Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điểm bỏ phiếu ở Mexico xuất hiện một chiếc đầu người bị cắt lìa

Một người đàn ông hôm 6/6 quẳng thủ cấp người chết vào điểm bỏ phiếu tại thành phố Tijuana, trong bối cảnh Mexico đang diễn ra cuộc bầu cử đẫm máu.

Sau khi có hành vi trên, người đàn ông cố trốn khỏi hiện trường, Reuters dẫn lời nhà chức trách địa phương đưa tin ngày 7/6.

Nhà chức trách không tiết lộ người này có bị bắt hay không. Họ cũng cho biết đã tìm thấy một túi nylon đen chứa thi thể và bàn tay người bị chặt đứt gần điểm bỏ phiếu trên.

Hiện chưa rõ liệu những hành động này có liên quan tới cuộc bầu cử ngày 6/6 hay không, theo Reuters.

so nguoi anh 1

Một thành viên Vệ binh Quốc gia canh gác hiện trường nơi có người bỏ lại túi nylon chứa bộ phận thi thể người gần một điểm bỏ phiếu vào ngày 6/6 tại Tijuana, Mexico. Ảnh: Reuters.

Mexico đang diễn ra cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Khoảng 93,5 triệu cử tri sẽ bỏ phiếu bầu toàn bộ 500 ghế hạ viện, 15 ghế thống đốc bang, và hàng nghìn vị trí lãnh đạo địa phương.

Đây là một trong những chiến dịch bầu cử đẫm máu nhất trong lịch sử Mexico với 91 chính khách đã bị giết hại, theo hãng tư vấn an ninh Etellekt. Số vụ tấn công lên tới 910, tăng 17,5% so với giai đoạn bầu cử năm 2017-2018.

Trong một diễn biến khác, có người ném một quả lựu đạn xịt vào trong điểm bỏ phiếu tại bang Mexico, chính quyền địa phương cho biết. Đám đông tản đi nhưng sau đó quay trở lại, một cử tri ẩn danh kể với Reuters.

“Mọi người nói họ sẽ bỏ phiếu và sẽ không bị đe dọa. Tình hình thật tồi tệ.”, cử tri ẩn danh cho biết. Chị tiết lộ mình đã bỏ phiếu.

Các nhà phân tích an ninh cho biết tình trạng bạo lực bầu cử thường xảy ra ở cấp độ thành phố. Đây là nơi các băng đảng gây áp lực tác động tới kết quả bầu cử hòng có thêm quyền kiểm soát đối với hoạt động buôn lậu ma túy và các hoạt động tội phạm khác.

Cuộc bầu cử chết chóc nhất ở Mexico

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mexico vào hôm 6/6 diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến tranh giữa các băng đảng tội phạm đang leo thang, đe dọa đến tính mạng của các ứng cử viên.

Giận dữ bao trùm Mexico sau vụ tàu điện rơi từ cầu vượt

Người đứng đầu Mexico đã khẳng định không có ai được miễn trách nhiệm trong vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại tuyến tàu điện ở thủ đô Mexico City.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm

Thế giới