Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điểm giống nhau của Lee Min Ho trong The Heirs và BOF

So với vai "chàng Xoăn" 4 năm trước, nhân vật Kim Tan trong bộ phim thần tượng đang lên sóng những tập cuối của Lee Min Ho tình cờ có nhiều nét tương đồng thú vị.

Xuất thân quyền quý, học trường gia đình và tính cách "bá đạo"

Điểm đầu tiên dễ dàng nhận thấy qua 2 vai diễn của Lee Min Ho chính là xuất thân của nhân vật đều rất giàu có. Nếu trong Boys Over Flowers (BOF) của năm 2009, anh vào vai Gu Jun Pyo - con trai chủ tịch tập đoàn Shinwa đứng đầu Hàn Quốc, trong The Heirs, anh vào vai cậu ấm thứ 2 Kim Tan - người thừa kế sáng giá của tập đoàn Je Guk xếp hạng "khủng" nhất nền kinh tế xứ Hàn.

Với xuất thân quyền quý nên việc gia đình anh mở trường tư để anh cùng bạn bè thuộc giới tài phiệt theo học là lẽ đương nhiên trong 2 phim.

Ngoài ra, khán giả từng theo dõi BOF hẳn vẫn còn ấn tượng sâu sắc với tính cách ngang ngược, bá đạo của Gu Jun Pyo trong "F4 đẹp như hoa". Anh vốn coi trường học là sân chơi giải trí nên ngang nhiên chọc phá bất kỳ ai anh muốn và khiến người đó trở thành tâm điểm của sự chú ý, ghét bỏ. Điều ấy càng được phát huy khi có bất kỳ kẻ "ngoại tộc" - con nhà nghèo nào đặt chân vào trường. Vì vậy, khi xem The Heirs, với tính khí nóng nảy và không sợ trời, chả sợ đất của Kim Tan, khán giả như được thấy lại một phần tính cách của nam nhân vật này.

Duyên không thành với con gái nhà tài phiệt

Cả Kim Tan lẫn Gu Jun Pyo đều sống trong môi trường mà mọi người luôn nhìn gia thế để đối xử với nhau và bị cha mẹ ép buộc phải nên duyên với con gái gia đình danh giá. Dù trái tim của hai chàng trai trong 2 bộ phim đã thuộc về cô gái khác, nhưng họ vẫn phải chấp nhận hôn nhân mang tính chất trao đổi, hỗ trợ cho sự nghiệp của gia tộc.

Rơi vào tình huống bị ép hôn, cả Kim Tan lẫn Gu Jun Pyo đều không dành tình cảm cho cô gái con nhà giàu, nhưng cô gái có gia thế không thua kém anh ban đầu tỏ ra kiêu kỳ lại dần nảy sinh tình cảm với anh. Đồng thời, chính nhân vật này trong BOF lẫn The Heirs trở thành người dùng mọi thủ đoạn để cản trở thành yêu của nam chính với cô gái nghèo anh yêu.

Lee Min Ho và Kim Jo Yoo trong The Heirs.
Lee Min Ho và Lee Min Jung trong BOF.

Yêu đến mất lý trí cô gái nhà nghèo

Ở cả hai phim, Lee Min Ho đều tình cờ gặp cô gái con nhà nghèo, có tính cách chân thành, được nhiều người yêu mến. Vì vậy, "chàng Xoăn" lẫn Kim Tan đều bị chinh phục bởi sự trong sáng, đáng yêu của cô nàng.

Trong BOF, khán giả thích thú với tình yêu có phần trẻ con và ích kỷ của Gu Jun Pyo dành cho "nàng Cỏ" Goo Hye Sun. Còn The Heirs, Kim Tan khiến người xem "mê tít" bởi sự chín chắn, mạnh mẽ và quyết đoán của một người đàn ông muốn bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho cô gái nghèo Cha Eun Sang (Park Shin Hye đóng). Điểm giống nhau giữa 2 chàng trai này là dành hết nhiệt huyết và tấm lòng cho cô gái đến mức vô tình đẩy người mình yêu vào hoàn cảnh khó khăn do chính người thân của anh gây ra.

Điểm giống nhau tiếp theo trong BOF lẫn The Heirs ở cô gái nghèo Lee Min Ho yêu là đều có duyên trở thành người giúp việc trong gia đình của anh, họ tình cờ có cơ hội sớm tối gặp nhau và nhiều cảnh quay trong nhà.

Tiếp đó, sau khi gia đình biết con trai mình yêu người thấp hèn hơn đã ra tay ngăn cấm, cả hai cô gái đều tạm nghỉ ở trường học danh giá, bỏ thành phố Seoul đến tỉnh lẻ mưu sinh và nam chính lại bắt đầu cuộc tìm kiếm, chấp nhận sự sắp đặt của gia đình để đưa người mình yêu trở lại cuộc sống như trước.

Tin vào vật đính ước

Để minh chứng cho tình yêu, nhân vật Gu Jun Pyo trong BOF luôn trân trọng và tin tưởng vào chiếc dây chuyền có khóa ngôi sao được lồng tinh tế bên ngoài khối cầu mà anh chủ đích đặt riêng cho người yêu. Sự hiện diện của sợi dây chuyền chính là lời khẳng định chủ quyền sở hữu của anh dành cho cô nàng Cỏ khờ khạo. Với sợi dây ấy, dù không ở bên cạnh Gu Jun Pyo nhưng Geum Jan-di vẫn nghĩ về anh và bớt đi cảm giác bất an, áp lực.

Còn trong The Heirs, tình yêu, sự tồn tại của cô nàng Cha Eun Sang cũng được gửi gắm vào chiếc vòng dreamcatcher cô tặng anh ngày gặp nhau bên Mỹ. Mặc cho bị người cha độc đoán giam lỏng, anh vẫn cảm giác an tâm khi nhìn thấy chiếc vòng đậm màu tím hi vọng ấy.

Tuy mỗi phim vật đính ước có hình dáng và ý nghĩa khác nhau, nhưng điểm chung của nó vẫn là sợi dây tinh thần giúp Lee Min Ho nhớ về cô gái mình yêu dù ở bất cứ nơi đâu.


Ý Nhi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc