Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điểm khác biệt thú vị giữa cha mẹ và con cái

Phụ huynh thường không thể chấp nhận các mốt thời trang mới, cách ăn nói hay việc thể hiện tình cảm với thần tượng của con cái.

Hiện nay, có nhiều bậc phụ huynh sở hữu tính cách trẻ trung và biết cách trở thành bạn thân của con. Mặc dù vậy, giữa cha mẹ và con cái vẫn luôn có những khoảng cách thế hệ nhất định. Khi nhìn thấy chiếc quần mài mới mua của các bạn trẻ, không ít bà mẹ ngay lập tức cho tiền con sắm đồ mới.

Nhiều lúc, để cho mẹ bất ngờ, một số bạn trẻ đã thức đêm để nhắn tin chúc mừng sinh nhật đấng sinh thành. Tuy nhiên, phản ứng của phụ huynh lại khiến họ bất ngờ.

Các cô gái hay có sở thích để ảnh thần tượng trên hình nền điện thoại. Việc làm này thỉnh thoảng cũng gây hiểu lầm cho cha mẹ.

Không ít bạn trẻ từng ngậm ngùi khi bị mẹ vá hết chỗ rách trên chiếc quần hợp mốt của mình.

Phụ huynh không hiểu rằng, không phải cứ cho con học ngoại ngữ là có thể dịch được hết thứ tiếng đó trên TV hay sử dụng thoải mái khi đi du lịch.

Trong khi mê mẩn xem các nam ca sĩ Hàn Quốc biểu diễn, cha mẹ thường xen vào những lời nhận xét khiến con cái không biết phải trả lời thế nào.

Khoảng cách thế hệ thể hiện rõ nét nhất khi con nói, cha mẹ không hiểu gì.

Những ngôn ngữ được cho là đời thường nhất của teen luôn khiến phụ huynh hoảng hốt mỗi khi nghe thấy.

Với cha mẹ, các chương trình được giới trẻ ưa thích phần lớn rất lố lăng, không vừa mắt.

Những mẫu con trai muôn đời vẫn ế

Quá đẹp trai, kỹ tính, Sở Khanh, ăn mặc lôi thôi... luôn được coi là những kiểu đàn ông mà phái đẹp không bao giờ muốn gắn bó lâu dài.

Phản ứng bất ngờ của phụ huynh nhận tin nhắn 'Con yêu mẹ'

Giật mình, lo lắng, nghi ngờ, phân vân không biết trả lời thế nào... là những phản ứng của các bà mẹ khi bất chợt được con nói lời yêu thương trong ngày đặc biệt.

Trang Đinh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống