóa truyền thống, học hỏi tinh hoa văn hóa thế giới. Đây cũng là mục tiêu quan trọng của ngành giáo dục và xã hội đương thời.

Giải thưởng “Sinh viên nội thất Việt Nam 2019” là hoạt động trọng điểm của diễn đàn “Sinh viên nội thất”, nơi kết nối các sinh viên, chuyên gia, nhà thiết kế và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nội thất Việt Nam. Đây là một trong những sân chơi chuyên nghiệp đầu tiên dành cho sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất với tổng giá trị giải thưởng 250 triệu đồng (bao gồm tiền mặt, hiện vật và các suất học bổng từ đơn vị đào tạo hàng đầu).

Sinh vien noi that Viet Nam 2019 anh 3

Bạn Đặng Hữu Trọng nhận giải nhất với bài dự thi “Bảo tàng làng chài - Phá Tam Giang”.

Diễn đàn “Sinh viên nội thất” và giải thưởng “Sinh viên nội thất Việt Nam” nhận được sự đồng hành từ thương hiệu nội thất cao cấp Kenli, thương hiệu thảm cao cấp Interface, thương hiệu quạt trần trang trí Future Star, thương hiệu điều hòa Casper, Công ty Gỗ Minh Long, Công ty Lixil Vietnam, Công ty 3DART, các công ty nội thất Homie, Jhome. Độc giả theo dõi lễ trao giải “Sinh viên nội thất Việt Nam 2019” tại đây.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm