Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dịch vụ hẹn hò đeo khẩu trang của người trẻ Nhật Bản

Giám đốc của dịch vụ hẹn hò mới ở Nhật cho rằng để đi tới hôn nhân, thay vì chú ý ngoại hình từ phút đầu gặp gỡ, bạn trẻ nên tìm hiểu tính cách, giá trị con người họ.

Trang Reuter đưa tin nhiều dịch vụ hẹn hò đang nở rộ tại đất nước mặt trời mọc, xuất phát từ nguyên nhân giới trẻ ngày càng nhút nhát, không màng chuyện yêu đương, lập gia đình. 

Những người trẻ sinh trưởng trong thời đại công nghệ số, cộng với thời gian làm việc kéo dài khiến cho việc giao tiếp "mặt đối mặt" ngày càng hạn chế. Theo khảo sát của Bộ Y tế Nhật Bản, tỷ lệ kết hôn giảm 50% trong vòng 40 năm qua.

Mới đây, Công ty Def Anniversaryi ở Tokyo mở dịch vụ nhằm tạo cơ hội cho những người có nhu cầu hẹn hò, tìm bạn đời kết nối với nhau.

Đặc biệt, với phương châm “ngoại hình không phải là tất cả”, người cung cấp dịch vụ này yêu cầu bạn trẻ tham gia đeo khẩu trang trong suốt cuộc hẹn hò kéo dài vỏn vẹn 3 phút.

hen ho deo khau trang o Nhat anh 1
Dịch vụ hẹn hò đeo khẩu trang hiện khá phổ biến tại Nhật Bản. Ảnh: Reuters.

“Để tiến tới hôn nhân, điều quan trọng là tạo cơ hội để tìm hiểu tính cách, giá trị con người từ phút đầu gặp gỡ, thay vì chú ý ngoại hình. Vì vậy, chúng tôi dùng khẩu trang làm công cụ để thực hiện điều này”, Kei Matsumura - Giám đốc Công ty Def Anniversary – cho biết.

Sau khi tham gia hẹn hò ngắn ngủi do Def Anniversary tổ chức vào cuối tuần, Yasumasu Kishi (28 tuổi) tâm sự khi ngoại hình không còn là yếu tố để đối phương đánh giá mình, anh có nhiều cơ hội tìm được nửa kia hơn.

“Tôi rất vui vì nhờ dịch vụ mới mà có cơ hội tìm hiểu nội tâm của nửa kia, thay vì đánh giá họ qua vẻ ngoài”, Chiharu Tsukahara (nhân viên văn phòng, 28 tuổi) nói.

Việc người trẻ tại xứ sở hoa anh đào nói không với yêu đương, tình dục và hôn nhân trở thành vấn nạn của quốc gia này.

Theo khảo sát do công ty tư vấn hôn nhân Onet công bố hồi cuối tháng 1/2016, 74,3% thanh niên Nhật ở tuổi 20 chưa từng hẹn hò. Con số này tăng 24,3% so với năm 1996.

Một nghiên cứu khác do Cabinet Office tiến hành đối với 7.000 người ở độ tuổi 20-30 cũng cho thấy, khoảng 40% dân độc thân 20 tuổi không có ý định tìm kiếm mối quan hệ. Nhóm bạn trẻ này quan niệm “yêu đương rất rắc rối” và “sở thích của bản thân cần được ưu tiên hơn cả”.

Bên cạnh bộ phận thanh niên có suy nghĩ tiêu cực, một số bạn trẻ vẫn có mong muốn tìm người yêu, bạn đời nhưng họ quá nhút nhát để tiếp cận người khác giới.

9X Nhật kiếm sống bằng nghề làm bạn gái thuê

Suốt 5 năm qua, Miyabi (đến từ Nhật Bản) bận rộn với nghề trở thành người bạn cho thuê chuyên nghiệp.


Thu Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống