Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điểm lại những 'trò bẩn' tại các cuộc thi

“Lỡ” đấm vào mặt trong các hoạt động ngoài trời, “vô tình” giẫm chân nhau tại buổi trình diễn, “vô ý” đánh rơi dụng cụ trang điểm của bạn… là những điều thường xảy ra tại các cuộc thi.

Điểm lại những 'trò bẩn' tại các cuộc thi

“Lỡ” đấm vào mặt trong các hoạt động ngoài trời, “vô tình” giẫm chân nhau tại buổi trình diễn, “vô ý” đánh rơi dụng cụ trang điểm của bạn… là những điều thường xảy ra tại các cuộc thi.

>>'Người đẹp áo dài' bị tước danh hiệu vì sửa mũi
>>Đức Anh Hugo thừa nhận có ảnh nhạy cảm

Những tiểu xảo, cạnh tranh không lành mạnh, những thông tin trái chiều hoặc thất thiệt vẫn thường diễn ra ở các cuộc thi. Và không ít người trong đó đã phải nhận lấy sự đắng cay khi chưa biết được mùi vinh quang là gì.

Đề cao cái hay, cái đẹp lại dễ xuất hiện trò bẩn

Là người từng tham gia nhiều cuộc thi, người mẫu, Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009 Vũ Hoàng Điệp cho biết phía sau hậu trường là những trò khốc liệt mà không phải ai cũng hình dung được. Ở đó, họ “kè” nhau từng dụng cụ trang điểm, từng cái quần, cái áo, thậm chí là vị trí đứng, hay cố tình giẫm lên tà áo nhau khi biểu diễn… “Chiêu thường được sử dụng nhiều nhất là họ lên mạng, tự bầu chọn, tự khen mình rồi chê bai, mạt sát các đối thủ”, Hoàng Điệp cho biết. Cũng theo Hoàng Điệp, những nụ cười thân thiện mà ban giám khảo và khán giả nhìn thấy ở các thí sinh phần lớn là giả dối, và nó hoàn toàn được thay bằng điều ngược lại ở phía sau hậu trường.

Khi Internet trở thành kênh thông tin phổ biến thì nó cũng là phương tiện hữu hiệu nhất cho các trò bẩn. Trường hợp của thí sinh Lều Phương Anh gần đây là một ví dụ. Từ Nhật Bản trở về tham gia cuộc thi Vietnam Idol 2010, sau khi cô nhận được số phiếu bình chọn nhiều nhất của khán giả để vào thẳng vòng chung kết, thì trên các diễn đàn xuất hiện thông tin nghi ngờ cô chính là một diễn viên phim người lớn của Nhật. Hình ảnh của cô và diễn viên đó được đặt cạnh nhau, phân tích sự giống nhau như thế nào… “Tôi không nghi ngờ và không đặt dấu hỏi rằng ai làm, nhưng điều này thật sự độc ác”, Lều Phương Anh bức xúc.

Điểm lại những 'trò bẩn' tại các cuộc thi
Lều Phương Anh tại cuộc thi Vietnam Idol

Khi ngậm ngùi rời khỏi cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010 vì bị cho là từng giải phẫu thẩm mỹ, Thùy Linh cho biết cô không khẳng định vì không dễ để có bằng chứng, nhưng khả năng đây là trò chơi xấu của thí sinh khác, thậm chí cô còn biết đó là ai làm khi mà với danh hiệu Người đẹp áo dài, cô trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của chặng đường đến ngôi vị cao nhất. Dẫu sao đi nữa, cuộc chơi có những nguyên tắc và quy định riêng mà cô và cả Ban tổ chức (BTC) cũng phải tuân thủ, dù trường hợp thẩm mỹ của cô là bất khả kháng chứ không phải chủ ý.

Điểm lại những 'trò bẩn' tại các cuộc thi
Thùy Linh tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010.

Đi qua dư luận

Khi được hỏi về nguồn tin cung cấp trong trường hợp giải phẫu thẩm mỹ của Thùy Linh, đại diện BTC cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010 cho biết hằng ngày BTC nhận được cả trăm tin tố giác tương tự, từ rất nhiều nguồn khác nhau. “Cái chúng tôi quan tâm không phải là tin từ đâu, mà là thông tin đó có đúng hay không. Trước khi đưa ra quyết định nào, chúng tôi đều xác minh kỹ càng với kết quả chắc chắn thì mới quyết định”, đại diện BTC cho biết.

Rời cuộc thi HHHTGNV và tham gia vào Siêu mẫu 2010, Thùy Linh muốn chứng minh cô có rất nhiều ngả đường để đi đến mục tiêu của mình mà không cần phải sử dụng những tiểu xảo, càng không dễ bị ngã bởi những “trò bẩn” của kẻ khác. Lều Phương Anh cũng như thế. “Tôi đã rất buồn vì điều này, nhưng không dễ gục ngã đến thế. Bảo rằng tin đồn này không tác động đến tâm lý thi thố của tôi là nói dối, nhưng may mà tôi vẫn vững vàng. Tôi sẽ chứng minh cho người thấy là tôi xứng đáng với từng tin nhắn bầu chọn của mọi người như thế nào”, Lều Phương Anh chia sẻ.

Theo Đất Việt

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm