Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điểm đến lý tưởng cho năm 2016 trong mắt phượt thủ Việt

Những tên tuổi trong giới du lịch tự túc ở Việt Nam như Những Bước Chân, Hachi8... đưa ra các điểm đến không thể bỏ qua trong năm mới cho độc giả Zing.vn.

Những Bước Chân tên thật là Nguyễn Hoàng Bảo. Anh đã đi qua hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới: đến nơi sâu nhất trên trái đất ở Biển Chết, chinh phục sa mạc Gobi ở Mông Cổ, đặt chân lên vùng đất thiêng của Phật giáo Tây Tạng và trở về từ “Con đường tơ lụa” huyền thoại. Anh đã chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho những người có ý định khám phá các vùng đất này.

Đinh Hằng, tác giả cuốn Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ từ lâu đã nổi tiếng trong giới du lịch bụi với những chuyến đi xa và các bài viết với văn phong tự nhiên, cuốn hút. Cuốn sách của cô là câu chuyện về sự tuyệt vời của những chuyến đi và sự vô giá của cuộc đời mỗi con người. Ngoài nước Mỹ, Đinh Hằng còn từng đặt chân tới nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Myanmar, Cuba, Philippines, Đông Timor...

Hachi8 là cái tên không có gì xa lạ với các thành viên của cộng đồng phượt. Anh là tác giả cuốn sách du ký Bước chân Việt Nam - 4 cực, 1 đỉnh từng được xem là hiện tượng trong làng du lịch bụi Việt Nam. Hachi8 tên thật là Ngô Huy Hòa. Anh đã có nhiều phát hiện mới lạ, khám phá ra các điểm đến độc đáo và những cung đường tuyệt đẹp của Việt Nam.

10 nơi chuyên gia Lonely Planet khuyên khách Việt khám phá

Tom Hall, Trưởng ban biên tập của chuyên trang du lịch Lonely Planet, gợi ý 10 điểm đến đáng thử trong năm 2016 cho độc giả Zing.vn.

Kỳ tới: Các điểm đến do Quỷ Cốc Tử, Mèo Già và Tus A Vu lựa chọn.

Hoàng Linh - Phượng Nguyễn

Bạn có thể quan tâm