Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điểm du lịch Việt Nam hoạt động bình thường trở lại

Sau thời gian ngưng nhận khách tham quan do dịch corona, nhiều điểm tham quan trong nước chính thức mở cửa trở lại theo công văn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chiều 6/2, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi công điện đến Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra trong hoạt động của các lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh.

Cụ thể, Bộ trưởng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra việc thực hiện dừng hẳn lễ hội chưa khai mạc và giảm quy mô lễ hội đang diễn ra trên cả nước. Đặc biệt, lễ hội đang diễn ra tại các địa phương đã công bố dịch phải dừng lập tức.

Theo đó, loạt lễ hội lớn sau Tết bị ảnh hưởng vì virus corona như chọi trâu xã Phù Ninh (Phú Thọ), lễ hội Yên Tử (Quảng Ninh), hội Lim (Bắc Ninh)...

Công điện cũng nêu rõ, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh hoạt động bình thường và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh. Du khách cần tuân thủ nghiêm các quy định, luôn đeo khẩu trang tại nơi công cộng, hạn chế đến các điểm đông người.

dong cua diem du lich anh 1

Các địa điểm du lịch vẫn đón khách nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Wikipedia.

Trước đó, một số địa phương đã thực hiện đóng cửa các điểm tham quan để phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Các điểm du lịch nổi tiếng như khu di sản Hoàng thành Thăng Long và khu di tích Cổ Loa (Hà Nội), Gành Đá Đĩa (Phú Yên)... cũng tạm dừng đón khách.

Sáng nay, khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) mở cửa trở lại sau 24 giờ tạm ngưng phục vụ du khách.

Tình trạng ở các sân bay lớn kể từ đại dịch virus corona Hàng loạt các hãng hàng không lớn ở Mỹ, Anh và Đức... đều cho dừng các chuyến bay thẳng đến Trung Quốc đại lục. Hành khách luôn trang bị khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt.

Mời người nổi tiếng tới Việt Nam quảng bá du lịch sau đợt dịch corona

Nhiều giải pháp đã được đề ra để phục hồi ngành Du lịch Việt Nam ngay sau khi dịch bệnh do virus corona được khống chế.

Điểm du lịch Quy Nhơn đóng cửa, khách hoang mang vì lỡ đặt vé

Dịch viêm phổi cấp là nguyên nhân khiến một số điểm du lịch ở Quy Nhơn tạm đóng cửa. Nhiều du khách tỏ ra hoang mang, thậm chí sẵn sàng mất trắng tiền để hủy chuyến đi đến đây.

Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm

Covid-19