Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế Quốc dân cao nhất là 27

Sáng 31/7, ĐH Kinh tế Quốc dân chính thức công bố điểm chuẩn đại học 2017. Theo đó, điểm trúng tuyển cao nhất là 27.

Tại cuộc họp, đại diện của ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, điểm chuẩn cao nhất vào trường là 27.

PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, ĐH Kinh tế Quốc dân, cho biết hai ngành lấy điểm chuẩn cao nhất (27 điểm) trong năm nay là ngành Kế toán và Kinh tế Quốc tế.

Hơn 50% ngành trong số 25 ngành của trường lấy điểm chuẩn từ 25 điểm trở lên. Trưởng phòng Quản lý Đào tạo thông tin nhìn chung, điểm chuẩn của ĐH Kinh tế Quốc dân năm nay tăng từ 1,5 đến 3 điểm.

Sau khi họp chốt điểm chuẩn chiều nay, ĐH Kinh tế Quốc dân và 56 trường thuộc nhóm GX dự kiến công bố điểm tối nay và các ngày tới.

Sáng 31/7, ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn đại học 2017 chính thức như sau:

diem chuan dai hoc 2017 anh 1
diem chuan dai hoc 2017 anh 2

Trước đó, ông Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa thông tin, biết điểm chuẩn của các ngành kỹ thuật đều tăng từ 1-1,5 điểm, cá biệt có ngành tăng đến 2 điểm.

Tại ĐH Ngoại thương, ông Lê Việt Anh - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Ngoại thương Hà Nội, chia sẻ, chưa có điểm chuẩn cuối cùng cho từng ngành.

Tuy nhiên, theo dự báo của tổ kỹ thuật, điểm chuẩn năm nay sẽ tăng so với năm ngoái từ 1-2 điểm. Cá biệt một số chuyên ngành điểm chuẩn có thể tăng đến 3 điểm so với năm ngoái.

Điểm chuẩn của ĐH Ngoại thương, Bách khoa Hà Nội tăng từ 1-3 điểm

Lãnh đạo ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Ngoại thương cho biết điểm trúng tuyển của một số chuyên ngành có thể tăng từ 1-3 điểm so với năm ngoái.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm