Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Địa điểm nào hút dân mê 'tự sướng' nhất thế giới?

Biểu tượng của Paris đứng đầu danh sách được selfie nhiều nhất, theo sát là Disney World (Florida) và tòa nhà Burj Khalifa (Dubai).

Theo Daily Mail, thống kê được AttractionTix tổng hợp bằng cách phân tích hiện tượng selfie trên trang mạng xã hội tại các điểm du lịch nổi tiếng.

Đứng đầu bảng là tháp Eiffel của Pháp, với hơn 10.700 lượt đăng tải trong năm 2015, vượt Disney World ở Florida (Mỹ) và tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai.

Vợ chồng John Legend tình tứ selfie tại tháp Eiffel.
Vợ chồng John Legend tình tứ selfie tại tháp Eiffel.
"Người sói" Hugh Jackman selfie tại New York.
Eminem selfie cùng nàng Monalisa.
Eminem selfie cùng nàng Monalisa.
Diễn viên điển trai Tom Hiddleston selfie tại Vạn Lý Trường Thành.
Diễn viên điển trai Tom Hiddleston tại Vạn Lý Trường Thành.

 

Đồng hồ Big Ben đứng thứ tư trong danh sách với 8.000 lượt đăng, tiếp theo là tòa nhà Empire State ở New York, nhà thờ Gaudi's Sagrada Familia ở Barcelona và Disneyland Paris. Đấu trường Colosseum ở Rome, Rockefeller Centre ở New York và cầu London Bridge nằm cuối bảng xếp hạng.

Điều ngạc nhiên là các địa danh nổi tiếng như nhà hát Opera Sydney, tượng Nữ thần Tự do, thành Vatican và tháp nghiêng Pisa không lọt vào danh sách được selfie nhiều nhất.

Khảo sát được thực hiện với hơn 219 triệu tấm ảnh selfie trên Instagram. Theo một thống kê gần đây, hơn 1 triệu tấm ảnh selfie được chụp mỗi ngày trên khắp thế giới. Các ngôi sao như Selena Gomez, vợ chồng John Legend từng selfie ở tháp Eiffel.

 

Thúy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch