Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Điểm danh các đại gia góp tiền phục dựng Nhà thờ Đức Bà bị cháy

Hàng loạt hoạt động quyên góp đã diễn ra nhằm mục đích phục dựng Nhà thờ Đức Bà sau vụ hỏa hoạn đáng tiếc. Con số cam kết ủng hộ hiện tại đã lên đến 700 triệu USD.

Diem danh cac dai gia gop tien chung tay phuc dung Nha tho Duc Ba anh 1
Gia đình Bernard Arnault: Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault hôm 16/4 cho biết ông và tập đoàn LVMH do ông kiểm soát sẽ quyên góp 200 triệu euro (226 triệu USD) trong công cuộc tái thiết nhà thờ. Tuyên bố này được đưa ra sau khi tập đoàn thời trang Kering, được thành lập bởi tỷ phú Francois Pinault, đối thủ của ông Arnault, đề nghị quyên góp 100 triệu euro để giúp “xây dựng lại hoàn toàn Nhà thờ Đức Bà”. Ảnh: Vanity Fair.
Diem danh cac dai gia gop tien chung tay phuc dung Nha tho Duc Ba anh 2
Tỷ phú Francois Pinault: Ông trùm thời trang xa xỉ sở hữu hai thương hiệu nổi tiếng Gucci và Saint Laurent là người đầu tiên tuyên bố sẽ góp tiền phục dựng nhà thờ Đức Bà sau vụ cháy. Số tiền từ ông trùm thời trang này là 100 triệu euro (113 triệu USD). Ảnh: Getty.
Diem danh cac dai gia gop tien chung tay phuc dung Nha tho Duc Ba anh 3
Gia đình Bettencourt Meyers: Trong một tuyên bố, gia đình sở hữu 33% cổ phần của L’Oreal cam kết dùng 200 triệu euro (226 triệu USD) cho Nhà thờ Đức Bà. Được biết, nhân viên tại công ty mỹ phẩm và chăm sóc da này cũng đang tích cực quyên góp để ủng hộ nhà thờ. Ảnh: Accesoperu.
Diem danh cac dai gia gop tien chung tay phuc dung Nha tho Duc Ba anh 4
Thành phố Paris: Theo hãng tin Agence France-Presse, thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho biết Paris sẽ hỗ trợ 50 triệu euro (56,4 triệu USD) để xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà. Trước đó, bà này cũng đã đề xuất tổ chức hội nghị quốc tế để các nhà tài trợ có thể phối hợp khôi phục lại kiệt tác kiến trúc hơn 850 năm tuổi. Ảnh: Tartalacom.
Diem danh cac dai gia gop tien chung tay phuc dung Nha tho Duc Ba anh 5
Tập đoàn dầu khí Total S.A.: Bloomberg đưa tin, Patrick Poyanne, giám đốc điều hành của Total, tuyên bố sẽ quyên tặng 100 triệu euro (113 triệu USD) vào tổ chức phi lợi nhuận tư nhân Fondation du Patromoine để khôi phục nhà thờ. Năm 2018, Total S.A. được xếp hạng là công ty dầu khí lớn thứ tư trên thế giới, theo Forbes. Ảnh: Livemint.
Diem danh cac dai gia gop tien chung tay phuc dung Nha tho Duc Ba anh 6
Martin và Olivier Bouygues: Anh em Martin và Olivier Bouygues, lần lượt là CEO và phó của công ty xây dựng Bouygues Group có trụ sở tại Paris, đã khẳng định trên mạng xã hội rằng họ sẽ chi 10 triệu euro (11,3 triệu USD) cho nhà thờ. Bouygues, người có tài sản ròng trị giá 4,2 tỷ USD, đã gọi Nhà thờ Đức Bà là di sản thế giới và là viên ngọc quý của nước Pháp.
Diem danh cac dai gia gop tien chung tay phuc dung Nha tho Duc Ba anh 7
AXA: Công ty bảo hiểm của Pháp cam kết dùng 10 triệu euro (11,3 triệu USD) với mong muốn góp phần phục dựng Nhà thờ Đức Bà. Hãng Reuters đưa tin, trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra, AXA là nhà cung cấp bảo hiểm cho 2 trong số các công ty hợp đồng đang làm việc tại dự án phục hồi nhà thờ, cũng như một số tác phẩm nghệ thuật tôn giáo và di tích bên trong. Ảnh: Marketwatch.
Diem danh cac dai gia gop tien chung tay phuc dung Nha tho Duc Ba anh 8
BNP Paribas: Ngân hàng quốc tế có trụ sở tại Pháp, BNP Paribas cho biết họ sẽ quyên góp 20 triệu euro (khoảng 22,6 triệu USD). Ảnh: Libération.
Diem danh cac dai gia gop tien chung tay phuc dung Nha tho Duc Ba anh 9
Tim Cook: CEO của Apple chia sẻ mất mát to lớn cùng người Pháp trên trang cá nhân. Ông cũng khẳng định sẽ đóng góp trong công cuộc xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà, nhưng không tiết lộ số tiền là bao nhiêu. Năm 2018, công ty của Tim Cook có giá trị ròng tăng vọt lên mức 1.000 tỷ USD. Ảnh: 9to5mac.
Diem danh cac dai gia gop tien chung tay phuc dung Nha tho Duc Ba anh 10
Đại học Notre Dame: Trường đại học Notre Dame tại bang Indiana, Mỹ tuyên bố sẽ trao cho nhà thờ 100.000 USD để cải tạo. Hiệu trưởng Jenkins của ngôi trường này cũng nhắn gửi: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi thấy những thiệt hại mà Nhà thờ Đức Bà đang phải gánh chịu”.
Các tỷ phú bắt đầu ngày mới thế nào? Các tỷ phú như Bill Gates, Oprah Winfrey thường tập thể dục vào buổi sáng và bắt đầu ngày mới năng động, trong khi Elon Musk thức dậy vào lúc 7h và bắt đầu làm việc ngay.

Tỷ phú Pháp ủng hộ 113 triệu USD để phục dựng nhà thờ Đức Bà là ai?

Trước việc nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris bị thiêu rụi, tỷ phú Pháp Francois-Henri Pinault tuyên bố sẽ tài trợ 113 triệu USD để khôi phục lại công trình này.


Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm