Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Địa chính xã và trưởng thôn lập khống hồ sơ, chiếm đoạt 800 triệu

Lợi dụng việc được giao nhiệm vụ kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng, cán bộ địa chính xã ở Thanh Hóa cùng trưởng thôn lập khống hồ sơ, chiếm đoạt 800 triệu đồng.

Ngày 7/10, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Văn Sơn (35 tuổi) và Bùi Ngọc Dũng (33 tuổi) để điều tra hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

dia chinh lap khong ho so anh 1
Sơn (trái) và Dũng. Ảnh: T. Thanh.

Trong 2 năm (2016 và 2017), Sơn giữ làm cán bộ địa chính xã Quảng Lộc và được giao nhiệm vụ kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng khu dân cư xã này.

Lợi dụng việc này, Sơn đã câu kết với Dũng (lúc này đang là Trưởng thôn 3, xã Quảng Lộc) lập khống hồ sơ, tăng diện tích bồi thường của các hộ dân trong diện đền bù lên để chiếm đoạt của Nhà nước gần 800 triệu đồng.

Chủ tịch Hội nông dân huyện chiếm đoạt gần 800 triệu rồi bỏ trốn

Lấy danh nghĩa là Chủ tịch Hội nông dân huyện, Bốn tự thu tiền mua phân bón của nông dân các xã rồi chiếm đoạt gần 800 triệu đồng.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm