Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Dịch Dương Thiên Tỉ mất 60.000 fan

Dịch Dương Thiên Tỉ vướng scandal dùng đặc quyền để vào biên chế nhà nước. Nam diễn viên gây bức xúc khi im lặng nhiều ngày qua.

Ngày 11/7, trang QQ đưa tin Dịch Dương Thiên Tỉ vốn là ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc, có lượng người hâm mộ hùng hậu. Song, do vướng scandal về thi cử, nam diễn viên gây thất vọng khiến nhiều người hâm mộ quay lưng.

Theo QQ, trước scandal, trang cá nhân của Dịch Dương Thiên Tỉ có 90.123.000 triệu người theo dõi. Truyền thông Trung Quốc cho rằng nam diễn viên sẽ trở thành nghệ sĩ thứ 5 trong giới giải trí chạm mốc 100 triệu fan sau Hà Cảnh, Tạ Na, Dương Mịch, Angelababy.

Tuy nhiên, do vướng scandal sử dụng đặc quyền khi thi cử, lượng người theo dõi của Dịch Dương Thiên Tỉ giảm 60.000 lượt. Chỉ trong ngày 10/7, nam ca sĩ mất 10.000 người hâm mộ.

Theo QQ, bên cạnh những khuất tất về con đường học vấn, thái độ im lặng không giải thích của Dịch Dương Thiên Tỉ cũng gây bức xúc. Ngoài ra, phía ngôi sao Em của thời niên thiếu lại sử dụng quyền lực ngầm, xóa các bài viết, nhóm, hot topic bàn luận về anh cũng như các chủ đề có liên quan.

Các hot search (chủ đề nóng) về Dịch Dương Thiên Tỉ và quá trình thi vào biên chế của Nhà hát Kịch quốc gia Trung Quốc đều bị xóa khỏi thanh tìm kiếm của mạng xã hội Weibo. Nhiều người cho rằng Dịch Dương Thiên Tỉ và đội ngũ phía sau vi phạm quyền tự do ngôn luận, điều hướng dư luận.

Theo QQ, đây là sóng gió lớn nhất trong sự nghiệp của Dịch Dương Thiên Tỉ. Trước đó, con đường công danh của ngôi sao 10X suôn sẻ.

Trước đó, Dịch Dương Thiên Tỉ, La Nhất Châu, Hồ Tiên Hú đỗ vào biên chế của Nhà hát kịch Quốc gia. Tuy nhiên, quá trình thi của họ không minh bạch.

Theo đó, năm 2022, Nhà hát kịch quốc gia Trung Quốc thay đổi quy định thi, có nhiều đổi mới thuận lợi hơn cho các ngôi sao trẻ. Ba diễn viên trên không phải thi viết mà chỉ cần thông qua vòng phỏng vấn. Ngoài ra, trong vòng cuối, các thí sinh phải tham gia phỏng vấn trực tiếp, nhưng công chúng nghi ngờ ba ngôi sao trên được đặc cách phỏng vấn online, dựa trên lịch trình làm việc của họ.

Trang 163 bình luận theo quy định, nhân viên công vụ không được phép nhận việc ngoài, làm thêm, song với ngành nghệ thuật, các ngôi sao luôn được tạo điều kiện tham gia nhiều dự án phim, show dù đang trong biên chế nhà nước.

Điều này khiến công chúng bức xúc, vì diễn viên vốn có thù lao cao gấp hàng nghìn lần người dân, giờ đây còn nhận được lương của cơ quan chính phủ. Bên cạnh đó, khi trở thành nhân viên nhà nước, các ngôi sao sẽ được chuyển hộ khẩu về Bắc Kinh, do đó công chúng nghi ngờ động cơ thi biên chế của Dịch Dương Thiên Tỉ, La Nhất Châu, Hồ Tiên Hú.

Ngoài ra, Dịch Dương Thiên Tỉ còn vướng tin "đi cửa sau" để đỗ cấp ba, do điểm thi của anh thấp, nhưng được vào trường với tư cách thí sinh có tài năng nghệ thuật.

Dịch Dương Thiên Tỉ sinh năm 2000, hiện là ngôi sao 10X nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Thành tích phòng vé ấn tượng đưa Dịch Dương Thiên Tỉ vào nhóm những diễn viên có tổng doanh thu phòng vé đạt 10 tỷ NDT (1,5 tỷ USD). Do đó, tài tử được mệnh danh là "ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc".

Theo Sina, Dịch Dương Thiên Tỉ có 4 năm kinh nghiệm diễn xuất, và chỉ cần 5 tác phẩm điện ảnh để ghi danh vào "câu lạc bộ 10 tỷ NDT" của điện ảnh Trung Quốc. Nam diễn viên có đến 4 phim gồm Hồ Trường Tân: Thủy Môn Kiều, Hồ Trường Tân, Tặng bạn một đóa hoa hồng nhỏ, Em của thời niên thiếu đều vượt mốc doanh thu phòng vé một tỷ NDT (hơn 157 triệu USD). Tính đến hiện tại, thành viên của TFBoys cũng là diễn viên duy nhất có 100% phim điện ảnh đóng chính phá mốc một tỷ NDT.

Phim có Triệu Lộ Tư bị chỉ trích trang phục

Loạt phim cổ trang như "Tôi là Lưu Kim Phượng", "Tinh hán xán lạn", bị chỉ trích vì trang phục giống phong cách Nhật Bản.

Dịch Dương Thiên Tỉ vướng loạt scandal lớn

Ông hoàng phòng vé 10X của Trung Quốc - Dịch Dương Thiên Tỉ - đang vướng loạt scandal lớn như trốn thuế, sử dụng đặc quyền của người nổi tiếng để nhập học.

Vợ cũ phản hồi thông tin Vương Lực Hoành thắng kiện

Có thông tin Vương Lực Hoành giành được quyền thăm nom 3 con, trong khi đó, Lý Tịnh Lôi bị phạt.

Đồ Nam

Bạn có thể quan tâm