Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đi tù vì bán kẹo cao su và 7 luật cấm gây bất ngờ ở Singapore

Bán kẹo cao su, khạc nhổ... là những hành vi trái pháp luật có thể bị phạt tiền hoặc bỏ tù khiến nhiều du khách bất ngờ khi tới Singapore.

Du lich Singapore anh 1
Bán kẹo cao su: Luật cấm bán kẹo cao su được áp dụng từ năm 1992 ở Singapore. Theo Singapore Statutes Online, hình phạt lần đầu tiên đối với việc bán kẹo cao su có thể lên tới 100.000 USD hoặc án tù tối đa 2 năm. Từ năm 2004, việc bán kẹo cao su được áp dụng cho các bác sĩ, dược sĩ trong một số trường hợp ngoại lệ để điều trị bệnh. Nhai kẹo cao su được cho phép ở Singapore.
Du lich Singapore anh 2
Đi bộ khoả thân trong nhà: Đi lang thang quanh nhà trong tình trạng khỏa thân một cách lộ liễu như để cửa mở, bạn có thể bị phạt 2.000 USD, nhận án tù 3 tháng hoặc cả hai. Hành vi khỏa thân ở nơi công cộng cũng được áp dụng hành phạt tương tự.
Du lich Singapore anh 3
Làm phiền ai đó bằng một nhạc cụ: Các đạo luật của Singapore quy định rằng hành vi chơi nhạc cụ gây ra (hoặc có khả năng gây ra) phiền toái cho bất kỳ người nào ở nơi công cộng đều được cho là phạm tội. Hình phạt đối với hành động này lên đến 1.000 USD.
Du lich Singapore anh 4
Thả diều cản trở giao thông công cộng: Bạn có thể bị phạt tới 5.000 USD nếu tình cờ thả diều hoặc chơi bất kỳ trò nào gây cản trở giao thông ở Singapore.
Du lich Singapore anh 5
Khạc nhổ: Khạc nhổ không phải là hành động văn minh ở nơi đông người. Ở Singapore, nếu thực hiện hành động kém vệ sinh này ở nơi công cộng, bao gồm quán cà phê, chợ, nhà ăn, nhà trường, nhà hát, đường phố, du khách sẽ bị phạt 1.000 USD.
Du lich Singapore anh 6
Kết nối với Wi-Fi của người dùng khác: Đạo luật lạm dụng máy tính và an ninh mạng của Singapore định nghĩa việc sử dụng mạng Wi-Fi của người khác là hành vi hack. Nếu bị bắt, bạn có thể phải nộp 10.000 USD, đối mặt với án tù 3 năm hoặc bị áp dụng cả hai chế tài trên.
Du lich Singapore anh 7
Quên xả bồn cầu: Trong khi xả nước ở nhà vệ sinh công cộng là phép lịch sự phổ biến trên thế giới, chính phủ Singapore ban hành luật cấm về hành vi này. Nếu quên xả nước trong nhà vệ sinh, bạn sẽ bị phạt khoảng 150 USD.

Singapore, Pháp phạt tiền, bỏ tù người khỏa thân nơi du lịch

Khỏa thân bị cấm hoàn toàn ở Singapore, Pháp quy định những khu vực du khách được tự do khoe cơ thể, cởi bỏ đồ ở nơi công cộng tại New York (Mỹ) có thể bị bỏ tù...

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Du lịch