Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đĩa nhạc chưa phát hành của Michael Jackson được bán đấu giá

Album gồm những bài hát chưa từng công bố của ông vua nhạc pop sẽ được đưa ra bán đấu giá vào ngày 19/7 với giá khởi điểm 50.000 USD.

Một phiên đấu giá có tên Gotta Have Rock and Roll sẽ chào bán album với tựa đề Michael bao gồm 12 ca khúc và được ghi âm khi Michael Jackson còn sống.

Trước thông tin này, nhiều ý kiến nghi ngờ về tính chân thực của đĩa nhạc. Vài người còn cho rằng các ca khúc được ghi âm bởi một giọng ca giả mạo.

Dia nhac chua phat hanh cua Michael Jackson duoc ban dau gia anh 1
Hình ản Michael Jackson trong chuyến lưu diễn cuối cùng trước khi qua đời.

Trả lời những nghi vấn này, đại diện đơn vị mở phiên đấu giá cho biết các ca khúc đều do Michael Jackson thể hiện. Vài bài đã được ông vua nhạc pop sáng tác và thu âm tại New Jersey. Một số khác ông thu âm tại Las Vegas và Los Angeles cùng với một nhóm cộng sự thân tín.

Theo thông tin đơn vị đấu giá album này này cung cấp, các ca khúc này vốn được dành tặng những người bạn và thư ký đã thân thiết với Michael Jackson nhiều năm.

Ngoài 3 ca khúc Monster, Breaking News Keep Your Head Up đã được Sony Records phát hành vào năm 2010, album còn có những bài hát rất lạ với fan của MJ như Black Widow, Water, Soldier Boy, Everything’s Just Fine, Let me fall in love, All I Need, Stay, Ready to win.

Đĩa nhạc này đấu với mức giá khởi điểm 50.000 USD. Ngoài ra buổi đấu giá Gotta Have Rock and Roll còn trưng bày các phục trang Michael Jackson từng dùng, bản thảo, máy chạy cassette và bức tượng Best Dad in the World mà các con của Jackson tặng cho ông.

Michael Jackson là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ đã có những thành tựu và đóng góp nổi bật cho ngành công nghiệp âm nhạc thế giới. Với việc trở thành một trong những tên tuổi phổ biến nhất toàn cầu, ông được tôn vinh là ông vua nhạc pop.

Sự ra đi đột ngột của Michael Jackson vào năm 2009 khiến những người yêu mến ông bàng hoàng. Đây là lần thứ hai các bài hát chưa công bố của Michael Jackson được phát hành, lần đầu vào năm 2010 nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày mất của ông. 

Troye Sivan: Hai nửa đau thương và hy vọng

Hát lên nỗi lòng của chính mình, âm nhạc của chàng ca sĩ, nhạc sĩ người Australia sinh năm 1995 vừa chân thực lại vừa mộng mơ, nhiều đau khổ nhưng cũng đầy hy vọng.


Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc