Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điểm chuẩn ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM sẽ thấp hơn năm ngoái

Chiều 22/7, tư vấn trực tuyến trên Zing.vn, PSG.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM dự đoán điểm trúng tuyển vào trường thấp hơn năm ngoái từ 1 đến 2 điểm.

TRA CỨU ĐIỂM CỦA 120 CỤM THI TRÊN ZING.VN

Năm nay, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tuyển sinh 27 ngành đào tạo đại trà, 18 ngành đào tạo chất lượng cao và 5 ngành đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Anh.

Nhà trường cũng xét tuyển thẳng thí sinh ưu tiên theo quy chế tuyển sinh 2016 về phương thức tuyển thẳng. Thời gian xét tuyển từ ngày 1 đến 12/8. 

Các trường đại học tư vấn trực tuyến xét tuyển, xin liên hệ qua địa chỉ email giaoduc@zing.vn. Thí sinh có câu hỏi cần tư vấn về xét tuyển cũng có thể gửi về địa chỉ email trên để được giải đáp.

Chọn trường, ngành phù hợp điểm chuẩn hơn 100 đại học

Zing.vn cung cấp công cụ tra cứu hỗ trợ thí sinh lựa chọn ngành, chọn trường phù hợp dựa trên điểm thi THPT quốc gia 2016 và các thông tin khác về khu vực, khối thi.

Xet tuyen dai hoc anh 1
test nội dung
 • 2019-12-24 12:00+0700
 • TP HCM
Đặt câu hỏi

Tự động cập nhật sau 30 giây

 • Bạn Phạm Thị Khánh Linh hỏi:

  Dạ em chào thầy! Năm nay nhà trường có chính sách hỗ trợ, học bổng gì cho tân sinh viên nhập học? KTX của trường dành bao nhiêu chỗ cho tân sinh viên và tiêu chuẩn được xét ở KTX là gì?

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Nhà trường luôn có chính sách ưu đãi, học bổng cho các bạn tân sinh viên cũng như sinh viên học tập xuất sắc qua các năm.

  Năm nay, trường sẽ cấp học bổng khuyến tài cho sinh viên khóa 2016 hệ ĐH chính quy trúng tuyển nhập học: 2 thí sinh trúng tuyển nhập học có điểm cao nhất mỗi ngành (tổng điểm 3 môn xét tuyển phải từ 25 trở lên, chưa nhân hệ số, không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng), cứ mỗi điểm một triệu đồng.                                                

  Trường cũng sẽ cấp học bổng tài năng hệ đào tạo chất lượng cao cho thí sinh đạt danh hiệu thủ khoa ngành với mức 25.000.000đ/SV (20 ngành). Miễn 100% học phí học kỳ 1 năm học đầu tiên và các học kỳ tiếp theo nếu có kết quả học tập tốt đối với học sinh của trường chuyên quốc gia hoặc tỉnh thành nhập học.

  Năm nay, trường sẽ cấp học bổng (giảm 50% học phí toàn khóa học) cho thí sinh nữ trúng tuyển vào các ngành: Công nghiệp Chế tạo máy, Công nghiệp kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghiệp kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghiệp kỹ thuật ô tô, Công nghiệp kỹ thuật nhiệt, Công nghiệp kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật công nghệ. Nhà trường miễn học phí cho các ngành sư phạm. 

 • Bạn Ngô Huy Cường hỏi:

  Ngoài tuyển sinh hệ đào tạo đại trà tập trung, nhà trường có tuyển sinh các hệ đào tạo khác không (chất lượng cao, liên kết quốc tế...)? Các hệ đào tạo khác này, điểm chuẩn và chương trình đào tạo như thế nào?

  PGS.TS Đỗ Văn Dũng

  Trường có ba chương trình đào tạo: Chương trình đại trà, chương trình chất lượng cao và chương trình chất lượng cao học hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

  Khi theo học chương trình chất lượng cao, sinh viên được học ở phòng có máy lạnh, tiếng Anh tăng cường, có thầy cô nước ngoài giảng dạy. Lớp học ít sinh viên nên tương tác giữa thầy cô và sinh viên tốt hơn.

  Học phí của lớp học chất lượng cao 1 năm khoảng 25 triệu đồng. Học phí của chương trình học đại trà từ 7-8 triệu đồng. 

 • Bạn Nam Anh hỏi:

  Nhìn vào phổ điểm của các cụm thi, theo thầy, ngưỡng điểm sàn vào trường ở các khối có thay đổi so với năm ngoái? Điểm chuẩn các ngành liệu có giảm?

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Năm nay, điểm thi THPT quốc gia 2016 thấp hơn năm ngoái nên có thể điểm chuẩn của các ngành trong trường sẽ giảm.

  Những ngành Công nghiệp kỹ thuật Cơ Điện Tử, Công nghiệp kỹ thuật Ô tô có thể điểm chuẩn không biến động so với năm ngoái (hàng năm, điểm chuẩn những ngành này thường rất cao). Các ngành còn lại sẽ giảm từ 0,25 đến 2 điểm. ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM có rất nhiều ngành, bạn có thể lên website của trường để có thể tham khảo kỹ hơn. 

  Xet tuyen dai hoc anh 2

 • Bạn Ngô Khắc Huy hỏi:

  Chào thầy, năm nay kế hoạch tuyển sinh của nhà trường có gì khác so với mọi năm? Trường tuyển sinh với những hình thức nào ạ?

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Năm 2016, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tuyển sinh 27 ngành đào tạo đại trà, 18 ngành đào tạo chất lượng cao dạy bằng tiếng Việt và 5 ngành đào tạo chất lượng cao bằng dạy bằng tiếng Anh.

  Trường tuyển sinh theo các phương thức: Xét điểm kỳ thi THPT quốc gia 2016 (ngành năng khiếu nhà trường tổ chức thi môn năng khiếu); xét tuyển bằng học bạ THPT (5 học kỳ, trừ học kỳ 2 lớp 12) các ngành hệ Chất lượng cao đối với thí sinh có điểm trung bình từng môn theo tổ hợp xét tuyển từ 7 trở lên (tối đa 30% chỉ tiêu).

  Khi xét tuyển ngành Thiết kế thời trang môn vẽ nhân đôi, hai ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh môn Anh nhân đôi. 

   

 • Bạn Nguyễn Đức Tài hỏi:

  Em có anh trai học ở ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Em rất thích trường mình nhưng không đủ điểm xét tuyển. Cho em hỏi có còn cơ hội nào cho em được vào học tại trường không ạ ?

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Nếu điểm em không đủ điểm đậu vào trường thì em có thể học hệ cao đẳng các ngành mà trường có đào tạo. Sau khi học xong em có thể thi liên thông vào trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Như vậy sau này em vẫn có bằng kỹ sư của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. 

  Năm nay trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM không xét tuyển hệ đào tạo cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. 

 • Bạn Trần Tùng hỏi:

  Kỳ thi vừa rồi em thi được Toán 7,25; Lý 8,2; Tiếng Anh 8,28. Tổng điểm là 23,73. Em muốn xét vào trường thì điểm của em có được làm tròn thành 23,75 không ạ?

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

   

  Theo quy định về làm tròn điểm thi THPT quốc gia 2016 đã có những điều chỉnh nhằm khắc phục vấn đề này, tăng độ chính xác và đảm bảo công bằng nhất trong việc sử dụng kết quả thi của thí sinh để xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ.

  Quy chế thi THPT quốc gia năm 2016 quy định: điểm bài thi trắc nghiệm vẫn được tính trên thang điểm 10, nhưng được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Nếu thí sinh được 4,99 điểm thi THPT quốc gia 2016 cũng không được cộng tròn thành 5 mà sẽ giữ nguyên. Trong trường hợp đạt từ 4,991 đến 4,994 sẽ được làm tròn thành 4,99 điểm. Chỉ từ 4,995 đến 4,999 mới được cộng tròn thành 5 điểm.

  Chính vì vậy, đối với những môn thi trắc nghiệm, thí sinh có thể thấy điểm thi của mình lẻ đến hai chữ số thập phân hoặc lẻ ở những mức như 7,3 hay 9,6 hoặc 9,8 (chứ không tròn 7,5 hay 9,5 hoặc 9,75 như năm trước).

  Đối với những môn thi tự luận, có thể thí sinh cũng có điểm thi lẻ. Đó là những trường hợp bài thi có kết quả chấm của ba cán bộ chấm thi lệch nhau. Trong trường hợp này, điểm của bài thi là tổng điểm ba lần chấm chia ba. Tuy nhiên, số trường hợp này không nhiều. Kết quả cuối cùng cũng chỉ làm tròn đến hai chữ số thập phân. Ví dụ như bài thi được 6,257 sẽ làm tròn lên thành 6,26 điểm; còn nếu là 6,254 sẽ làm tròn xuống thành 6,25 điểm.

   

 • Bạn Nguyễn Hữu Lễ hỏi:

  Cháu tôi thi khối A được 18 điểm (đã cộng điểm khu vực), nếu đăng ký vào ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô hoặc ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá có thể trúng tuyển không? Nếu không thì có thể vào ngành nào của trường, thưa thầy?

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Với số điểm ấy cháu rất khó vào các ngành Công nghiệp ô tô và công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động. Tuy nhiên với số điểm đó, cháu có thể đăng ký vào các ngành kỹ thuật công nghiệp, công nghệ vật liệu, công nghệ in, xây dựng dân dụng hoặc xây dựng cầu đường... Cháu có thể tham khảo các ngành trên website của trường hoặc trang Facebook Tuyển sinh của trường. 

 • Bạn Phạm Minh Hùng hỏi:

  Ngành Điện tử Y sinh có vẻ lạ, thầy có thể nói chi tiết ngành đó được không? Đạt 21,5 điểm, em có cơ hội vào không?

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Năm nay trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM có xét tuyển ngành Điện tử Y sinh. Đây là một ngành mới, khi vào học các em sẽ được học các môn tất cả các kỹ thuật thiết bị, liên quan đến việc chẩn đoán, điều trị bệnh. Hiện nay các thiết bị y khoa hiện đại phát triển rất nhiều như máy đo nhịp tim, các thiết bị hỗ trợ người tàn tật... Chính vì thế cơ hội việc làm rất lớn. Em đạt 21,5 điểm thì cơ hội trúng tuyển cao. Chúc em thành công!

 • Bạn Nguyễn Thái Dương hỏi:

  Thư thầy! Năm nay em thi được 19 điểm, có cơ hội nào vào ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM không ạ? Em dự định học Công nghệ Kỹ thuật Tự động hóa? 

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Với số điểm của em rất khó vào ngành Công nghệ kỹ thuật Tự động hóa của trường. Em có thể đăng ký vào các ngành xây dựng, công nghệ in, công nghệ nhiệt... Với số điểm đó cơ hội trúng tuyển vào nhiều ngành của trường khá cao do năm nay nhiều ngành điểm chuẩn sẽ giảm. 

 • Bạn Vũ Phong hỏi:

  Em tính nộp vào ngành Công nghệ Thông tin của trường. Theo cách tính của trường, em được 30,9 điểm khối A. Vậy em có được làm tròn thành 31 không? Cơ hội trúng tuyển cao không? Ngoài ra, nếu muốn đăng ký học sư phạm, em cần phải đạt những yêu cầu nào hay ai cũng có thể đăng ký? Sinh viên được miễn 100% học phí trong suốt 4 năm phải không ạ? Em cảm ơn thầy nhiều.

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Theo quy định việc làm tròn điểm thi 30,9 điểm vẫn giữ nguyên, không được làm tròn lên 31 điểm. Năm nay trường chỉ nhân hệ số 3 ngành Thiết kế thời trang, ngôn ngữ Anh và Sư phạm Tiếng Anh, các ngành còn lại không nhân hệ số môn. 

  Nếu em trúng tuyển vào các ngành học của trường đều có thể đăng ký học thêm sư phạm. Những ngành sư phạm của trường đều miễn học phí suốt 4 năm học. 

 • Bạn Nguyễn Thanh Huy hỏi:

  Em đạt 19 điểm, muốn học chuyên ngành kỹ thuật thì nên vào trường nào?

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Với 19 điểm, em có thể đăng ký vào rất nhiều ngành của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM: Kỹ thuật Xây dựng Dân dụng, Công nghiệp Kỹ thuật in, Công nghiệp Kỹ thuật nhiệt, Quản lý Công nghiệp, Kỹ thuật Cơ khí...

  Ngoài ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, với số điểm 19, em cũng có thể lựa chọn cho mình các ngành kỹ thuật của các trường như ĐH Nông lâm TP HCM, ĐH Giao thông vận tải TP HCM...

 • Bạn Nguyễn Khánh Lộc hỏi:

  Em được biết trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM rất mạnh các ngành cơ điện tử và công nghệ kỹ thuật ô tô nên không biết điểm chuẩn những ngành này có cao không thầy? Em thi được 23 điểm khối A thì có cơ hội đậu không? Dạ em cám ơn thầy.

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Hai ngành này nhà trường đã đạt chuẩn khu vực và đào tạo uy tín, chất lượng tốt vì vậy trong những năm qua điểm chuẩn thuộc tốp cao nhất của trường.

  Tuy nhiên với điểm 23 và so với mặt bằng chung của điểm thi THPT quốc gia năm nay theo tôi em hoàn toàn có cơ hội cao đậu vào ngành này. Đặc biệt nếu em đăng ký vào hệ chất lượng cao thì cơ hội sẽ cao hơn. Sinh viên học ngành này của trường có tỉ lệ việc làm rất cao sau khi ra trường. 

  Xet tuyen dai hoc anh 3

 • Bạn Nguyễn Phương Nam hỏi:

  Dạ thưa thầy cho con hỏi 21,7 + 0,5 thì đậu được những ngành nào trong trường thưa thầy. Và mình học 2 ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp và quản lý công nghiệp thì ra sẽ làm việc gì? Dạ bạn con thì được 19,83 thì có thể được những ngành nào?

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Với số điểm 22,2 con có thể đậu rất nhiều ngành của trường Đh Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Học hai ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp và quản lý công nghiệp sẽ ra làm điều hành các hệ thống nhà máy các khu công nghiệp, khu chế xuất công nghiệp. Ngoài ra các bạn học hai ngành còn có thể ra làm ở các công ty kỹ thuật, quản lý máy móc, điện tử...

 • Bạn Mạnh Thắng hỏi:

  Chào thầy, năm nay em thấy trường có ngành Kinh tế gia đình, thầy có thể cho em vài thông tin được hiểu rõ được ngành này không? Sau khi học xong ngành này thì thường làm việc ở đâu? Điểm chuẩn ngành có cao không thầy?

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Ngành Kinh tế gia đình là tên gọi khác của ngành Kỹ thuật nữ công. Sinh viên vào học sẽ được đào tạo các kỹ năng, kiến thức liên quan đến kỹ thuật cắt may, nấu ăn, dinh dưỡng, trang trí, cắm hoa. Cơ hội việc làm cũng có thể đi dạy ở các trường THPT, có thể quản lý nhà hàng khách sạn và cũng có thể dạy ở các trường trung cấp nghề. 

  Điểm của ngành này khá thấp, năm nay dự đoán khoảng 17-18 điểm. Ngành này năm nay trường xét 50 chỉ tiêu. 

 • Bạn Nguyễn Văn Toàn hỏi:

  Năm nay em thi khối A được 19 điểm, nếu đăng ký vào ngành Xây dựng Dân dụng có cơ hội trúng tuyển không?

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Điểm chuẩn năm nay của trường sẽ giảm từ 1-2 điểm. Với 19 điểm, em có khả năng trúng tuyển vào trường, tuy nhiên để đảm bảo an toàn em có thể đăng ký thêm các ngành kỹ thuật khác của trường như công nghiệp kỹ thuật in, công nghiệp kỹ thuật nhiệt, xây dựng cầu đường... 

 • Bạn Nguyễn thành Dự hỏi:

  Thưa thầy hiệu trưởng, con tôi có điểm thi là 23,45 điểm (cả điểm cộng khu vực 0,5 điểm) trong đó Toán: 7,75; Lý: 7,8; Hoá: 7,4 năm nay cháu có thể đỗ vào khoa nao cua trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM ạ? Trường có bao nhiêu chỗ ở KTX và điều kiện được ở như thế nào?

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Với số điểm 23,45 em đậu tất cả các ngành của trường. Trong năm học mới này nhà trường dành 2.500 chỗ ở cho các bạn tân sinh viên ở nội trú của trường. Những bạn được xét vào ở KTX phải thuộc diện chính sách ưu tiên, gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên ở khu vực Thủ Đức số lượng nhà trọ rất nhiều nên các em cứ yên tâm. 

 • Bạn Đặng Diễm Phúc hỏi:

  Dạ e chào thầy,e chỉ thi được 20,2 điểm khối B (toán:6, hóa:7,4, sinh: 6,8), e biết với điểm số này của e thì khó có thể vào trường nhưng e rất thích ngành CNKT môi trường, thầy có thể cho e hỏi năm nay với mức điểm này của e thì e có còn hy vọng ko thầy, e xin cảm ơn thầy trước ạ

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Năm nay hầu hết các ngành của trường điểm giảm 1-2 điểm, với số điểm 20,2 em có cơ hội trúng tuyển vào ngành công nghiệp kỹ thuật môi trường của trường. Em có thể tham khảo thêm điểm chuẩn các ngành của trường năm 2015 trên website của trường và theo dõi facebook tuyến sinh của trường để cập nhật thêm thông tin. 

 • Bạn Nguyễn Trần Hữu Nghĩa hỏi:

  Chào thầy, em thi 3 môn Toán Lý Anh khối A1 được 14 điểm thì vào được ngành nào của trường mình vậy?

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Chào em, rất tiếc với số điểm 14 thì em rất khó xét tuyển vào trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM. Nếu em đam mê các ngành kỹ thuật em có thể đăng ký vào các trường cao đẳng có ngành mà ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đào tạo, sau khi tốt nghiệp em có thể học liên thông tại trường. Mỗi năm, vào đầu tháng 8 trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM tổ chức thi tuyển liên thông.

  Xet tuyen dai hoc anh 4

 • Bạn Võ Xuân Hậu hỏi:

  Thầy cho em hỏi như em được 25,45 điểm thì có được lấy làm tròn là 25,5 không?

  PGS TS Đỗ Văn Dũng

  Với số điểm 25,45 em không làm tròn lên được 25,5 điểm. Vì theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2016, điểm thi của thí sinh làm tròn hai chữ số thập phân.  

  Ví dụ nếu thí sinh được 4,99 điểm cũng không được làm tròn thành 5 mà sẽ giữ nguyên. Trường hợp đạt từ 4,991 đến 4,994 sẽ được làm tròn thành 4,99 điểm. Chỉ từ 4,995 đến 4,999 mới được làm tròn thành 5 điểm.

ĐH Bách khoa, Kinh tế Quốc dân dự kiến điểm chuẩn

Tư vấn về xét tuyển trên Zing.vn sáng 22/7, đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến điểm trúng tuyển năm nay có thể thấp hơn năm ngoái.


Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tuyển sinh 2020 Giáo dục