Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đi trọn tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông hết 15.000 đồng

Theo nhân viên Hanoi Metro, hệ thống soát vé tự động của tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ giúp kiểm soát các trường hợp không trả tiền vé hoặc đi quá lộ trình đã thanh toán.

gia ve duong sat Cat Linh - Ha Dong anh 1

Sáng 31/3, đơn vị quản lý dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông mở cửa cho báo chí tham quan công trình. Toàn bộ trải nghiệm của khách được bố trí như khi vận hành chính thức.

gia ve duong sat Cat Linh - Ha Dong anh 2

Khách tham quan được hướng dẫn sử dụng máy bán vé tự động đặt ở lối lên nhà ga. Máy có thể nhận tiền mặt mệnh giá từ 50.000 đồng trở xuống và tự động trả lại tiền thừa.

gia ve duong sat Cat Linh - Ha Dong anh 3

Trường hợp mệnh giá tiền lớn hơn, hành khách phải mua vé tại quầy có nhân viên phục vụ.

gia ve duong sat Cat Linh - Ha Dong anh 4

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Hanoi Metro (đơn vị vận hành), cho biết giá vé mở cửa tối thiểu là 7.000 đồng và sẽ tăng thêm 600 đồng cho mỗi km tiếp theo. Giá vé đi trọn tuyến là 15.000 đồng.

gia ve duong sat Cat Linh - Ha Dong anh 5

Hanoi Metro hiện có 3 loại vé gồm vé lượt, vé tháng (200.000 đồng/tháng) và vé miễn phí cho các nhóm đối tượng chính sách.

gia ve duong sat Cat Linh - Ha Dong anh 6

Hành khách mua vé lượt sẽ được phát một thẻ từ để qua cửa soát vé. Khi xuống khỏi tàu, hệ thống cửa ra yêu cầu khách đút trả thẻ vào máy trước khi rời khỏi nhà ga. Theo một cán bộ Hanoi Metro, hệ thống này khiến việc trốn vé hoặc trả thiếu tiền là bất khả thi. Nếu hành khách đi quá lộ trình đã mua, hệ thống cửa ra sẽ không mở và yêu cầu khách phải trả đủ tiền.

gia ve duong sat Cat Linh - Ha Dong anh 7

Sau khi mua vé, hành khách đi lên ke ga ở tầng 2. Tại đây có lằn ranh an toàn để ngăn hành khách đứng quá gần đường ray. Ngoài rủi ro chấn thương hoặc bị tàu đâm, khu vực đường ray còn rất nguy hiểm vì có dòng điện hở để cấp điện cho đoàn tàu.

gia ve duong sat Cat Linh - Ha Dong anh 8

Trong tương lai, TP Hà Nội sẽ phải lắp đặt thêm hàng rào kính chắn giữa ke ga và đường ray theo khuyến nghị của Tư vấn Pháp. Khi đó, lái tàu sẽ phải căn vị trí dừng tàu rất chuẩn xác để cửa tàu khớp với khoảng hở giữa hàng rào kính.

gia ve duong sat Cat Linh - Ha Dong anh 9

Ở những khu gian có khoảng cách xa như từ ga Vành đai 3 đến ga Phùng Khoang (1,5 km), vận tốc của tàu lên đến 80 km/h. Hành khách mất 23 phút để đi từ ga đầu đến ga cuối. Ngoài ra, vận tốc giữa chiều đi và chiều về sẽ có chênh lệch nhỏ do độ dốc của đường ray.

gia ve duong sat Cat Linh - Ha Dong anh 10

Thời gian di chuyển giữa 2 ga thường mất hơn một phút, không phụ thuộc vào tình trạng tắc đường giờ cao điểm. Lãnh đạo Ban quản lý dự án Đường sắt tin tưởng tuyến tàu điện sẽ vận hành hiệu quả, góp phần khuyến khích phương tiện công cộng và giảm ùn tắc do xe cá nhân.

gia ve duong sat Cat Linh - Ha Dong anh 11

Tổng giám đốc Vũ Hồng Trường cho biết nhân lực của Hanoi Metro đã sẵn sàng phục vụ người dân. Doanh nghiệp vẫn đang chờ chủ đầu tư bàn giao dự án. Hiện, toàn bộ nhân viên vận hành dự án chỉ được nhận mức lương cơ bản, chưa có lương chính thức vì công trình chưa mang lại doanh thu.

Sáng 31/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông có mặt tại công trình đường sắt Cát Linh - Hà Đông để thông tin về tiến độ bàn giao dự án.

Lãnh đạo Bộ cho biết dự án chưa thể bàn giao trong tháng 3 do còn phải giải quyết các khuyến nghị của tư vấn Pháp. Để thỏa mãn các khuyến nghị, Bộ GTVT đề nghị Hà Nội phải cam kết đầu tư thêm một số hạng mục đảm bảo an toàn trong tương lai.

Dự kiến, các bên cần thêm 3-4 tuần nữa để giải quyết nốt công việc và bàn giao dự án.

Cần thêm 1 tháng để bàn giao đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành xây dựng, bắt đầu bước vào giai đoạn kiểm đếm bàn giao cho TP Hà Nội.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội