Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ

Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, UBND TP.HCM tiếp tục cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ.

Trưa 13/3, UBND TP.HCM vừa quyết định cho học sinh TP.HCM nghỉ đến ngày 5/4. Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, việc đảm bảo an toàn cho học sinh phải đặt lên hàng đầu. UBND TP.HCM chỉ đạo cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục nghỉ học.

Sau thời gian nghỉ học trên, UBND thành phố giao sở GD&ĐT phối hợp Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến phòng, chống dịch của thành phố, tham mưu phương án đi học trở lại cho học sinh, học viên, đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đảm bảo tiến độ, hiệu quả thực hiện chương trình theo quy định.

Trước đó, UBND TP.HCM đồng ý cho học sinh lớp 12 (cả học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên) nghỉ học đến hết ngày 8/3.

Học sinh mầm non và phổ thông (từ lớp 1 đến lớp 11) cùng học viên của các trung tâm tin học - ngoại ngữ, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống nghỉ đến khi có thông báo mới. Riêng học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ đến hết tháng 3.

Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện các ca nhiễm mới, lãnh đạo thành phố đã quyết định cho học sinh lớp 12 tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em.

Trong buổi làm việc với hội đồng hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TP.HCM sáng 6/3, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho hay lãnh đạo thành phố mong học sinh, sinh viên đi học càng sớm càng tốt nhưng với tình hình dịch bệnh diễn biến như hiện nay thì không thể vội vàng quyết định.

Để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị UBND TP.HCM xem xét cấp miễn phí khẩu trang cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Sở cho biết số khẩu trang này sẽ đủ để sử dụng trong 3 tháng kể từ ngày học sinh đi học trở lại. Tổng số giáo viên, học sinh, cán bộ là 1.390.624 người.

Giải thích về việc kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết việc đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh, sinh viên là ưu tiên hàng đầu. Do đó, quan điểm của thành phố muốn cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3.

Tuy nhiên, với khung thời gian học và thời điểm thi THPT quốc gia đã được ấn định, lãnh đạo thành phố phải cho học sinh lớp 12 nghỉ như đã thông báo.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP.HCM đã nhiều lần hoãn thời gian đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh (từ ngày 3/2 đến nay).

Vì vậy, Sở GD&ĐT TP.HCM đã hủy và hoãn tổ chức nhiều cuộc thi của ngành giáo dục và điều chỉnh lịch tổ chức thi học kỳ II, năm học 2019-2020.

Lịch nghỉ học tại các địa phương có người mắc Covid-19

Tính đến ngày 10/3, cả nước có 12 tỉnh, thành có người mắc Covid-19. Hầu hết trong số đó cho học sinh nghỉ học đến hết 15/3 hoặc đến khi có thông báo mới.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Covid-19 Giáo dục