Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Diễm Hương vẫn có thể tiếp tục đóng phim

Ông Lê Minh Tuấn, Phó phòng Quản lý biểu diễn của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, đã có cuộc trao đổi với phóng viên về những sai phạm của Diễm Hương.

- Thưa ông, khi Cục cấp giấy phép cho Diễm Hương đi thi Hoa hậu hoàn vũ 2012, trong hồ sơ có giấy chứng thực của địa phương là cô ấy còn độc thân hay không?

- Về việc thẩm định hồ sơ cấp phép cho Diễm Hương đi thi Hoa hậu, Cục NTBD thực hiện theo đúng và đầy đủ quy định của pháp luật. Hồ sơ không yêu cầu chứng minh về tình trạng hôn nhân nhưng Cục cũng đã có những thông tin, văn bản xác định của các cơ quan có thẩm quyền về tình trạng hôn nhân của trường hợp này.

Khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu thế giới người Việt của Diễm Hương.

- Trên thực tế thì những thông tin Cục NTBD có được về tình trạng hôn nhân của Diễm Hương khi đó là sai...

- Bản thân với một bản lý lịch cá nhân, Cục không có thẩm quyền xác nhận các thông tin về đời tư của cá nhân đó và phải dựa vào ý kiến xác nhận của một cơ quan được pháp luật cho phép, điều đó thuộc thẩm quyền của một đơn vị quản lý Nhà nước khác.

Trong trường hợp của Diễm Hương, Cục không để "lọt" như một số ý kiến. Hồ sơ có đầy đủ các thành phần theo quy định của pháp luật, và chúng tôi có cả xác nhận tình trạng hôn nhân ở thời điểm thụ lý hồ sơ, cấp phép.

Tôi ví dụ, trong trường hợp nộp hồ sơ thi đại học cũng vậy. Bản sơ yếu lý lịch là do cơ quan địa phương xác nhận. Nhà trường tiếp nhận hồ sơ của thí sinh cũng căn cứ trên xác nhận đó.

- Sau khi những sự thật của Diễm Hương bị phanh phui, một lượng ý kiến lớn dư luận cho rằng nên tước vương miện của cô này...

- Dư luận thì có nhiều chiều. Có người thì muốn xử lý một cách nghiêm khắc, quyết liệt. Có những người cũng muốn dung tha.

Tôi chưa thể nói trước về những bước xử lý sai phạm tiếp theo. Nó phụ thuộc vào quyết định của cả hội đồng xử lý sai phạm. Ở đây, tôi chỉ nói về quy trình thôi. Nó thể hiện rõ trong đề án đơn vị tổ chức cuộc thi đã trình Bộ, đó là thí sinh đoạt giải mà vi phạm những quy định của pháp luật thì đơn vị tổ chức phải báo cáo cơ quan quản lý Nhà nước và đề xuất hình thức xử lý.

Sau khi được báo cáo và cơ quan quản lý nhà nước chấp nhận với đề xuất xử lý đó thì đơn vị tổ chức sẽ có trách nhiệm xử lý sai phạm.

- Đến thời điểm này, Cục đã nhận được báo cáo hay đề xuất nào từ các đơn vị liên quan tới chiếc vương miện của Diễm Hương hay chưa?

- Hiện nay thì Cục mới có văn bản xử lý bước đầu. Chúng tôi chưa nhận được báo cáo hay đề xuất của đơn vị tổ chức cuộc thi.

- Vậy có thể hiểu rằng văn bản đình chỉ biểu diễn của Diễm Hương mới chỉ là bước xử lý sai phạm đầu tiên, tiếp theo vẫn còn những hình thức xử phạt khác nữa?

- Trước những hành động cố tình vi phạm, cố tình che giấu như vậy, Cục đã có một văn bản nhằm ngăn chặn những hành vi sai phạm tiếp theo. Sau đó sẽ phối hợp cùng các cơ quan có liên quan để xử lý.

- Hiện Diễm Hương đang tham gia diễn xuất trong 1 bộ phim. Vậy trong phạm vi văn bản của Cục vừa đưa ra, cô ấy có phải tạm dừng vai diễn này?

- Mỗi cơ quan quản lý Nhà nước sẽ có một quyền hạn và trách nhiệm trong phạm vi được giao. Cục Nghệ thuật biểu diễn có trách nhiệm trong quản lý Nhà nước về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi hoa hậu, thi người đẹp, người mẫu.

Trong phạm vi đó, Cục đã ban hành văn bản theo đúng chức trách, phạm vi quản lý Nhà nước của mình. Còn ở các lĩnh vực khác thì các cơ quan quản lý Nhà nước khác sẽ xem xét và đưa ra những cái biện pháp cụ thể trên tinh thần phối hợp trong công tác quản lý nhà nước.

http://www.tiin.vn/chuyen-muc/tin-sao/hoahaudiemhuong/diem-huong-van-co-the-tiep-tuc-dong-phim.html

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm