Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đi về nhà, nơi có ba mẹ chờ

Mỗi khi nhìn thấy gia đình người ta dắt tay cùng nhau đi mua sắm Tết, tôi lại cảm thấy chạnh lòng, muốn bỏ hết công việc để chạy về thật nhanh với bố mẹ.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Nguyễn Thị Mỹ Thanh:

Cứ mỗi lần Tết đến là lòng tôi lại nôn nao, cứ có cảm giác gì đó khó tả lắm. Tôi là sinh viên năm cuối của một trường đại học, vốn dĩ ai là sinh viên sống xa quê, thì cuộc sống xa nhà, xa bố mẹ trong những ngày cận Tết như này mới càng quý trọng phút sum vầy hơn biết bao nhiêu.

Là sinh viên nên cứ mỗi dịp nghỉ Tết là tôi lại lao đầu vào công việc làm thêm, có khi đến tận 30 Tết mới về quê. Đi làm thì vui thiệt đó vì có tiền Tết, nhưng mỗi khi nhìn thấy gia đình người ta dắt tay nhau đi mua sắm Tết thì lại cảm thấy chạnh lòng. Cứ nhớ lại lúc còn nhỏ cùng mẹ đi mua sắm Tết, cùng ba nhặt lá mai quét dọn nhà cửa thì lại muốn bỏ hết công việc để chạy về thật nhanh với bố mẹ.

Vì thế năm nay dù vẫn đi làm thêm nhưng tôi quyết định mình sẽ về nhà sớm để sum vầy cùng bố mẹ, cùng bố mẹ ăn bữa cơm rước ông bà và cùng xem giao thừa.

Bạn đã về nhà với bố mẹ chưa, nếu chưa hãy xách ba lô về nhà đón Tết đi nhá. Tết thật sự vui và hạnh phúc khi bạn đón Tết bên gia đình.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết” từ 10/1 đến 4/2/2021. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sĩ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Nguyễn Thị Mỹ Thanh

Bạn có thể quan tâm

Ký ức sum vầy ngày Tết - Bài dự thi Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.