Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điểm chuẩn cao nhất của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là 28,01

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa công bố điểm trúng tuyển hệ chính quy năm 2019 theo phương thức xét tuyển học bạ.

Thông tin từ PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ngày 10/7, cho biết với phương thức xét học bạ vào các ngành đào tạo chất lượng cao, điểm chuẩn năm nay khá cao.

"Các ngành đều ở mức từ 26 điểm trở lên. Các ngành như Công nghệ may, Kỹ thuật nhiệt, Chế tạo máy ở mức 24 điểm", ông Dũng nói.

diem chuan DH Su pham Ky thuat TP.HCM anh 1

Ngành Công nghệ Điều khiển Tự động hóa, hệ chất lượng cao, có điểm chuẩn cao nhất là 28,01 dành cho chương trình đào tạo bằng tiếng Việt và 28 điểm đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

Các ngành Công nghệ Chế tạo Ôtô, Công nghệ Kỹ thuật Máy tính, Công nghệ Thông tin đều có mức trúng tuyển trên 27, dành cho cả chương trình đào tạo bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Các ngành còn lại có điểm dao động từ 25 đến 26,05.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng công bố điểm trúng tuyển đối với diện ưu tiên xét tuyển thẳng trường chuyên và diện thí sinh thuộc 200 trường THPT top đầu, thuộc phương thức ưu tiên xét tuyển.

Điểm chuẩn của hai diện này như nhau, dao động từ 22 đến 25. Riêng ngành Kinh doanh Quốc tế có điểm chuẩn là 26,15; Sư phạm tiếng Anh, hệ đại trà là 25,86 điểm.

Năm nay, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh theo 3 phương thức: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2019, xét tuyển dựa trên học bạ THPT, xét tuyển kết hợp kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và tổ chức thi riêng đối với 3 ngành Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Kiến trúc.

Ngoài ra, nhà trường cũng ưu tiên xét tuyển thẳng dành cho các thí sinh học tại trường chuyên, trường THPT thuộc top 200 cả nước và những bạn đã có chứng chỉ thi IELTS, SAT.

Thí sinh xem chi tiết kết quả xét tuyển học bạ, tuyển thẳng vào ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tại đây.

Vì sao các trường đại học lấy kết quả đánh giá năng lực để xét tuyển? 3 trường đại học đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh dựa vào kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực, do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

697 thí sinh trúng tuyển ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Hội đồng tuyển sinh ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố danh sách trúng tuyển vào trường theo hình thức tuyển thẳng.Lê Ngọc

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Thi THPT quốc gia 2019 Tuyển sinh 2020 Giáo dục