Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Diễm My 9X bị mất ngủ sau cú sốc mất mẹ

Nữ diễn viên tâm sự mẹ đã ra đi nửa năm nhưng nỗi đau trong cô vẫn chưa nguôi ngoai. Cô bị chứng mất ngủ từ khi mất mẹ.

Thời gian qua, Diễm My 9X khá im ắng trên truyền thông, ít xuất hiện tại các sự kiện giải trí. Sau hàng loạt những chuyện buồn bất ngờ ập tới, nữ diễn viên quyết định ra Bắc tham gia một bộ phim của đạo diễn Huy Bùi.

Bị mất ngủ suốt 7 tháng qua

Là diễn viên nổi tiếng ở miền Nam, Diễm My 9X đã tham gia hàng loạt những bộ phim điện ảnh như Cô Ba Sài Gòn, Gái già lắm chiêu 1, Mỹ nhân kế

Tuy nhiên, nữ diễn viên chưa từng đóng phim tại phía Bắc. Bởi vậy, khi Diễm My nhận lời tham gia một dự án với thời gian kéo dài tới gần 1 năm tại Hà Nội đã có không ít người ngạc nhiên.

Nói về việc ra Bắc đóng phim, Diễm My cho biết đó là cơ duyên. Nữ diễn viên chia sẻ sau thời gian đóng phim ở phía Bắc, cô nhận thấy phim truyền hình phía Bắc có chất lượng nhờ tiến độ quay rất cẩn thận, tỉ mỉ, chăm chút như phim điện ảnh. Nhờ đó, cô được học hỏi nhiều trong việc khám phá và phân tích mọi ngóc ngách nhân vật và cải thiện khả năng diễn xuất.

Tuy nhiên, thời gian đầu ra Hà Nội, Diễm My kể gặp không ít khó khăn để hòa nhập với cuộc sống mới.

Cô cho hay: “Thời gian đầu, tôi gặp nhiều căng thẳng, một phần vì đã 4 năm rồi tôi mới quay lại với phim truyền hình, một phần lạ nước lạ cái, chưa quen với mọi người và cách làm việc ở Hà Nội, kèm thêm nhiều chuyện scandal xảy ra liên tiếp khiến tôi như bị xoáy vào một cơn giông bão không hồi kết. Mãi đến tháng thứ 3, tôi mới dần quen và bớt căng thẳng. Bây giờ, tôi tận hưởng vai diễn và công việc mình đang làm”.

Cô tâm sự nửa năm qua bản thân bị mắc chứng mất ngủ. "Từ lúc mẹ qua đời, tôi đã bị mất ngủ. Đến khi có thêm áp lực của vai diễn thì tình trạng này càng nặng hơn", cô giải thích.

Tuy vậy, niềm vui của nữ diễn viên chính là được đoàn phim và bạn bè hết mực yêu thương. Nhờ ra Bắc đóng phim, cô đã có những người bạn mới thân thiết như Lã Thanh Huyền, Huyền Lizzie, Thùy Anh…

Tôi mất mục đích sống từ khi mẹ qua đời

Theo Diễm My 9X, quyết định ra Bắc đóng phim cũng bắt nguồn từ việc muốn thoát khỏi nỗi buồn mất mẹ. Và việc xa Sài Gòn để Bắc tiến là một cách giúp cô khuây khỏa.

Diễn viên Cô Ba Sài Gòn trải lòng: “Sau khi mẹ mất, tôi thật sự không muốn ở nhà nữa vì nhìn đâu cũng thấy bóng dáng của mẹ. Chính điều đó khiến tôi chìm sâu vào nỗi đau khổ và tách biệt với cuộc sống. Nếu đóng phim ở Hà Nội, xa nhà gần một năm, được tạm rời khỏi nỗi đau khổ của mình và bắt đầu một hành trình mới”.

Diễm My cho rằng mẹ mất là cú sốc lớn nhất trong cuộc đời cô. Đối với nữ diễn viên, mất mẹ là mất hết ý nghĩa và mục đích sống. Và đến bây giờ, cô vẫn không tin mẹ đã ra đi mãi mãi. "Khi đang quay phim, tôi lại có cảm giác mẹ đang ở nhà. Nhưng quay xong, sực tỉnh mẹ đã đi được hơn nửa năm, tôi lại lặng người", cô nghẹn ngào nói.

Từ khi mất mẹ, quan điểm sống của nữ diễn viên cũng thay đổi. Cô cho biết trước đây luôn có suy nghĩ, mình phải mua được căn nhà này, chiếc xe kia, hay phải đạt được danh tiếng vượt bậc. Mẹ mất rồi, cô cảm thấy những thứ ấy là vô nghĩa.

Hiện tại, Diễm My 9X cho rằng mình làm việc cật lực để thấy bản thân còn sống và được cống hiến. Cô muốn mẹ tự hào và mãn nguyện vì đứa con duy nhất đạt được thành công và hạnh phúc. Cô tự nhủ sẽ dành phần lớn số tiền kiếm được để đi xây cầu, xây nhà tình thương và làm từ thiện.

Ngoài bộ phim của VFC, Diễm My 9X cũng sẽ góp mặt trong bộ phim cung đấu đầu tiên của Việt Nam mang tên Phượng Khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Diễm My 9X: 'Nhà đẹp, xe sang không còn ý nghĩa từ khi tôi mất mẹ'

Diễm My 9X chia sẻ cô đã đau khổ tận cùng khi mất đi người thương yêu nhất. Nhưng nhờ cú sốc này, cô hiểu được giá trị của cuộc sống không nằm ở nhà đẹp, xe sang.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí