Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Địa ốc Alibaba khai trương văn phòng trái phép ở Biên Hòa

Dù chưa được cấp phép, ngày 8/9, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba vẫn tổ chức khai trương văn phòng địa ốc Alibaba chi nhánh Biên Hòa.

Khi phát hiện công ty này tổ chức lễ khai trương rầm rộ với sự tham gia của 50 nhân viên và nhiều khách hàng, tổ kiểm tra liên ngành phường Tân Tiến đã đến nơi để làm rõ tình hình.

Qua kiểm tra hồ sơ cho thấy địa điểm nói trên thuộc chi nhánh của Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 và người đứng đầu chi nhánh này là bà Phạm Thị Ánh Hoan. Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 có trụ sở chính tại tổ 1, ấp 3, xã Phước Thái (huyện Long Thành).

Theo đại diện của chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108, thì chi nhánh có hợp đồng liên kết với Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Tuy nhiên, khi tổ liên ngành của UBND phường Tân Tiến yêu cầu văn phòng này cung cấp hợp đồng liên kết thì lại không cung cấp được.

Ông Bùi Văn Âu, Phó chủ tịch UBND phường Tân Tiến, cho biết tại thời điểm khai trương, đoàn kiểm tra ghi nhận biển hiệu trước trụ sở có ghi Tập đoàn địa ốc Alibaba khổ chữ lớn và phía dưới có ghi dòng chữ nhỏ Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108.

Dia oc Alibaba khai truong van phong trai phep anh 1
Tổ kiểm tra liên ngành phường Tân Tiến làm việc với đại diện Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108.

Khi kiểm tra chi nhánh, công ty nói trên không cung cấp được hợp đồng liên kết kinh doanh để được phép sử dụng biển hiệu của Tập đoàn địa ốc Alibaba. Tổ kiểm tra liên ngành của phường đã yêu cầu chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 tháo dỡ ngay biển hiệu liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Theo ông Nguyễn Hữu Nguyên, Phó giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, tỉnh chỉ cấp phép địa điểm trên thuộc Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108, không có liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Vì thế, việc trưng biển hiệu Tập đoàn địa ốc Alibaba là sai quy định.

Trong buổi lễ khai trương, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã giới thiệu đây là văn phòng thứ 12 được khai trương tại các tỉnh, thành. Trước đó, ngày 6/9, văn phòng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tại ấp Tập Phước, xã Long Phước (huyện Long Thành) đã bị yêu cầu tháo dỡ. Công ty này đang tiến hành tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép trên được gần 80%.

Như Báo Đồng Nai đã nhiều lần đưa tin, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba không được UBND tỉnh cấp phép bất kỳ dự án nào trên địa bàn tỉnh nhưng công ty này vẫn ngang nhiên rao bán đất nền 29 dự án “ma” tại Đồng Nai.

Hiện Bộ Công an đã phong tỏa tài khoản của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba để phục vụ cho công tác điều tra, làm rõ sai phạm của công ty này. Công an các tỉnh: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận và TP.HCM đang tiến hành tổng hợp danh sách khách hàng đã mua phải đất nền khống của địa ốc Alibaba để mời lên cung cấp thông tin nhằm hỗ trợ công tác điều tra.

Bị nghi ngờ có ‘giao dịch mờ ám’ với Alibaba, Kosy phân trần

Trước những nghi vấn có "giao dịch mờ ám" với Địa ốc Alibaba, Công ty Cổ phần Kosy đã lên tiếng chính thức khẳng định không có bất kỳ giao dịch liên quan.

5 dấu hiệu nhận biết dự án ‘ma’ kiểu Alibaba

Lợi nhuận cao đáng ngờ trong khi hạ tầng không đảm bảo, chủ đầu tư thiếu uy tín là một trong những dấu hiệu nhận biết dự án bất động sản “ma” giống như Alibaba từng rao bán.


http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201909/dia-oc-alibaba-khai-truong-van-phong-trai-phep-o-tpbien-hoa-2962882/index.htm?fbclid=IwAR3xCD3KdH4jJi5ZY3tKQMyaRoXU3Ry5iwBpbUtTv4Wv1lCw5p3ulwcJ1-s

Nguyệt Hạ/Báo Đồng Nai

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản Kinh doanh