Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Địch Lệ Nhiệt Ba, Angelababy và các thảm họa rating màn ảnh Hoa ngữ

Sở hữu ngoại hình nổi bật nhưng khả năng diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba, Angelababy, Trịnh Sảng... vẫn luôn là dấu chấm hỏi đối với khán giả màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

7 dien vien la tham hoa rating man anh xu Trung anh 1
Trịnh Sảng: Từng là một trong tứ tiểu hoa đán Trung Quốc, nhưng diễn xuất của Trịnh Sảng khiến người hâm mộ thất vọng. Những bộ phim cô tham gia gần đây đều có thành tích khiêm tốn. Hạ chí chưa tới quanh quẩn trong mức rating 1% và giảm dần cho đến tập cuối. Sổ tay bảo mẫu của tôi - tác phẩm do chính Trịnh Sảng viết kịch bản - cũng bết bát không kém. 8 tập đầu tiên, phim có 150 triệu lượt xem/ngày. Sau đó, lượt xem ngày càng giảm, không đạt được mức 70 triệu lượt xem/ngày. Khán giả chê bai dữ dội diễn xuất với những màn chu môi, trợn mắt nhàm chán của Trịnh Sảng.
7 dien vien la tham hoa rating man anh xu Trung anh 2
Angelababy: Bà xã Huỳnh Hiểu Minh xinh đẹp nhưng diễn xuất luôn bị chê dở tệ. Các bộ phim truyền hình có cô tham gia đa phần đều không đạt thành tích nổi bật. Cô phương bất tự thưởng - tác phẩm đánh dấu lần đầu hợp tác giữa Chung Hán Lương và Angelababy - kết thúc trong sự ghẻ lạnh của người hâm mộ. Dù chiếu trong khung giờ vàng, rating phim vẫn chỉ duy trì trên dưới 1%. Phim gần đây nhất của Angelababy là Thời đại lập nghiệp - đóng cặp cùng nam diễn viên thực lực Hoàng Hiên - có rating khởi đầu chỉ 0,23%.

7 dien vien la tham hoa rating man anh xu Trung anh 3
Địch Lệ Nhiệt Ba: Mỹ nữ Tân Cương là điển hình của hiện tượng đóng vai phụ thì nổi nhưng vào vai chính lại khiến phim thảm bại. Trong số những tác phẩm có Địch Lệ Nhiệt Ba đóng chính, chỉ Nghìn lẻ một đêm đạt kết quả khả quan. Còn lại, các tác phẩm được truyền thông kỳ vọng trước khi chiếu như Ma Lạt biến hình kế, Lý Huệ Trân xinh đẹp, Tần thời minh nguyệt tâm, Liệt hỏa như ca… đều có rating lẹt đẹt. Điểm Douban của các bộ phim này cũng thấp đến mức khó tin. Thấp nhất là Ma Lạt biến hình kế với 3,8 điểm.
7 dien vien la tham hoa rating man anh xu Trung anh 4
Dương Dương: Nam diễn viên trẻ được nhiều người yêu mến vì vẻ ngoài soái ca, nhưng anh chưa bao giờ được đánh giá cao về khoản diễn xuất. Hầu hết bộ phim Dương Dương tham gia - từ điện ảnh đến truyền hình - đều không nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Biểu cảm một màu là điểm yếu lớn nhất trong diễn xuất của anh. Tác phẩm mới đây của Dương Dương là Vũ động càn khôn có thành tích ảm đạm, cả rating và điểm Douban chỉ nằm ở mức trung bình. Nhiều khán giả chỉ trích phim có nội dung yếu, dàn diễn viên, tạo hình và kỹ xảo kém chất lượng.
7 dien vien la tham hoa rating man anh xu Trung anh 5
Lưu Khải Uy: Trong khi vợ cũ Dương Mịch được mệnh danh là “nữ hoàng rating” thì Lưu Khải Uy lại bị nhiều số khán giả gọi là "ông hoàng rác phẩm”. Nguyên do vì tài tử họ Lưu thường góp mặt vào các bộ phim kém chất lượng. Chỉ trong vòng 3 năm từ 2015 đến 2018, Lưu Khải Uy đã đảm nhận vai chính trong 12 bộ phim thất bại. Từ Thiên kim nữ tặc, Hoa lưỡng sinh, Tịch mịch không đình xuân dục vãn đến Ninh mông sơ thượng… đều không được khán giả quan tâm. Rating thấp, điểm Douban của các phim trên cũng chỉ quanh quanh quẩn với con số 3-4.
7 dien vien la tham hoa rating man anh xu Trung anh 6
Cổ Lực Na Trát: Diễn xuất còn non kém nhưng Cổ Lực Na Trát được mời đóng phim thường xuyên. Tuy nhiên, mỹ nữ Tân Cương lại không có duyên lắm với rating màn ảnh nhỏ. Sơn hải kinh: Truyền thuyết xích ảnh có cô đóng chính khởi đầu khá tốt nhưng càng về sau càng sụt giảm thê thảm. Phim còn bị ném đá là đạo nhái manga Nhật. Điểm Douban chỉ dừng lại ở 3,4 diểm. Tiên kiếm: Vân chi phàm cũng không khá khẩm hơn là bao. Trạch Thiên Ký là bộ phim có thành tích ấn tượng nhất trong các tác phẩm mà cô tham gia. Nhưng đáng tiếc, phim cũng chỉ nhận được 4,2 điểm Douban. Nữ chính Cổ Lực Na Trát lu mờ hoàn toàn trước nhan sắc của nam chính Luhan và dàn diễn viên phụ.
7 dien vien la tham hoa rating man anh xu Trung anh 7
Mã Khả: Nam diễn viên điển trai cũng là trường hợp đảm nhận vai phụ thì nổi nhưng đóng chính thì lại thành thảm họa rating. Cực quang chi luyến, Tầm Tần ký… thất bại với rating và điểm Douban thấp không tưởng nằm (2). Tư mỹ nhân - tác phẩm từng được truyền thông o bế - cũng kết thúc với thành tích rating đáng buồn. Từ rating tập 1 đạt 2,11%, phim tuột dốc không phanh xuống còn 0,55% ở tập 2. Những tập sau đó, tỷ suất người xem của phim vẫn dao động ở mức thấp, vào khoảng từ 0,6 đến 0,8%.

Sự thoái trào của các tiểu hoa đán 8X Trung Quốc

Lập gia đình, không có các tác phẩm mới chất lượng, những tiểu hoa đán 8X hot nhất như Đường Yên, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh đang đứng trước nguy cơ bị các đàn em vượt qua.

Hạnh Hạnh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh