Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điểm danh những món Huế phổ biến ở Sài thành

Không chỉ được người TP.HCM yêu thích mà các món như bún bò, bún hến... còn là tình yêu, kỷ niệm đẹp của những người con tha phương.

Mon Hue duoc yeu thich o Sai Gon anh 1
Bún bò là một trong những món ăn bạn có thể tìm thấy trên đường lớn, phố nhỏ của TP.HCM, mọi thời điểm trong ngày. Bún có giá từ 30.000-50.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh.
Mon Hue duoc yeu thich o Sai Gon anh 2
Bánh canh cua của đất kinh kỳ thường được chế biến với những cọng bánh canh bột gạo xắt, ăn kèm chả cua (gỡ lấy thịt cua, trộn mọc, viên tròn, nấu chín). Một tô bánh canh cua có giá từ 35.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh.
Mon Hue duoc yeu thich o Sai Gon anh 3
Bánh canh cá lóc: Cá lóc được kho chín với màu điều. Khi có khách gọi món, người bán cắt một lượng bánh canh bột gạo vừa đủ vào nồi nước dùng. Khi bột chín, vớt vào tô, cho gia vị và cá lên trên. Bánh canh cá lóc có giá 30.000 đồng một tô. Ảnh: An Huỳnh.
Mon Hue duoc yeu thich o Sai Gon anh 4
Bún hến có nhiều loại rau như giá, bắp chuối bào, khế... Bún hến ăn kèm mắm ruốc đã được pha chế, lọc bỏ bã. Ảnh: An Huỳnh.

 

Mon Hue duoc yeu thich o Sai Gon anh 5
Cơm hến có đậu phộng ăn kèm, da heo chiên giòn, các loại rau và mắm ruốc. Cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, cơm hến lại khiến thực khách lưu luyến khi thưởng thức. Ảnh: An Huỳnh.
Mon Hue duoc yeu thich o Sai Gon anh 6
Bún thịt nướng: Theo nhiều thực khách sành ăn, điểm khác biệt của bún thịt nướng cố đô với những nơi khác nằm ở gia vị ướp thịt nướng - vị nhạt, thanh. Ảnh: Phú Mộng quán.
Mon Hue duoc yeu thich o Sai Gon anh 7
Bánh bèo ăn kèm với tôm chấy (tôm nấu chín, giã nhuyễn), da heo chiên giòn, mỡ hành và nước mắm chua ngọt. Ảnh: An Huỳnh.
Mon Hue duoc yeu thich o Sai Gon anh 8
Bánh bột lọc Huế đơn giản với con tôm đỏ au, tẩm ướp kỹ bọc trong lớp vỏ mềm mịn. Bánh có giá từ 3.000-5.000 đồng một cái. Ảnh: An Huỳnh.
Mon Hue duoc yeu thich o Sai Gon anh 9
Bánh nậm được làm từ bột gạo có nhân thịt và tôm. Món bánh này có giá từ 7.000-10.000 đồng một cái. Ảnh: Cẩm Thúy.
Mon Hue duoc yeu thich o Sai Gon anh 10
Hến xúc bánh tráng có giá từ 35.000 đồng một phần. Ảnh: An Huỳnh.

Những quán ngon đáng tiền cho người mê ẩm thực miền Trung

Món đạt điểm 7 trở lên, không gian ngồi dễ chịu, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp là ưu điểm khiến những tiệm ăn này hút khách.

Linh San

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm ăn uống Ẩm thực